- Lượt xem: 112

 

Bỏ túi kinh nghiệm top 5 mục tiêu cho chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội hiện nay. Điểm nào là mấu chốt của chiến lược?

 

Phát triển nhận thức về thương hiệu

 

 

Tạo nhận thức về thương hiệu rút ngắn quá trình bán hàng, tăng thị phần và định vị thương hiệu là người dẫn đầu trong lĩnh vực của mình. Cần thực hiện kiểm toán nội bộ để đánh giá các chiến lược định vị thương hiệu và hiểu được tác động của các hành động tiếp thị đối với hình ảnh thương hiệu. Khác biệt hóa thương hiệu có thể phát triển từ một số hành động như tạo nội dung gốc, quảng cáo được cá nhân hóa nhắm vào đối tượng mục tiêu, hồ sơ khách hàng tiềm năng, phát triển sản phẩm dựa trên hiểu biết xã hội và chiến lược truyền thông phù hợp với nhân khẩu học xã hội.

 

Tham khảo: chinh phục tiếp thị đa kênh có đáng sợ như bạn nghĩ hay không

 

Dưới đây là một số KPI để giúp theo dõi và báo cáo về sự thành công của mục tiêu này:

 

Đề cập: số lần thương hiệu xuất hiện trong cuộc trò chuyện trên phương tiện truyền thông xã hội và số lần những cuộc trò chuyện này được chia sẻ.

Số lần hiển thị: số lượt xem tiềm năng mà một tin nhắn có.

Phạm vi tiếp cận : số người đã nhận được xem một ấn phẩm.

Phiên xã hội: số lượt truy cập trang web, lượt xem bài đăng trên blog, v.v.

Chia sẻ giọng nói: khối lượng đề cập nhận được bởi một thương hiệu so với khối lượng đề cập nhận được bởi tất cả các thương hiệu cạnh tranh có liên quan.

 

Tăng quy mô cộng đồng xã hội và đối tượng chính xác nhắm mục tiêu

 

 

Các KPI có liên quan ở đây là:

 

Hiệu suất cộng đồng: số lượng người hâm mộ, người theo dõi hoặc người đăng ký được chia nhỏ theo kênh truyền thông xã hội.

 

Tiến bộ cộng đồng: tốc độ tăng trưởng người theo kênh truyền thông xã hội.

 

Chia sẻ tiếng nói cộng đồng: số lượng người theo dõi so với những người cạnh tranh.

 

Chia sẻ giọng nói theo kênh: quy mô cộng đồng của mỗi nền tảng truyền thông xã hội dưới dạng phần trăm của tổng số người theo dõi xã hội trên tất cả các nền tảng.

 

Lượt truy cập xã hội: khách truy cập đến các tài khoản truyền thông xã hội đến từ trang web hoặc blog của thương hiệu.

 

Xem ngay: chỉ số đánh giá mức độ truyền thông qua mạng xã hội

 

Tăng cường các chiến lược gắn kết để tăng lòng trung thành của khách hàng

 

 

Mục tiêu chính ở đây là tạo mối quan hệ lâu dài giữa đối tượng mục tiêu và thương hiệu. Cần phải tham gia với những người theo dõi truyền thông xã hội có mức độ tin cậy hoặc ảnh hưởng nhất định trong số các đối tượng mục tiêu.

 

Ví dụ: nếu đối tượng mục tiêu của bạn là người hâm mộ bóng đá, một cầu thủ NFL sẽ có ảnh hưởng xã hội trong nhóm nhân khẩu học này. Người ảnh hưởng không nhất thiết phải có ảnh hưởng ồ ạt ở cấp độ toàn cầu – đôi khi một cộng đồng nhỏ hơn, rất tích cực có hiệu quả hơn một cộng đồng lớn hơn, thụ động hơn. Các chiến lược truyền thông xã hội hiệu quả nên tích hợp những người có ảnh hưởng với một đại sứ thương hiệu và theo sau cam kết với mức độ tham gia cao.

 

Theo dõi phản hồi của khách hàng

 

 

Để cải thiện trải nghiệm của khách hàng, cần phải nắm bắt ý kiến ​​của người tiêu dùng về các sản phẩm có liên quan và đo lường sự hài lòng và tiến hóa của người tiêu dùng theo thời gian.

 

Các KPI sau đây cần được đo lường cho mục tiêu này:

 

Nhận thức về thương hiệu: tình cảm gắn liền với thương hiệu và sản phẩm của mình, đặc biệt là so với các đối thủ cạnh tranh.

 

Sự tiến hóa của nhận thức: tỷ lệ phần trăm của tình cảm tích cực so với tiêu cực theo thời gian.

 

Điểm danh tiếng: tình cảm liên quan đến thương hiệu có trọng số so với quy mô cộng đồng của mỗi đánh giá.

 

Hiệu suất phản hồi: tỷ lệ phản hồi cho các tương tác truyền thông xã hội.

 

Hiệu suất Độ phân giải: số lượng vé của khách hàng được giải quyết trong một khoảng thời gian nhất định.

 

Chuyển đổi người theo dõi xã hội thành khách hàng tiềm năng đủ điều kiện và doanh nghiệp mới

 

Đến cuối chiến dịch tiếp thị, nội dung thương hiệu nên tạo ra những người theo dõi trên mạng xã hội và tương tác với khách hàng tiềm năng. Các KPI liên quan ở đây là:

 

Số lượng khách hàng tiềm năng từ phương tiện truyền thông xã hội: tỷ lệ khách hàng tiềm năng tiếp thị có nguồn gốc từ phương tiện truyền thông xã hội được chuyển thành khách hàng tiềm năng thương mại đủ điều kiện và được tích hợp vào nền tảng CRM.

 

Tăng trưởng dẫn đầu từ phương tiện truyền thông xã hội:  tốc độ tăng trưởng chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng xã hội sang khách hàng tiềm năng.

 

Tất cả các mục tiêu này phải được báo cáo thường xuyên cho các phân tích ban đầu, sau đó sẽ được bổ sung với phân tích dự đoán và điều chỉnh.

 

Xem ngay: 8 sai lầm cần tránh khi kinh doanh online

 


Chia sẻ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *