- Lượt xem: 110
Đánh giá bài viết

Xu thế hiện nay, 10 người kinh doanh thì 7 người sở hữu chuỗi đa kênh bán hàng và trong 7 người đó chắc chắn ai cũng có một kênh bán hàng thông qua mạng xã hội, điển hình nhất là Facebook. Cho dù không đủ ngân sách cho một cửa hàng trực tiếp thì lựa chọn đầu tiên của những người làm kinh doanh cũng là kinh doanh bằng Facebook. Thực tế, Facebook cung cấp cho chúng ta không ít những công cụ hỗ trợ bán hàng hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên, bạn đã biết đến chúng hay chưa.

 

Phát trực tiếp

 

Công cụ phát trực tiếp hay còn gọi là Livestream mới được công bố bởi ông hoàng Facebook chỉ một vài năm trở lại đây, tuy nhiên, nếu được đánh giá thì đây chắc chắn là công cụ số một làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt kinh doanh online. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng, đã kinh doanh online thì phải Livestream, nếu không sẽ tụt hậu vô cùng.

 

kinh doanh bằng Facebook

 

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp được các video trực tiếp của hầu hết các cửa hàng trong mọi lĩnh vực từ thời trang, mỹ phẩm, hàng gia dụng thiết yếu đến hàng tiêu dùng cao cấp,… Không phân biệt ngành hàng, mọi người đang đổ xô Livestream để không lạc hậu.

 

Tuy nhiên, Livestream như thế nào mới kích thích được người xem, người chia sẻ lại là chuyện không phải ai cũng làm được. Có nhiều hình thức kích thích theo dõi cũng như chia sẻ Livestream gần đây được sử dụng đó là nhận quà, mua hàng giá rẻ,… Thậm chí, có một vài cách thu hút khách hàng cực kì khác lạ cũng được những người làm kinh doanh sử dụng như nhảy múa, chửi khách hãy hóa trang kì lạ,… nhằm kích thích sự tò mò của người xem. Đây là một xu hướng nổi lên gần đây trên mạng xã hội facebook, tuy nhiên sẽ nhanh chóng tàn lụi khi khách hàng đã quá quen thuộc và cảm thấy nhàm chán.

 

Cho dù là bằng cách thức nào thì LIvestream cũng là công cụ kinh doanh bằng Facebook miễn phí và giúp khách hàng được tận mắt theo dõi sản phẩm của bạn một cách chân thật hơn. Tận dụng tốt công cụ này, bạn sẽ rút ngắn được thời gian liên kết với niềm tin khách hàng đáng kể.

 

Phản hồi khách hàng

 

Không hẳn là một công cụ của Facebook nhưng phản hồi khách hàng (Feedback) chắc chắn là công cụ kinh doanh mà bất kỳ shop online nào cũng nên sở hữu. Nói rõ hơn về công cụ kinh doanh bằng Facebook này, đó là việc thu nhận phản hồi từ những khách hàng cũ, đã sử dụng sản phẩm. Những phản hồi này giúp những khách hàng mới có niềm tin hơn so với sản phẩm vì là những thông tin chân thật nhất.

 

kinh doanh bằng Facebook

 

Người kinh doanh bằng Facebook nói riêng và kinh doanh online nói chung sử dụng feedback gần như là một vũ khí thuyết phục khách hàng sắc bén nhất. Không cần phải tư vấn hay giải thích nhiều,…

 

Khách hàng sẽ không tin những gì bạn nói bằng việc người ngoài nói về bạn

 

Đây cũng là một hiệu ứng đám đông sử dụng trong kinh doanh online, khi khách hàng thấy nhiều người tin tưởng shop, họ cũng có xu hướng tin tưởng nhiều hơn. Tuy nhiên, cũng đừng bao giờ show cho khách hàng thấy quá nhiều phản hồi tốt hay quá hoa mỹ về shop của bạn. Hiệu ứng ngược có thể xảy ra khi họ nghĩ bạn cố tình dàn xếp phía sau. Tốt nhất, phản hồi khách hàng nên có tốt, có xấu để khách hàng cảm thấy tự nhiên và thực tế hơn.

 

Take away

 

Takeaway là quà tặng dành cho khách hàng, là một chương trình thường xuyên được sử dụng nhằm tăng lượt tương tác đồng thời kích thích chia sẻ thông tin. Có thể xem như là một công cụ quảng cáo cho các shop kinh doanh bằng facebook khá hiệu quả.

 

Những chương trình Takeaway này sẽ dành một vài phần quà cho một vài bạn may mắn có ngày sinh đặc biệt, dự đoán đúng kết quả xổ số, dự đoán đúng tỉ số trận bóng,… Điều kiện để nhận quà hoàn toàn miễn phí đó là chia sẻ bài đăng của shop. Đây là cách nhiều shop online thực hiện, bằng việc bỏ ra một vài sản phẩm để thu về lượt tiếp cận, lượt tương tác cũng rất đáng đánh đổi.

 

Kinh doanh bằng Facebook là một kênh bán hàng hiệu quả hàng đầu trong chuỗi bán hàng đa kênh của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ với đa dạng các ngành nghề khác nhau. Vì thế, tận dụng tốt kênh bán hàng này chắc chắn bạn sẽ có những đột phá mới trong doanh thu của mình đấy nhé.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *