Cách thức tối ưu hóa website khách sạn trong đặt phòng trực tuyến Blog
- Lượt xem: 127

Đặt phòng trực tiếp hay đặt phòng qua các trang thương mại điện tử du lịch đã quá quen thuộc với nhiều người. Nhưng đặt phòng ngay trên chính website của khách sạn lại không được nhiều người biết tới. Lý do bởi việc đặt phòng qua các website trung gian luôn được kèm theo nhiều khuyến mại và họ có các công cụ tối ưu nhằm thu hút khách hàng. Việc hỗ trợ đặt phòng tại chính website khách sạn vừa giúp khách hàng tiện lợi hơn; vừa giúp cho phía khách sạn đỡ đi hẳn một khoản tiền hoa hồng cho bên trung gian. Vậy; làm thế nào để tối ưu hóa website khách sạn trong đặt phòng trực tuyến? Xin mời các bạn cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Việc tối ưu hóa website khách sạn trong đặt phòng trực tuyến là hoàn toàn cần thiết
Việc tối ưu hóa website khách sạn trong đặt phòng trực tuyến là hoàn toàn cần thiết

 

Xây dựng một website khách sạn “thu hút”

Muốn khách truy cập đặt phòng trên chính website khách sạn; trước hết bạn phải xây dựng một website thu hút và khiến người đọc dành thời gian để nghiên cứu nó. Bước đầu để thu hút khách hàng chính là xuất phát từ khâu thiết kế website. Chẳng ai muốn xem một website khách sạn mà đơn điệu một màu hay thủ tục rườm rà khó chịu cả. Trước hết; bạn cần phải làm cho khách hàng cảm thấy việc tìm hiểu thông tin phòng ốc hoàn toàn đơn giản; chỉ cần một cú click chuột.

Hình ảnh cũng là một ưu điểm thu hút khách hàng. Đặc biệt trong lĩnh vực khách sạn; hình ảnh đẹp sẽ khiến khách hàng muốn đặt luôn những căn phòng trên hình ảnh cho chuyến đi của mình. Hình ảnh khi đăng lên website cần có chất lượng tốt; không vỡ nét; không bị tràn ra ngoài trang; màu sắc hài hòa với bố cục website.

Website của Intercontinental nổi bật với hình ảnh hút mắt và màu sắc hài hòa; sang trọng
Website của Intercontinental nổi bật với hình ảnh hút mắt và màu sắc hài hòa; sang trọng

Trên khía cạnh người dùng là một chuyện; ở góc độ nhận viên muốn đăng bài bài viết hay hình ảnh; hoặc sửa đổi những nội dung bài đăng thì website cũng cần đơn giản hóa các thao tác. Tránh những thoa tác máy tính rườm rà và phức tạp cho nhân viên.

Ngoài ra; với sô người sử dụng smartphone ngày càng nhiều. Việc tối ưu giao diện dành cho điện thoại thông minh là vô cùng cần thiết. Khách hàng sẽ lướt web của bạn trên di dộng một cách trơn tru; thay vì phải bật máy tính để lướt web mất nhiều thời gian. Khi xây dựng website; hãy hướng đến sự tiện lợi của khách hàng.


Tính năng đặt phòng ngay trên trang web

Khách hàng nghiên cứu website của bạn sẽ rất hài lòng khi họ có nhu cầu đặt phòng; và bạn có sẵn tính năng ấy trên chính trang web. Muốn xây dựng tính năng đặt phòng thuận tiện nhất; hãy đóng vai mình là khách hàng và suy nghĩ xem bản thân mong muốn điều gì.

Việc đầu tiên là thiết kế chế độ thay đổi lựa chọn và hủy đặt phòng. Khách hàng Việt hay cả những khách hàng quốc tế đều có thói quen “nâng lên đặt xuống”. Do vậy; lựa chọn của họ thường khó là cuối cùng. Kể cả khi họ có tìm được phòng tại khách sạn khác ưng ý hơn; thì tính năng hủy phòng cũng làm vừa lòng cả phía khách sạn và phía đặt.

Tính năng đặt phòng có sẵn trên website giúp khách hàng cảm thấy tiện lợi hơn
Tính năng đặt phòng có sẵn trên website giúp khách hàng cảm thấy tiện lợi hơn

Hệ thống cũng cần thu thập các thông tin của khách ngay trong khi tiến hành đặt phòng. Những thông tin như: địa chỉ; email; số điện thoại;… sẽ giúp khách sạn có thêm cơ sở dữ liệu cho các chương trình chăm sóc khách hàng.

Ngoài ra; trên website cũng nên làm nổi bật những thông tin về chương trình khuyến mại tại khu vực trang đặt phòng. Vấn đề chuyển đổi ngoại tệ cũng là một lưu ý cho việc hoàn thiện tính năng đặt phòng; bởi khách hàng có thể kiểm soát được chi phí dễ dàng hơn.


Tìm kiếm công cụ tối ưu hóa website

            Bạn có website với đầy đủ yếu tố thu hút và thuận tiện rồi; nhưng bạn vẫn cần công cụ để thúc đẩy website của mình đến với khách hàng. Cụ thể:


Công cụ tìm kiếm SEO

Các website khách sạn buộc phải tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO như: Meta descripton; thẻ tiêu đề;… để gia tăng tỉ lệ khách hàng truy cập website. Theo thống kê; hơn 70% khách hàng thực hiện các thao tác đặt phòng trực tuyến trên mạng. Và có đến gần 50% trong số đó quyết định đặt phòng thông qua các từ khóa đã được sử dụng.

Công cụ tìm kiếm SEO sẽ giúp bạn tối ưu hóa website khách sạn
Công cụ tìm kiếm SEO sẽ giúp bạn tối ưu hóa website khách sạn

Khách hàng cũng chủ yếu tìm đến website khách sạn của bạn thông qua Google; hoặc các trang tìm kiếm khác như: Bing; Yahoo;… Như vậy; khi nâng cao thứ hạng website của bạn; khả năng hiển thị trên các trang tìm kiếm sẽ tốt hơn. Đồng thời; cũng cần đảm bảo các đường link dẫn đến website không có bất kỳ sự nhầm lẫn; khiến khách hàng không đến được đích website khách sạn của bạn.

Tốt nhất với những bài đăng của bạn; không sao chép từ các trang web khác hay thậm chí lấy từ chính phía đối thủ của mình. Như vậy; Google sẽ đánh giá xấu về chiến lược mà bạn đang thực hiện; đồng thời cả chính website khách sạn của bạn nữa. Thiết kế website chuẩn SEO là phương án tốt nhất giúp tối ưu hóa website của bạn.

 

Công cụ quảng cáo trên mạng xã hội

            Hãy đầu tư vào những quảng cáo mất phí qua mạng xã hội; bởi hiệu quả nó mang lại đánh giá đúng số tiền bạn bỏ ra. Với lượng lớn người dùng tham gia mạng xã hội như: Facebook; Twitter;… chắc chắn các hình thức quảng cáo sẽ đem lại hiệu quả rõ rệt.

Hãy tạo các kênh trên mạng xã hội và luôn giữ chúng hoạt động bằng việc cập nhật tin tức hàng ngày; thông tin về các chương trình khuyến mại về khách sạn của bạn. Thỉnh thoảng; hãy tổ chức một vài mini-game hút khách; kích thích khách hàng đặt phòng trực tuyến.

Quảng cáo trên mạng xã hội đưa người dùng đến với website khách sạn dễ dàng hơn
Quảng cáo trên mạng xã hội đưa người dùng đến với website khách sạn dễ dàng hơn


Xây dựng các ưu đãi khi đặt phòng trực tiếp trên website

Nếu chỉ hô hào; bạn sẽ chẳng thể lôi kéo được nhiều người đâu. Hãy có những chính sách khuyến mại phù hợp nhằm khiến khách hàng cảm thấy việc đặt phòng trên website thật sự có lợi. Đối với những khách hàng có lịch sử đặt phòng định kỳ; bạn nên thiết kế thêm tính năng ghi nhớ đặt phòng để giúp khách hàng loại bỏ được các thao tác thừa.

Ngoài ra; với việc đặt phòng trực tiếp trên website; bạn có thể thêm vào đó các ưu đãi như: Miễn phí wifi 24h; miễn phí giặt là;… Chắc chắn; khách hàng sẽ thích thú với các chính sách “miễn phí” mà không ngần ngại đặt phòng ngay đâu.


Kết luận

Việc tối ưu hóa website khách sạn trong đặt phòng trực tuyến sẽ giúp khách sạn và khách hàng xóa dần khoảng cách. Thay vì thông qua các kênh trung gian; website khách sạn hoàn toàn có thể làm tốt nhiệm vụ hỗ trợ đặt phòng trực tuyến. Bạn còn chần chừ gì với những tiện ích mà việc tối ưu hóa mang lại nữa?

Xem thêm: Thiết kế website chuyên nghiệp với WebBNC

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *