Sử dụng cá nhân hóa trong tiếp thị nội dung Bắt đầu kinh doanh
- Lượt xem: 133
Chuyên mục: Bắt đầu kinh doanh

Cá nhân hóa marketing (hay marketing 1-1) là chiến lược marketing mà trong đó, các công ty dựa trên các số liệu phân tích để đưa ra thông điệp được chọn lọc, “cá nhân hóa” tới từng khách hàng tiềm năng. Đây được xem là một chiến lược marketing khá mới, bài viết sau đây cung cấp cách sử dụng chiến lược này trong tiếp thị nội dung.

 

ĐỀ XUẤT NỘI DUNG

 

Một trong những cách đơn giản nhất để cá nhân hóa nội dung, cũng không yêu cầu bất kỳ thu thập dữ liệu nào từ người dùng và có thể hoàn toàn tự động, là thêm một số đề xuất về nội dung tương tự hoặc có liên quan vào mỗi bài đăng trên blog

Có rất nhiều plugin và tiện ích “liên quan đến bài đăng có liên quan” có thể xử lý tác vụ này cho bạn, bao gồm một số plugin WordPress và một số dịch vụ độc lập nền tảng. Bạn có thể đã nhìn thấy kết quả của việc sử dụng phần mềm này trước đây dưới dạng một số bài đăng được liên kết với hình thu nhỏ ở cuối bài đăng trên blog. Một số phần mềm cũng cho phép bạn liên kết bài đăng có liên quan ở giữa nội dung của bạn hoặc dưới dạng trang trình bày hoặc cửa sổ bật lên.

Thêm bài đăng có liên quan là cách không xâm phạm nội dung cá nhân hóa và làm cho nội dung trở nên hữu ích hơn cho người đọc. Bạn không dựa vào cookie hoặc thông tin cá nhân mà chỉ đề xuất thêm nội dung dựa trên chủ đề của bài đăng mà họ đang đọc. Nó cung cấp nội dung hữu ích bổ sung cho người dùng và mang lại lợi ích cho bạn bằng cách tăng thời gian mỗi người dùng sử dụng trên trang web của bạn.

Đây cũng là một tính năng “đặt nó và quên nó”, do đó bạn không cần phải duyệt qua danh mục các bài đăng trên blog đã xuất bản trước đó của bạn để tìm nội dung liên quan – phần mềm sẽ tự động làm tất cả công việc cho bạn.

 

HIỂN THỊ NỘI DUNG KHÁC NHAU CHO KHÁCH TRUY CẬP LẦN ĐẦU

 

Khi một khách hàng hoặc người dùng mới đến trang web của bạn lần đầu tiên, bạn muốn chắc chắn gây ấn tượng với họ.

Người dùng mới có nhu cầu rất khác  với khách truy cập nhiều lần vào trang web của bạn. Họ sẽ không biết bắt đầu tìm kiếm thông tin họ đang ở đâu và họ có thể không có bất kỳ sự tin tưởng hoặc hiểu biết nào về thương hiệu của bạn.

Bạn có thể cá nhân hóa trang chủ của mình bằng tin nhắn chào mừng hoặc bật lên và hướng họ đến nội dung hữu ích như trang giới thiệu về bạn và các bài viết phổ biến nhất hoặc thậm chí yêu cầu họ đăng ký vào danh sách của bạn.

Khách truy cập quay trở lại có nhiều khả năng đã xem nội dung tốt nhất của bạn trước đây, vì vậy sẽ hữu ích hơn khi hiển thị nội dung mới nhất của bạn hoặc cho trang web thương mại điện tử, nội dung và sản phẩm dựa trên các giao dịch mua trước đây.

 

THAY ĐỔI NỘI DUNG DỰA TRÊN NGUỒN GIỚI THIỆU

 

Chỉnh sửa nội dung dựa trên nguồn giới thiệu của khách truy cập của bạn là một kỹ thuật chưa được tận dụng có thể khá mạnh mẽ.

Ví dụ: nếu họ được giới thiệu từ một trang web X nào đó khác, bạn có thể chèn thông điệp được cá nhân hóa: “Ưu đãi đặc biệt chỉ dành cho khách truy cập của chúng tôi từ X!”

Bạn cũng nên xem xét nội dung được người dùng truy cập từ quảng cáo trả tiền một cách cẩn thận. Những khách truy cập này thường tìm kiếm một cái gì đó cụ thể. Họ cũng có thể thất vọng nếu trang web của bạn không trả lời nhu cầu này. Xem xét việc xây dựng  các trang đích được nhắm mục tiêu cho khách truy cập từ quảng cáo trả tiền.

Khi bạn đang hướng người dùng từ chiến dịch email đến nội dung trên trang web của mình, bạn có nhiều tùy chọn cá nhân hóa hơn. Bạn sẽ có quyền truy cập vào nhiều dữ liệu hơn như tên và thông tin có khả năng chi tiết về tùy chọn và nhân khẩu học. Bạn có thể sử dụng dữ liệu này để cá nhân hóa nội dung của mình theo cách động và phân phối một số phiên bản nội dung khác nhau cho các phân khúc người mua khác nhau.

 

TƯƠNG LAI CỦA MARKETING LÀ CÁ NHÂN HOÁ

 

Cá nhân hóa có thể mang lại trải nghiệm nâng cao cho khách hàng hoặc người dùng trang web của bạn, nếu bạn chưa biết cách xây dựng một trang web thu hút thì có thể tham khảo tại đây. Điều này có thể dẫn đến tăng tỷ lệ chuyển đổi (ROI) và doanh thu cho doanh nghiệp của bạn, do đó, đó là một chiến thắng cho tất cả mọi người.

Trong khi cá nhân hóa trong tiếp thị nội dung có thể phức tạp, khắc phục những thách thức là giá trị nó. Nếu bạn chưa đặt những bước chân của mình vào thế giới cá nhân hóa nội dung, hãy thử thử nghiệm một vài kỹ thuật ở trên và xem chúng ảnh hưởng như thế nào đến điểm mấu chốt của bạn.

Cá nhân hoá đến từng khách hàng

Cá nhân hoá tiếp thị xự đoán sẽ là xu thế tiếp thị của năm 2019. Khi mà dưới sự phát triển của trí thông minh nhân tạo thì việc sử cá nhân hoá tới từng khách hàng sẽ trở nên vô cùng dễ dang.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *