Chinh phục Tiếp Thị Đa Kênh Có Đáng Sợ Như Bạn Nghĩ Hay Không? Blog
- Lượt xem: 102

 

 

Tiếp thị đa kênh đã minh chứng được hiệu quả và cá doanh nghiệp cần áp dụng ngay nếu muốn ra tăng doanh thu và tạo nền tảng bán hàng vững chắc.

 

Tiếp thị thuộc tính có thể là một chút đáng sợ.

 

 

Bạn nên dựa vào thuộc tính đầu tiên, cuối cùng hoặc đa chạm? Làm thế nào để bạn đo lường trên nhiều kênh? Làm thế nào bạn nên cân nhắc mô hình phân bổ của bạn? Có rất nhiều sự lựa chọn để làm cho nó có thể áp đảo.

 

Có một lý do rất nhiều nhà tiếp thị tập trung vào phân bổ đa kênh ngày nay: nó cực kỳ quan trọng. Các nhà tiếp thị đang sử dụng nhiều kênh hơn bao giờ hết để thu hút khách hàng của họ, bao gồm email, phương tiện truyền thông xã hội, quảng cáo trả tiền và thông báo đẩy để chỉ một vài tên. Yếu tố về số lượng thiết bị duy nhất mà người tiêu dùng trung bình sử dụng hàng ngày và thật dễ hiểu tại sao các nhà tiếp thị đang vật lộn để hiểu tại sao và làm thế nào khách hàng của họ mua sắm.

 

Vậy bạn nên làm gì? Kiểm soát tốt hơn về phân bổ tiếp thị đa kênh cho thương hiệu của riêng bạn và bạn sẽ thấy những cải tiến lớn trong cách bạn xác định ROI thực sự của tiếp thị.

 

Xem thêm: Điểm nóng cần có của 1 trang thương mại điện tử

 

Bạn phải đo trên nhiều kênh

 

 

 

Mỗi nhà tiếp thị  ngày nay đã đầu tư vào nhiều kênh, thực hiện hàng triệu thứ khác nhau để tăng doanh thu với các chiến dịch tiếp thị sáng tạo trên Instagram , Google, Facebook, các chiến dịch tiếp thị email truyền thống, v.v. Rõ ràng là bạn không thể bỏ qua một trong những kênh sinh lợi này khi nói đến tiếp thị thương mại điện tử của mình, vậy làm thế nào bạn có thể bỏ qua nó khi nói đến phân tích và phân bổ?

 

Bạn thực sự không thể dựa vào các số liệu phù phiếm đơn giản như số lần nhấp hoặc mở – để tăng thêm doanh thu, bạn phải đo lường tác động của chiến dịch đối với doanh thu. Trước đây, các nhà lãnh đạo tiếp thị biết rằng họ ảnh hưởng đến doanh thu , nhưng khó khăn hơn nhiều để xác định chính xác chiến dịch nào ảnh hưởng đến doanh số và cách quy kết doanh thu cho các kênh cụ thể.

 

Giờ đây, bạn có các công cụ để hiểu chiến dịch nào hoạt động trên kênh nào, do đó bạn có thể thực sự tối ưu hóa và liên tục cải thiện hoạt động tiếp thị của mình.

 

Tập trung dữ liệu tiếp thị của bạn

 

Bước đầu tiên để đạt được phân bổ tiếp thị đa kênh là thống nhất tất cả dữ liệu khách hàng của bạn ở một nơi. Bạn phải hiểu mọi hành động của người mua của bạn – từ khi họ truy cập trang web của bạn một cách ẩn danh, cho đến khi họ lần đầu chia sẻ địa chỉ email của họ, cho đến khi họ thực hiện giao dịch mua đầu tiên, thứ hai và thứ ba. Bằng cách sử dụng độ phân giải danh tính , bạn có thể hiểu rõ hơn về người mua của mình và những gì họ quan tâm nhất.

 

Với góc nhìn của khách hàng, bạn có thể thấy dữ liệu quan trọng như:

 

 

Chiến dịch và kênh đầu tiên thu hút người mua

 

Tần suất người mua quay lại trang web của bạn hoặc xem nội dung của bạn

 

Những kênh nào họ tham gia và theo thứ tự nào

 

Chính xác có bao nhiêu chiến dịch ảnh hưởng đến hành vi mua sắm của họ

 

Kênh hoặc chiến dịch nào cuối cùng đã chuyển đổi

 

Với dữ liệu tổng hợp này trong tay, bạn có thể hiểu tiếp thị của mình xuống mức độ chi tiết nhất. Bạn thực sự có thể làm toán và nói rằng Chiến dịch X có số tiền đóng góp cụ thể cho dòng dưới cùng của bạn dựa trên các mô hình phân bổ đầu tiên, cuối cùng hoặc có trọng số. Bạn sẽ hiểu không chỉ chi phí mua lại của bạn, mà các chiến dịch của bạn để thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng lâu dài.

 

Xem thêm: Chìa khóa giúp việc bán hành của bạn hiệu quả hơn

 

Phân tích hiệu suất tiếp thị đa kênh và chiến dịch

 

 

Đó là tất cả âm thanh tuyệt vời, nhưng làm thế nào để bạn thực sự sử dụng dữ liệu có giá trị này? Với các công cụ giờ đây bạn có thể phân tích chính xác bao nhiêu doanh thu mà mỗi chiến dịch và kênh mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

 

Đi sâu hơn nữa, dữ liệu cũng cho phép bạn hiểu những chiến dịch nào đang tạo ra doanh thu nhiều nhất cho các phân khúc hoặc giai đoạn vòng đời cụ thể.

 

Những hiểu biết khác có thể trực tiếp ràng buộc doanh thu của bạn với các kênh cụ thể, như tiếp thị qua email hoặc quảng cáo tìm kiếm, mang lại cho bạn khả năng hiển thị không chỉ tỷ lệ nhấp và tỷ lệ nhấp cho một chiến dịch email mà còn cả doanh thu thực tế được đặt trực tiếp vào một cụ thể chiến dịch.

 

Khi bạn biết chiến dịch và kênh nào mang lại nhiều doanh thu nhất, bạn cũng có thể nhận dữ liệu về các sản phẩm mang lại doanh thu cao nhất cho thương hiệu của bạn.

 

Học hỏi từ những thất bại của bạn

 

Dữ liệu này rất thú vị, nhưng bạn thực sự làm gì với nó? Là một nhà tiếp thị, tôi chắc chắn rằng các khả năng là rõ ràng ngay lập tức. Nếu bạn hiểu các chiến dịch tốt nhất, các kênh tốt nhất và các sản phẩm bán chạy nhất của mình, bạn có thể nhanh chóng tối ưu hóa một chiến dịch hiệu suất cao gần như được đảm bảo để thu hút người mua của bạn.

 

Nhưng ngay cả khi chiến dịch được tối ưu hóa đầu tiên của bạn không hoạt động ngay lập tức, dữ liệu này có thể liên tục thông báo chiến lược tiếp thị thương mại điện tử của bạn. Bạn có thể tự động hóa báo cáo của mình để có được các báo cáo chính xác này hàng tuần – liên tục theo dõi hoạt động tiếp thị của bạn.

 

Bạn sẽ luôn có nhịp đập để các kênh hoạt động tốt nhất, chiến dịch nào đang hoạt động tốt và thậm chí có thể bắt gặp sự cố trước khi chúng trở thành vấn đề cho nhóm của bạn.

 

Với sự hiểu biết tốt hơn về phân bổ tiếp thị đa kênh, bạn có thể làm được rất nhiều. Với việc tổng hợp dữ liệu thông tin phân bổ doanh thu chi tiết cho phép bạn truy cập, chắc chắn bạn sẽ là một ngôi sao trong nhóm tiếp thị của bạn.

 

Xem ngay: Omni Channel – Bán lẻ đa kênh hiệu quả cho bán lẻ 

 


Chia sẻ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *