Top 5 Yếu Tố Cần Lưu Ý Đối Với Một Seo Coppywrite Blog
- Lượt xem: 167

Bạn là một seo coppywrite? Bạn đang kiếm tiền với công việc seo coppywrite của mình? Vậy bạn có thực sự chắc chắn được rằng mình đã nắm rõ những yếu tố, nguyên tắc cần thiết đối với một Seo coppywrite? Cùng tham khảo top 5 yếu tố quan trọng dưới đây nhé!

 

Xem thêm: 

 

Những Lợi Ích Và Khó Khăn Của Việc Bán Hàng Đa Kênh?

Bí Quyết Xây Dựng Chiến Dịch Bán Hàng Đa Kênh Hiệu Quả

Tại sao bạn nên chọn bán hàng đa kênh ngay từ bây giờ

 

Tập trung vào những giá trị lớn nhất của sản phẩm

 

Chúng ta luôn biết, ở bất kỳ một sản phẩm nào, các tính năng luôn được đánh giá cao, nhưng đôi khi nó chỉ đứng thứ 2 trong các tiêu chí về lợi ích. Ví dụ, bạn đang viết copy cho một ứng dụng mới về việc giúp các doanh nghiệp quản lý thời gian của họ. Các tính năng của ứng dụng bao gồm: nó sẽ thiết lập các nhắc nhở hiệu quả hơn, hay sẽ đồng bộ với các phần mềm khác để hỗ trợ công việc của họ tốt hơn… Nhưng lợi ích thực sự là ứng dụng đó sẽ giúp họ làm việc chuyên nghiệp hơn và kiếm được nhiều tiền hơn.

 

Vì vậy, hãy lấy sự chú ý và quan tâm của các đối tượng bằng những lợi ích thiết thực và đắt giá nhất.

 

Tạo mối liên kết giữa bạn và người đọc

 

seo coppywriting

 

Để lấy được sự tin tưởng của người tiêu dùng chỉ bằng từ ngữ và câu chữ, bạn phải tạo ra sự kết nối kết với họ qua bài copy của mình.

 

Trước tiên bạn phải nhận biết được đối tượng tiêu dùng của bạn – họ là ai, để bài viết có thể trình bày những lợi ích về sản phẩm một cách hiệu quả nhất. Nghiên cứu xem những gì họ muốn làm trong thời gian rảnh rỗi, điều gì sẽ làm cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn, những gì họ đang thiếu, điều gì khiến họ hạnh phúc …. Bài viết của bạn phải từng bước kết nối được với tất cả các mối quan tâm của khách hàng:

 

Hãy tìm hiểu tất cả các khía cạnh ở sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, mà điều đấy sẽ mang lại lợi ích, hoặc có ý nghĩa với họ như thế nào, và tập trung đánh vào “mức độ” quan tâm đó.

 

Luôn tuân theo cam kết là bạn sẽ cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất.

 

Hãy linh hoạt trong việc đáp ứng các khiếu nại của khách hàng, những yêu cầu và các tương tác truyền thông xã hội.

 

Tạo ra sự thoải mái cho khách hàng khi họ muốn nói chuyện hay kết nối với các nhãn hàng bằng nhiều phương tiện truyền thông đáng tin cậy.

 

Viết dài, viết dai đâu phải là tốt

 

seo coppywriting

 

Là một copywriter, một trong những sai lầm lớn nhất là cho rằng một trang web bán hàng cần phải chứa hàng trăm từ ngữ mới có hiệu quả.

 

Không hề. Nếu bạn có thể bán sản phẩm của bạn trong 95 từ khéo léo, thì tại sao bạn phải làm bận tâm người tiêu dùng của mình với bài viết hàng ngàn chữ, với cùng một nội dung bán hàng.

 

Hãy viết những gì bạn muốn truyền đạt một cách rõ ràng và ngắn gọn. Trình bày các thông tin quan trọng, dẫn ngay vào nội dung chính, liệt kê đến từ khóa và dùng thủ thuật SEO, sau đó dừng lại.

 

Hãy viết những gì bạn muốn truyền đạt một cách rõ ràng và ngắn gọn. Trình bày các thông tin quan trọng, dẫn ngay vào nội dung chính, liệt kê đến từ khóa và dùng thủ thuật SEO, sau đó dừng lại.

 

Hãy trình bày thật ngắn gọn, súc tích   

 

Dù cho bạn có viết hay đến đâu thì khách cũng sẽ chỉ đọc lướt qua thôi. Vậy nên hãy luôn tin rằng việc trình bày một bài viết gãy gọn, súc tích để khách hàng của bạn dễ dàng đọc sơ qua nhưng vẫn có thể nắm được các thông tin quan trọng lúc nào cũng hiệu quả hơn là việc viết một văn bản dày đặc ký tự. Vậy thì làm thế nào?

 

Chú ý tách các đoạn văn dài thành hai hoặc nhiều đoạn ngắn.

 

Sử dụng các “dấu chấm đầu câu” và “đánh số”.

 

In đậm nội dung quan trọng.

 

Minh họa các nội dung riêng biệt với hình ảnh thú vị.

 

Nếu khách hàng dễ dàng tiếp nhận các thông tin, thì có khả năng họ sẽ tiếp tục đọc nội dung và tiếp cận sản phẩm của bạn sẽ nhiều hơn.

 

Hãy để bài viết của bạn cũng như Website trở nên chuyên nghiệp và thu hút khách hàng hơn.

 

Hãy đặt bản thân vào vị trí của người dùng để hiểu được suy nghĩ của họ

 

seo coppywriting

 

Chìa khóa để thành công là làm cho người tiêu dùng hoặc khách hàng cảm thấy như toàn bộ nội dung bạn viết là về họ và nhu cầu của họ, không phải là về bạn hay số tiền mà bạn đang muốn họ chi ra.

 

Trong những mối quan hệ giữa các cá nhân với nhau, bạn có thể đặt câu hỏi về đối phương để thể hiện sự quan tâm của bạn về họ. Với copywriting, mặc dù không có sự tương tác trực tiếp với nhau như vậy, nhưng bạn vẫn có cách để bạn thể hiện sự quan tâm tới khách hàng tiềm năng của mình. Bằng cách viết ra các nội dung như là cuộc trò chuyện, hãy kể một câu chuyện thú vị có sự liên quan với họ và điều đó sẽ tạo sự cộng hưởng giữa bạn và đối tượng.

 

Dù muốn trình bày nội dung gì, viết về vấn đề gì, miễn là bạn có tìm hiểu kỹ về đối tượng của mình, thì bạn hoàn toàn có khả năng tìm ra các điểm trọng yếu của họ và “đánh” vào nó. Điều này sẽ nuôi dưỡng niềm tin, giúp xây dựng mối quan hệ bạn đang tìm kiếm, và quan trọng nhất là khiến khách hàng phải rút hầu bao và cho bạn một “cơ hội”.

 

Có thể nói, Seo coppywrite là công việc không quá khó khăn, tuy nhiên mỗi Seo-er cần có những bí quyết riêng trong việc thực hiện công việc của mình để dễ dàng kiếm tiền với nghề Seo. Chúc bạn thành công!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *