Tuyệt chiêu bí quyết kinh doanh rượu vang thành công
- Lượt xem: 211

Mặc dù rượu là một mặt hàng chứa cồn không được khuyến khích trong kinh doanh tại nhiều thị trường trên thế giới. Thậm chí tại một số quốc gia quy định, chỉ những người đủ 18 tuổi mới được phép mua rượu. Tuy nhiên, rượu vang lại là một mặt hàng hoàn toàn vì là một loại rượu tốt cho sức khỏe. Chính vì thế bạn hoàn toàn có thể nắm bắt lấy cơ hội và kinh doanh rượu vang thu lợi nhuận cao. Để hoạt động kinh doanh được suôn sẻ, hãy nhớ lên kế hoạch kỹ càng và nắm vững những điều sau đây.

 

Xác định đối tượng khách hàng hàng mục tiêu

 

Rượu vang không phải là một mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, không phải là loại đồ uống thông dụng mà chỉ có một số đối tượng quan tâm đến nó. Rượu vang cũng có nhiều loại với đa dạng các mức giá. Nếu bạn là một cửa hàng nhỏ, bạn không thể kinh doanh cùng lúc nhiều loại rượu vang, như vậy sẽ cần rất nhiều nguồn lực.

kinh doanh rượu vang

Muốn kinh doanh rượu vang thành công hãy xác định xem đối tượng khách hàng mà bạn muốn tập trung là tầng lớp trung lưu hay thượng lưu. Nếu là tầng lớp thượng lưu bạn cần là một người cực kỳ am hiểu về rượu vang mới có thể hiểu được khách hàng của mình. Rượu vang không đơn thuần là mua để uống mà hơn hết là người mua dùng làm quà biếu tặng. Vì thế, bạn cần hiểu rõ sản phẩm và ý nghĩa của nó để truyền đạt đến khách hàng.

 

Nắm rõ các quy tắc bảo quản rượu vang

 

Khác với những loại rượu khác, rượu vang có ngon hay không phụ thuộc nhiều vào cách bảo quản, đặc biệt là nhiệt độ. Thông thường các loại rượu vang có nhiệt độ bảo quản thích hợp khoảng từ 10 – 15 độ C. Nếu để ở nhiệt độ thường tại Việt Nam chắc chắn sẽ khiến rượu vang bị hỏng. Vì thế, bạn cần chuẩn bị các tủ lạnh cỡ lớn để bảo quản rượu thật tốt.

kinh doanh rượu vang

Ngoài ra rượu vang bảo quản cần tránh sự tiếp xúc trực tiếp của ánh sáng mặt trời để nhiệt độ luôn được giữ ổn định. Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên đặt chai rượu nằm ngang thay vì thẳng đừng để nút bần luôn giữ được độ ẩm cần thiết.

Xem  thêm: Các bước chuẩn bị cho một cửa hàng kinh doanh rượu vang hút khách

 

Nâng cao kiến thức về rượu vang

 

Bất kể là một loại sản phẩm nào, nếu bạn đã muốn bán được nó, nhất định phải hiểu và tin tưởng sản phẩm của mình.

“Trước khi thuyết phục khách hàng mua sản phẩm, hãy thuyết phục bản thân mình mua nó”

Đối với rượu vang cũng thế, thậm chí, đây lại là một thức uống cực kỳ tinh tế mà không phải ai cũng biết cách sử dụng sao cho đúng. Sử dụng rượu vang không đúng cách có thế phá hỏng hoàn toàn hương vị tuyệt vời của nó, vô cùng lãng phí. Vì thế để kinh doanh rượu vang thành công, bạn cần có những kiến thức chuyên môn về sản phẩm này.

kinh doanh rượu vang

Trước hết hãy tìm hiểu về những thương hiệu rượu vang lớn trên thế giới, quy trình làm ra một mẻ rượu, ý nghĩa những thông tin ghi trên chai rượu và cả cách uống rượu sao cho đúng điệu. Chỉ khi bạn có đủ những kiến thức đó thì bạn mới có thể giải đáp thắc mắc của khách hàng và khách hàng mới có thể tin tưởng bạn.

 

Thử sức với bán hàng đa kênh

 

Bán hàng đa kênh đang là xu hướng của nhiều doanh nghiệp kinh doanh đa lĩnh vực. Bán hàng đa kênh là sự kết hợp đồng bộ giữa các kênh bán hàng online, offline với nhau. Nếu bạn nghĩ bán hàng online với kinh doanh rượu vang là không khả thi thì không hoàn toàn đúng. Bởi lẽ, thời đại công nghệ thông tin phát triển vượt trội khiến kinh doanh online bùng nổ và đang là mảnh đất màu mỡ cho mọi linh vực kinh doanh.

 

Kết hợp bán hàng offline tại cửa hàng cùng việc xây dựng một website chính thống nhằm quảng bá và gây dựng sự tin tưởng cho khách hàng cũng là một ý tưởng không tồi.

Kinh doanh rượu vang có thể mang lại một nguồn doanh thu không hề nhỏ cho những ai đang muốn khởi nghiệp kinh doanh. Hãy trau dồi thêm kiến thức về rượu vang và kinh doanh từ những người đi trước để có thể tìm được đường đến với thành công nhé.


Chia sẻ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *