- Lượt xem: 473
Gucci và các biểu tượng định danh thể hiện đẳng cấp thương hiệu
3.8( 4) Đánh Giá

Đối với các thương hiệu thời trang đẳng cấp; bên cạnh những sản phẩm đắt giá; cái để công chúng chú ý và nhận ra là các logo và biểu tượng định danh của thương hiệu. Không phải hình ảnh nào cũng được thương hiệu đẳng cấp như Gucci lựa chọn; và cũng không phải ngẫu nhiên mà Gucci lại chọn chúng. Mỗi logo; biểu tượng đều ẩn chứa đựng đằng sau nó là những câu chuyện riêng. Hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa đằng sau những biểu tượng của thương hiệu Ý cao cấp này!

Gucci và logo hai chữ “G” lồng vào nhau

Ngày nay, trên thế giới rất nhiều thương hiệu khác nhau; nhưng khách hàng vẫn tin tưởng và lựa chọn những sản phẩm có biểu tượng “GG” của Gucci? Vậy biểu tượng này xuất phát từ đâu?

Là thương hiệu thời trang nổi tiếng của Ý; được thành lập bởi Guccio Gucci vào năm 1921. Tên của ông chính là lí do đằng sau logo cặp chữ G lồng vào nhau của Gucci.

Mọi chuyện bắt đầu từ những chuyến công tác của Gucci đến Paris và London; nơi ông đã cảm thấy cực kỳ ấn tượng với những hành khách đến đây. Họ là những người rất ưa chuộng những chiếc túi du lịch vô cùng thanh tao và cao cấp. Nhận ra tiềm năng lớn của phân khúc túi xách cao cấp; tự tin vào gu thẩm mỹ trong thiết kế của mình; ông đã lập tức thành lập thương hiệu túi da cao cấp khi quay về thành phố Florence.

Gucci và logo hai chữ G lồng vào nhau
Gucci và logo hai chữ G lồng vào nhau

Người con trai Aldo của Gucci đã tự tay thiết kế thương hiệu cho cha mình. Aldo đã sử dụng hai chữ đầu của tên cha –Guccio Gucci mình để làm logo cho thương hiệu. Phía trên hai chữ “G” là dòng chữ Gucci của dòng họ.

Khi thương hiệu Gucci đã trở nên nổi tiếng và tên tuổi; logo GG đã trở thành biểu tượng dễ dàng nhận diện ở bất cứ đâu.

Vào năm 2012, bản quyền logo thương hiệu GG của Gucci đã hết hạn tại Anh. Tuy nhiên, mặc dù bị tước đi quyền sở hữu logo GG tại Anh Quốc; nhưng không ai có thể phủ nhận rằng nguồn gốc lâu đời của logo vẫn luôn thuộc quyền sở hữu của gia đình Gucci.

 

Những hình ảnh định danh riêng biệt bất cứ ai cũng nhận biết sản phẩm của Gucci

Hình ảnh Gucci Snake

Khi Alessandro Di Michele; một nhà thiết kế thời trang người Ý; được bổ nhiệm làm giám đốc sáng tạo của Gucci vào tháng 1 năm 2015; đã thay đổi toàn bộ bộ mặt hình ảnh của Gucci với việc xây dựng một đế chế “tắc kè hoa” cho thương hiệu.

Alessandro đã tạo cho thương hiệu một màu sắc sặc sỡ như một khu vườn “Gucci Garden” với những tông màu rực rỡ và sự góp mặt của hình ảnh các loài động vật. Trong đó nổi bật nhất là biểu tượng Rắn.

Biểu tượng Gucci Snake
Biểu tượng Gucci Snake

Biểu tượng vua rắn được vẽ lên xen kẽ giữa màu trắng, đen và đỏ đã được các khách hàng vô cùng thích thú. Gucci cho biết rằng biểu tượng rắn mang ý nghĩa của sức mạnh; sự quyến rũ; nỗi sợ hãi; là tri thức trong nghệ thuật Hy Lạp và La Mã.

Có thể hình ảnh của Rắn chỉ là một hình ảnh trong BST của thương hiệu. Nhưng không thể phủ nhận rằng nó đã đem lại cho thương hiệu một dấu ấn mới mẻ.

Các sản phẩm có hình ảnh của Rắn đều cháy hàng rất nhanh.

Gucci Tiger

Một biểu tượng đặc trưng khác trong Gucci Garden là hình ảnh của chú hổ. Đây là hình ảnh động vật được nhà thiết kế Alessandro yêu thích nhất.

Hình ảnh của hổ đã xuất hiện trên hầu hết các hình thêu của các mặt hàng sản phẩm. Không chỉ hình ảnh thêu trên áo; túi xách mà còn là hình ảnh chủ đạo của các phụ kiện như hoa tai; vòng tay; nhẫn; hay gài bốt Dionysus

Gucci lựa chọn hổ như loài vật thể hiện cho sự dũng mãnh. Chú hổ được khắc họa lên bởi tông màu nổi bật như đỏ, vàng, trắng. Nó thể hiện cho dấu ấn của đẳng cấp và vững mạnh vươn xa.

Hình ảnh Gucci Tiger quen thuộc
Hình ảnh Gucci Tiger quen thuộc

Những chiếc giày Gucci Tiger tuyệt hảo gần như đã tạo nên cơn sốt trên toàn cầu khi xuất hiện. Hình ảnh chú hổ tạo nên một hiệu ứng mạnh mẽ trong làng thời trang. Rất nhiều các thương hiệu thời trang đã đưa hình ảnh chú hổ vào sản phẩm của mình.

Biểu tượng Gucci Bee

Tuy được nhắc đến không nhiều như hình ảnh Rắn và Hổ; nhưng hình ảnh chú Ong vẫn xuất hiện khá nhiều trên các thiết kế của Gucci.

Thiết kế với biểu tượng Gucci Bee
Thiết kế với biểu tượng Gucci Bee

Chúng được khắc lên vô số các tòa nhà của Gucci tại Rome; bên cạnh hình ảnh của những chú bướm và chim. Những con ong cùng các loại hoa được thêu điệu đà trên những chiếc váy lụa; những chiếc áo da và giày. Sự xuất hiện của chú ong cùng các loài hoa mang đến sự bí ẩn và kì diệu. Ong xuất hiện trên các sản phẩm của Gucci mang sự quý phái và thanh tao của châu Âu. Nó thể hiện đẳng cấp và sức hấp dẫn của thương hiệu.

Kết luận

Hiện nay logo GG của Gucci vẫn là logo quyền lực trong giới thời trang. Khi làng thời trang đã xuất hiện nhiều tên tuổi nổi tiếng; Gucci vẫn là những thiết kế khẳng định cho sự đẳng cấp và sang trọng.

Có thể nói đối với những thương hiệu nổi tiếng như Gucci; logo và những hình ảnh biểu tượng sẽ giúp tín đồ thời trang nhận diện sản phẩm. Ngoài những sản phẩm mang tầm đẳng cấp; logo thương hiệu là thứ in hằn sâu đậm trong tâm trí của bất cứ ai.

Xem thêm :Câu chuyện thành công của một thương hiệu đẳng cấp –  Gucci

 


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *