- Lượt xem: 158
Bí kíp kinh doanh cửa hàng thực phẩm chay với phần mềm bán hàng thông minh
5( 1) Đánh Giá

 

Trong những năm trở lại đây, thực phẩm chay đang trở thành món ăn được nhiều người ưa chuộng. Bởi nhiều người cho rằng, sử dụng những loại những phẩm chay vừa tốt cho sức khỏe, tránh được những căn bệnh thường xảy ra như tiểu đường, béo phì; vừa giúp bản thân tinh thần cảm thấy thanh tịnh, nhẹ nhàng. Vậy nên, kinh doanh cửa hàng thực phẩm chay đang trở thành một trong những lĩnh vực kinh doanh “hot” hiện nay. Tiềm năng thị trường này là rất lớn và giúp bạn thu được khoản lợi nhuận cao nếu muốn tham gia vào lĩnh vực kinh doanh này.

Bài viết dưới đây chia sẻ cho bạn những bí kíp giúp kinh doanh cửa hàng thực phẩm chay hiệu quả với phần mềm quản lý bán hàng thông minh. Chúc bạn thành công trong công việc kinh doanh cửa hàng thực phẩm chay.

 

Lên ý tưởng kinh doanh cho cửa hàng thực phẩm chay

 

Lên ý tưởng ban đầu cho cửa hàng kinh doanh thực phẩm chay là bước khá quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Đây được xem như một bước lên kế hoạch để bạn có thể có những tính toán, bước giải quyết kịp thời trong quá trình kinh doanh cửa hàng thực phẩm chay. Vậy nên, lập ra ý tưởng kinh doanh càng chi tiết rõ ràng càng tốt.

 

Bí kíp kinh doanh cửa hàng thực phẩm chay với phần mềm bán hàng thông minh

 

Ý tưởng kinh doanh bao gồm: bạn muốn cửa hàng thực phẩm chay của mình kinh doanh theo hình thức nào: kinh doanh những sản phẩm, mặt hàng tươi sống chay, hoặc kinh doanh theo hình thức nhà hàng, cung cấp các món ăn chay cho khách hàng đến thưởng thức. Ý tưởng về cách bày trí, trang trí cửa hàng sao cho đẹp mắt, thu hút khách hàng; ý tưởng về những sản phẩm, nguyên vật liệu cần sử dụng để kinh doanh,…

 

Lưu ý, tùy thuộc vào hình thức, quy mô kinh doanh mà bạn sẽ có bước lên ý tưởng cho cửa hàng kinh doanh thực phẩm chay của mình một cách hợp lý. Để tránh những trường hợp như quy mô cửa hàng lớn nhưng bạn lại lên ý tưởng cho cửa hàng kinh doanh quy mô nhỏ, hay ngược lại; sẽ làm đảo lộn kế hoạch bạn vạch ra ban đầu; thậm chí có thể khiến bạn thất bại trong lĩnh vực kinh doanh này trong những bước đi đầu tiên vì không kịp trở tay.

 

Tìm kiếm địa điểm mở cửa hàng thực phẩm chay

 

Địa điểm kinh doanh cửa hàng thực phẩm chay có thể quyết định đến 40% sự thành công của bạn. Bởi khách hàng là thượng đế, sức mua quyết định cửa hàng của bạn có tồn tại và sinh lời được hay không. Cửa hàng thực phẩm chay nên được đặt ở  những nơi dân cư đông đúc, có thu nhập khá trở lên và là những người tri thức càng tốt. Cửa hàng gần những nơi như trường học, khi chung cư, gần các khu văn phòng, công sở là những địa điểm nên được ưu tiên.

Cách bày trí cửa hàng, biển hiệu nên được đặc biệt chú ý để giúp khách hàng dễ dàng nhận biết được mặt hàng mà cửa hàng của bạn đang kinh doanh, tránh nhầm lẫn với các cửa hàng kinh doanh khác.

Xem thêm: Lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng nào cho cửa hàng kinh doanh thực phẩm hữu cơ?

Tìm kiếm nguồn nhập hàng uy tín, chất lượng

 

Chất lượng của thực phẩm luôn là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng trong quá trình mua sắm thực phẩm để sử dụng trong gia đình. Bởi tình trạng thực phẩm bẩn, kém chất lượng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người đang diễn ra rất phức tạp. Vậy nên, bạn cần chắc chắn lựa chọn, tìm những nguồn hàng thực phẩm uy tín, chất lượng, có giấy kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ quan chức năng, để xây dựng uy tín, lấy niềm tin từ phía khách hàng.

 

Bí kíp kinh doanh cửa hàng thực phẩm chay với phần mềm bán hàng thông minh

 

Các mặt hàng của thực phẩm chay một số loại như rau, củ, quả thì giống như những sản phẩm thông thường sử dụng. Nhưng những mặt hàng như thịt, cá, tôm,… thì hoàn toàn khác. Thị trường cung cấp thực phẩm chay hiện nay rất đa dạng, thế nên, trước khi muốn nhập các mặt hàng thực phẩm chay, bạn nên tham khảo thêm những loại đồ ăn chay mà mọi người hay sử dụng để nhập về; cũng như đầu tư một số những mặt hàng độc lạ, giúp đa dạng sản phẩm tại cửa hàng của bạn; kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.

 

Quản lý cửa hàng hiệu quả bằng phần mềm quản lý bán hàng thông minh

 

Để quản lý cửa hàng kinh doanh thực phẩm chay hiệu quả, lời khuyên chân thành cho bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng ngay từ khi mở cửa hàng kinh doanh. Để tránh tình trạng quản lý sai sót, vừa làm bạn tốn thời gian và tiền bạc. Phần mềm quản lý bán hàng là công cụ được ứng dụng công nghệ thông tin, giúp bạn quản lý hiệu quả cửa hàng kinh doanh trong tất cả các khâu quản lý như quản lý hàng hóa, quản lý nhân viên, quản lý chăm sóc khách hàng,…

 

Ngành thực phẩm có rất nhiều đơn vị tính khác nhau cho mỗi loại mặt hàng cộng thêm số lượng mẫu mã hàng hóa đa dạng. Phần mềm quản lý bán hàng thông minh sẽ giúp bạn kiểm kê số lượng hàng hóa nhập kho, số lượng bán ra, số lượng còn trưng bày tại cửa hàng,… một cách chính xác nhất nhờ hệ thống mã vạch. giúp bạn dễ dàng trong việc quản lý thông tin hàng hóa và theo dõi báo cáo kinh doanh để đảm bảo luôn nắm bắt được đầy đủ tình hình kinh doanh của cửa hàng.

 

Ngoài ra, phần mềm quản lý bán hàng còn giúp bạn quản lý hiệu suất làm việc của nhân viên và chăm sóc khách hàng hiệu quả.

Quỳnh Nguyễn

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *