Mách bạn 4 bí quyết bán hàng hiệu quả trên Facebook
- Lượt xem: 162

Với sự phát triển mạnh mẽ và phủ sóng toàn cầu của mạng Internet, kinh doanh, bán hàng Online đã, đang và sẽ rất phát triển; đặc biệt bán hàng trên Facebook đang trở thành một “mảnh đất màu mỡ” cho nhiều đối tượng khác nhau trong xã hội. Tuy nhiên, để bán hàng trên facebook hiệu quả đòi hỏi bạn phải có kỹ năng bán hàng , sự sáng tạo cũng như nhiều yếu tố khác nữa. Tham khảo bài viết sau đây để trau dồi thêm bí quyết bán hàng thành công trên facebook giúp bạn thêm tự tin khi bước chân vào mảng kinh doanh đầy tiềm năng này nhé!

 

Xem thêm: 

Bí quyết viết quảng cáo google adwords siêu hấp dẫn.

Góc giải đáp: Tại sao tỷ lệ thoát trang ở website quá cao?

Bán hàng đa kênh – xu hướng kinh doanh trong xã hội hiện đại.

 

Đầu tư một website, blog bán hàng chuyên nghiệp và tập trung vào media:

 

Đầu tư website, blog bán hàng chuyên nghiệp trên facebook.
Đầu tư website, blog bán hàng chuyên nghiệp trên facebook.

 

Do đặc tính của Facebook là status: Bài viết, ghi chú, hình ảnh, video, đường link. Nên các bài viết rất dễ bị “trôi đi” do tính năng cập nhật News Feed (bảng tin). Do đó, website hoặc blog (miễn phí hoặc có phí) bán hàng sẽ giải quyết được điều này. Đây là một chiến lược bán hàng trên Facebook bạn nên lưu tâm. Bạn có thể mua tên miền của các nhà cung cấp, tự tạo blog, website miễn phí. Hoặc có trả phí để đưa sản phẩm lên. Nếu như số lượng sản phẩm của bạn không quá nhiều.

 

Khi có website, sẽ có “địa chỉ nhà riêng” cho bạn để khách hàng dễ truy cập và tìm kiếm hơn khi tương tác trên mạng xã hội. Để có một trang website bán hàng chuyên nghiệp bạn có thể tham khảo phần mềm quản lý bán hàng trên Facebook Bpage giúp bạn bán hàng hiệu quả và đơn giản.

 

Với mỗi hình ảnh, video, status được chia sẻ trên Facebook. Bạn nên đưa ra những thông tin theo “công thức” bao gồm: Các thông tin cơ bản về sản phẩm, giá bán, liên hệ mua hàng và các đường link liên kết đến web. Các cam kết, đảm bảo của người bán đối với khách hàng và đối với sản phẩm…

 

Hãy đầu tư kỹ lưỡng về vấn đề chất lượng hình ảnh, video,  độ chuẩn SEO bài viết về sản phẩm, dịch vụ của bạn trước khi đưa sản phẩm lên facebook và website của bạn. Bởi trên mạng Internet, khách hàng “mua bằng mắt”, “cảm nhận” và mua bằng “niềm tin”. Bằng cách nhìn vào ảnh và video sản phẩm hay đọc bài viết và lời bình luận của các khách hàng khác.

 

Duy trì và phát triển chiến lược Marketing bán hàng hiệu quả trên Facebook:

 

Facebook có tính năng báo sinh nhật bạn bè của mình. Vậy nên hãy tận dụng tính năng này để gửi lời chúc tốt đẹp của bạn. Tới những người bạn của mình trên Facebook một cách chân thành.

 

Duy trì và phát triển chiến lược marketing để bán hàng hiệu quả trên facebook.
Duy trì và phát triển chiến lược marketing để bán hàng hiệu quả trên facebook.

 

Ngoài ra, bạn nên kết hợp với các tính năng xin feedback cảm nhận của khách hàng về sản phẩm. Giúp tăng độ tương tác gần gũi với khách hàng đồng thời bạn có thể công khai những feedback đó. Để tăng độ uy tín cho cửa hàng trực tuyến của mình; hay một vài cách thức khác như: chat, group, event… Để duy trì và phát triển mối quan hệ với khách hàng. Nhất là đối với những nhà bán lẻ lớn hoặc kinh doanh lâu dài.

 

Bạn có thể tổ chức sự kiện offline cho khách hàng, nhà cung cấp… Để tăng cường mối quan hệ và thấu hiểu lẫn nhau. Thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu, hội thảo giữa các bên không chỉ giúp khách hàng nhớ đến sản phẩm của bạn. Mà còn thu hút sự chú ý của một lượng lớn những vị khách chưa từng biết đến thương hiệu sản phẩm. Điều này, góp phần quan trọng vào việc tạo dựng hình ảnh thương hiệu cho cửa hàng, doanh nghiệp của bạn đó.

 

Đăng sản phẩm của bạn lên các Group rao vặt:

 

Đây là một cách mang lại lượng khách hàng ban đầu, trên facebook có rất nhiều group lớn hàng trăm nghìn member. Nhiệm vụ của bạn là sử dụng thanh tìm kiếm của facebook và tìm những nhóm liên quan đến sản phẩm bạn bán. Sau đó tham gia vào các group này và đăng tin bán hàng vào đó. Chú ý chọn những group chất lượng, nhiều member, tương tác tốt. Một group dù vài trăm nghìn người tham gia mà đăng một bài viết chỉ vài người tương tác hoặc không có ai tương tác thì sẽ không mang lại hiệu quả.

 

Đăng sản phẩm lên các group dao vặt để bán hàng hiệu quả trên facebook.
Đăng sản phẩm lên các group dao vặt để bán hàng hiệu quả trên facebook.

 

Cần có chiến lược nội dung phù hợp với khách hàng mục tiêu:

 

Lựa chọn thời điểm đăng bài vào khung “thời gian vàng” trên Internet dành cho đối tượng khách hàng mục tiêu; Nội dung hướng tới cộng đồng: Vui vẻ, hài hước, sáng tạo, đơn giản… Đưa tin theo dạng “tin hot” đang diễn ra trên thực tế dạng “té nước theo mưa” hoặc “lội ngược dòng- tạo “bão” (khủng hoảng truyền thông)…

 

Đăng những bài viết (status, note) tập trung vào khách hàng mục tiêu : Tuổi tác, giới tính, sự quan tâm… của khách hàng.

 

Đo lường các chỉ số thường xuyên để điều chỉnh chiến lược và nội dung phù hợp.

 

Gợi mở mọi người chia sẻ nội dung với bạn bè: Đối với những bình luận của khách hàng hoặc bạn bè. Bạn nên trả lời ngay và trả lời theo lối thông minh, hài hước, hóm hỉnh và tôn trọng người dùng.

 

Đừng tiếc “like” những bình luận của khách hàng và bạn bè. Một chiến lược bán hàng trên Facebook nhỏ nhưng rất hiệu quả.

 

Với những bình luận có nội dung không tốt. Bạn có thể xóa bình luận đó trên “tường” của mình. Thậm chí là cấm, khóa, hủy kết bạn (block/ un-friend) đối với những người đó. Để đảm bảo nội dung luôn được “thuần khiết” và đúng hướng.

 

Khi bạn “like comment” của khách hàng và trả lời comment của họ. Họ sẽ rất vui và lại gia tăng sự quan tâm của họ đến nội dung của bạn. Khách hàng cảm thấy được trân trọng và quan tâm là một trong những yếu tố hàng đầu. “Giữ chân” khách hàng với cửa hàng trực tuyến của bạn.

 

Chiến lược marketing phù hợp với mục tiêu khách hàng hiệu quả trên facebook
Chiến lược marketing phù hợp với mục tiêu khách hàng hiệu quả trên facebook

 

Trên đây là  4 bí quyết bán hàng trên Facebook giúp bạn có chiến lược kinh doanh hiệu quả trên Facebook. Ngoài ra còn rất nhiều chiến lược kinh doanh khác mà bạn có thể áp dụng. Nhưng đừng quá tham lam mà áp dụng quá nhiều chiến lược cùng một lúc nhé. Nó có thể gây xung đột hoặc khó kiểm soát. Nên hiệu quả bạn đạt được sẽ khó lòng mà được như ý muốn. Hãy đánh giá và xem xét tình hình để lựa chọn chiến lược bán hàng sao cho phù hợp nhất. Chúc bạn kinh doanh thành công!

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *