- Lượt xem: 67

Các website đặt phòng khách sạn mỗi ngày đều phải xử lý một lượng công việc vô cùng nhiều. Do đó; việc bỏ lỡ một vài phản hồi của khách hàng; hoặc chậm giải quyết là điều khó tránh khỏi. Trong thời đại công nghệ số như hiện nay; thay vì gọi điện; liên lạc qua email; các website nên trang bị thêm Vipchat – phần mềm chat trực tuyến với khách hàng. Lý do vì sao lại vậy; xin mời bạn hãy đọc bài viết dưới đây.

Lượng khách hàng đặt phòng trực tuyến ngày càng tăng dẫn đến nhu cầu cần một cầu nối thuận tiện hơn giữa khách hàng và website  
Lượng khách hàng đặt phòng trực tuyến ngày càng tăng dẫn đến nhu cầu cần một cầu nối thuận tiện hơn giữa khách hàng và website


Kết nối với khách hàng ngay tức thì

Hầu hết các website đặt phòng khách sạn hiện nay đều chưa thực sự hoàn thiện. Trong việc đặt phòng; không phải khách sạn, khu nghỉ dưỡng nào cũng có những chính sách áp dụng giống nhau. Do vậy; những tính năng trên website chưa thể nào đủ để khách hàng và phía quản lý website thực sự hiểu vấn đề của nhau. Do đó; việc xây dựng một cầu nối giữa khách hàng và đơn vị đặt phòng là hoàn toàn cần thiết.

Không phải các website chưa có hình thức liên hệ với khách hàng. Nhưng liệu những hình thức đó có thực sự tối ưu. Khi khách hàng gửi email phản hồi về vấn đề; thời gian phản hồi email sẽ không thể nhanh và ngay lập tức trong trường hợp cần thiết. Còn khi khách hàng liên hệ trực tiếp qua số hotline; thì vấn đề đặt ra là khách hàng thưởng e ngại chi phí gọi điện. Vậy, có cách gì để giải quyết cả hai trường hợp trên?

Vipchat có thể hỗ trợ website kết nối với khách ngay tức thì
Vipchat có thể hỗ trợ website kết nối với khách ngay tức thì

Với phần mềm Vipchat; bạn hoàn toàn có thể xử lý những vấn đề trên. Hãy thử đặt mình vào vị trí khách hàng. Trong khi bạn đang lướt website để đặt phòng bỗng dưng phát sinh vấn đề và cần được giải đáp. Khách hàng sẽ làm gì? Soạn một email gửi đi và chờ đợi hay rút điện thoại ra liên lạc trực tiếp? Trên thực tế; nếu sử dụng Vipchat bạn sẽ giúp khách hàng lược bớt đi một thao tác thừa. Đó là khách hàng có thể liên hệ trực tiếp ngay trên website và nhận được phản hồi ngay tức thì. Điều này giúp khách hàng lưu lại ở trang web của bạn lâu hơn và đánh giá cao chất lượng phục vụ của bạn.


Đa dạng các loại hình tiếp cận

Không chỉ đơn thuần trao đổi với khách hàng qua hình thức thông thường là tin nhắn, Vipchat còn hỗ trợ đơn vị quản lý Website phản hồi với khách qua Voice Call và Video Call. Hai hình thức này rất hữu ích bởi khách hàng không phải trả bất kỳ một khoản phí nào để nhận tư vấn trực tiếp. Tuy nhiên; hình thức Video Call vẫn chưa thực sự được nhiều khách hàng quan tâm bởi tâm lý e ngại. Do đó; website cần tính toán trong việc sử dụng hình thức này đối với chăm sóc khách hàng.

Đa dạng các loại hình tiếp cận khách hàng trên Vipchat
Đa dạng các loại hình tiếp cận khách hàng trên Vipchat

Trong vấn đề đặt phòng khách sạn; khách hàng thường có rất nhiều vấn đề nảy sinh trong quá trình tìm kiếm thông tin. Thay vài để khách hàng phải nhắn tin mỏi tay để trình bày vấn đề của mình; bạn có thể hỗ trợ khách qua Voice hay Video Call. Hơn nữa; các vấn đề về chính sách khách sạn hay các yêu cầu riêng của mỗi khách sạn bạn cũng có thể tư vấn cho khách hàng dễ dàng hơn; và khách cũng có thể thắc mắc trực tiếp trở lại.

Lấy ví dụ về chính sách phòng nghỉ cho trẻ em; thông thường trẻ em từ 3-4 tuổi sẽ được miễn phí giá phòng. Tuy nhiên không phải khách sạn nào cũng có chính sách như vậy. Khách hàng muốn hỏi về vấn đề này sẽ phải liên hệ trực tiếp với website đặt phòng. Như vậy; nếu lựa chọn Vipchat; bạn sẽ dễ dàng cung cấp thông tin cho người đặt phòng hơn. Thông qua nói chuyện trực tiếp trên Voice hoặc Video Call; bạn có thể trình bày và giải thích cho đến khi khách vừa lòng với câu trả lời.


Dễ dàng quản lý thông tin khách hàng

Còn gì tiện lợi hơn khi vừa được cài đặt ứng dụng kết nối khách hàng; bạn lại có thêm một tiện ích trong quản lý khách  hàng truy cập. Đối với lĩnh vực đặt phòng khách sạn nói riêng; đây thực sự là một tiện ích cần thiết trong quản lý. Với Vipchat; bạn dễ dàng quản lý các thông tin khách hàng truy cập như: Họ tên; số điện thoại; email; địa chỉ; phiên bản trình duyệt; phiên bản hệ điều hành; địa chỉ IP và nhiều hơn thế nữa.

Với Vipchat, bạn dễ dàng quản lý các thông tin khách hàng truy cập
Với Vipchat, bạn dễ dàng quản lý các thông tin khách hàng truy cập

Khi khách hàng truy cập và đặt phòng; việc thu thập các thông tin trên trở thành công cụ đắc lực giúp bạn phân tích các chiến lược phát triển sản phẩm. Đơn cử như; từ việc đánh giá mức độ người Hà Nội đi du lịch nhiều hơn các tỉnh khác hay không; bạn sẽ có thể đưa ra các chính sách ưu đãi thích hợp cho từng đối tượng. Ngoài ra; bạn cũng có thể đánh giá mức độ chi tiêu cho việc lưu trú tại khách sạn của từng đối tượng khách hàng; thuộc từng khu vực khác nhau.

Vấn đề chăm sóc khách hàng cũng dễ dàng hơn khi bạn đã có sự đánh giá cho các dữ liệu thu thập được. Đặc biệt, Vipchat cũng ghi nhớ lịch sử khách hàng truy cập; điều này giúp đánh giá được hiệu suất tư vấn cho khách hàng của bộ phận chăm sóc khách hàng. Bởi đặc thù của đặt phòng khách sạn online là giao dịch dựa trên sự tin tưởng. Do vậy; những phản hồi, câu hỏi của khách hàng sẽ tới website của bạn tấp nập. Công việc chăm sóc khách hàng sẽ dễ dàng hơn nếu có sự ghi nhớ thông tin phục vụ cho các lần hỗ trợ sau.


Kết luận

Vipchat hoạt động đa lĩnh vực và đã có được sự tin tưởng nhất định của những khách hàng đã sử dụng sản phẩm. Với lĩnh vực thương mại điện tử về du lịch; Vipchat cũng tự tin sẽ trở thành một người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn trong từng click chuột đặt phòng của khách. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các tính năng nổi bật khác của Vipchat để đưa ra quyết định có nên sử dụng ứng dụng này hay không nhé!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *