- Lượt xem: 137
Đánh giá bài viết

Việc tính hợp bán hàng đa kênh đang có những bước tiến dài trong việc kinh doanh của bạn. Chúng tôi xin giới thiệu top 5 kênh bán hàng chuyên nghiệp hiện nay:

 

Thương mại điện tử là gì?

 

 

Thương mại điện tử là các kênh bán hàng trực tuyến, kinh doanh trực tuyến. Nơi mà các doanh nghiệp, công ty hay chủ shop buôn bán các sản phẩm của mình dựa trên nền tảng Internet. Các trang thương mại điện tử được xem là các cầu nối liên kết người mua và người bán mang lại những giá trị lợi ích cho cả 2 bên.

 

Đối với người bán thì họ có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình một cách dễ dàng, nhanh chóng và chính xác.

 

Còn trên phương diện người dùng, khi khách hàng có nhu cầu mua các sản phẩm, họ hoàn toàn có được rất nhiều những lợi ích mà các trang thương mại điện tử cung cấp. Đó là thương hiệu sản phẩm uy tín, giá cả hợp lí, có thể đổi trả hàng, có nhiều chương trình khuyến mãi hay các mã giảm giá,…

 

Lợi ích của thương mại điện tử

 

 

Lợi ích của thương mại điện tử là bạn không bị giới hạn khách hàng đến từ các vùng miền, những vùng địa lý khác nhau.

 

Bạn không chỉ có thể bán hàng cho cư dân trong thành phố của bạn, mà bạn còn có thể bán hàng trong toàn bộ Việt Nam hoặc các nước khác. Bạn không ngồi chờ khách hàng tự tìm đến với bạn mà bạn đang tích cực và chủ động đi tìm khách hàng cho mình.

 

Như vậy, số lượng khách hàng cũng tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, cũng xin nhắc lại với bạn rằng chất lượng và giá cả sản phẩm hay dịch vụ của bạn phải tốt, nếu không, Thương Mại Điện Tử cũng không giúp gì được cho bạn.

 

Bán hàng trên kênh Lazada.vn

 

 

Lazada có mô hình kinh doanh khá giống với Amazon và là nền tảng mua sắm trực tuyến số một Đông Nam Á với mức độ phủ sóng khắp các nước trong khu vực. Tại Việt Nam, Lazada vẫn đang dẫn đầu thị trường về mức độ truy cập, doanh thu bán hàng.

 

Vì vậy, bạn có thể xem xét bán hàng trên trang thương mại điện tử này.

 

Danh mục ngành hàng  rất rộng như sức khỏe và sắc đẹp, trang trí nhà cửa, thời trang, điện thoại, máy tính bảng, voucher dịch vụ, hàng gia dụng,… Nhìn chung, danh mục ngành hàng của Lazada thường là các mặt hàng hữu hình, không quá phức tạp để người mua có thể mua trực tiếp trên Lazada.

 

Vì vậy, bạn có thể đăng ký bán hàng trên Lazada nếu sản phẩm của bạn phù hợp với danh mục ngành hàng của Lazada. Đây sẽ là cơ hội lý tưởng để tăng doanh thu hiệu quả.

 

Bán hàng trên kênh Tiki.vn

 

 

Trong nhiều năm xây dựng thương hiệu, Tiki đã có nhiều bước phát triển vượt bật.

 

Có mặt trên thị trường thương mại điện tử  Việt Nam vào tháng 3/2010. Nhằm mang lại trải nghiệm mua sắm đầy niềm vui và sự hài lòng cho mỗi khách hàng. TIKI luôn cải tiến từng ngày để nâng cao chất lượng dịch vụ. Bạn sẽ được hưởng hàng loạt tiện ích khi mua sắm tại Tiki

 

Bán hàng trên kênh Hotdeal.vn

 

 

 

Đây là trang thương mại điện tử tổng hợp tồn tại đã rất lâu và nhận được lượt truy cập vô cùng ổn định và doanh thu tốt. Hotdeal cung cấp khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt với giá ưu đãi được cung cấp bởi các đối tác bán hàng.

 

Đây là nền tảng mua theo nhóm lý tưởng giúp bạn thu hút khách hàng hiệu quả thông qua việc phát hành voucher với giá chiết khấu để bán được nhiều sản phẩm hơn.

 

Sản phẩm trên Hotdeal khá đa dạng, bao gồm: sản phẩm cụ thể và voucher dịch vụ. Vì vậy, đây có thể là một kết rất lý tưởng cho mô hình omni channel.

 

Bán hàng qua kênh Shopee.vn

 

 

Tuy ra đời sau thế nhưng Shopee lại cho thấy sức bật và hiệu quả hoạt động không hề kém cạnh các sàn thương mại điện tử khác.

 

Mô hình của Shopee được thiết kế như chợ truyền thống trong môi trường thương mại điện tử có cả tính năng bán sỉ, mặc cả, bình chọn yêu thích, bình luận, đánh giá sản phẩm,…. Shopee phân khúc khách hàng rất tốt , tập trung vào các shop online và đối tượng khách hàng trẻ.

 

Ngành hàng của Shopee khá rộng, hỗ trợ cho người bán cá nhân, không chuyên và doanh nghiệp bán hàng chuyên nghiệp hoặc những thương hiệu lớn. Vì vậy, bạn có thể bán hàng đa kênh với Shopee.  

 

Bán hàng trên kênh Sendo.vn

 

 

Tương tự như Shopee, Sendo cũng là nền tảng kết nối những người bán và người mua. Sendo hỗ trợ người bán cá nhân nhỏ lẻ lẫn doanh nghiệp bán hàng chính hãng.

 

Sendo là thương hiệu được bảo trợ bởi tập đoàn FPT, tuy độ phổ biến không bằng Shopee hay Lazada nhưng đây vẫn là nền tảng mua hàng đáng tin cậy, được người tiêu dùng yêu thích. Do đó, bạn có thể tối ưu hóa omni channel bằng việc bổ sung sendo vào kênh mua bán.

 

Xem thêm: Chiến lược quảng cáo bán hàng trên Facebook thu hút triệu khách hàng


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *