- Lượt xem: 89
Đánh giá bài viết

Thực tế hiện nay các doanh nghiệp chỉ chú trọng đến việc làm thế nào để có thật nhiều lượt truy cập website của mình, những tuy nhiên lại chỉ có 2% trong tổng số những người truy cập đưa ra quyết định mua sản phẩm và trở thành khách hàng của doanh nghiệp? Vậy tại sao 98% người dùng còn lại không mua hàng? 98% người dùng còn lại đã bị lãng phí? Nhưng với Re-targeting sẽ giúp bạn tiếp cận lại với họ.

Vậy Re-targeting là gì?

Re-targeting là 1 hình thức quảng cáo trực tuyến tập trung chủ lực “đeo bám” những khách hàng đã từng truy cập website của bạn nhưng không đặt mua hàng và khiến họ thay đổi quyết định . Hình thức này không chỉ có lợi cho chính doanh nghiệp mà còn phần nào có lợi cho khách hàng bởi họ sẽ nhìn thấy những quảng cáo mà họ đã và đang quan tâm

Re-targeting hoạt động như thế nào?

Ban đầu khách hàng tìm kiếm trên Google hay thông qua các công cụ marketing online như SEO, Email,…rồi quyết định ghé thăm website của bạn. Ở đây, khi họ đã tìm kiếm rồi truy cập vào website chính là khi họ đang quan tâm và có nhu cầu đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Nhưng vì một vài lý do nào đó như: sản phẩm không như mong muốn, giá hơi “chat”, hình thức thanh toán không phù hợp, chất lượng dịch vụ của đối thủ tốt hơn,…họ thoát khỏi website mà không thực hiện bất kỳ giao dịch mua hàng nào. Không phải mất công tìm kiếm những khách hàng mới ở đâu xa mà đây mới chính là đối tượng bạn cần quan tâm. Bởi vì thứ nhất, chính họ đang có nhu cầu rồi, nhưng vì chưa đủ thuyết phục nên họ mới không mua hàng. Thứ 2, học đã biết đến thương hiệu của bạn rồi. Vì vậy vấn đề được đặt ra ở đây là làm thế nào để thực hiện chiến dịch Re-targeting đó để có thể giúp bạn tiếp cận lại những khách hàng tiềm năng này.

Sau khi thoát ra website của bạn, họ có thể không muốn quay lại lần nào nữa nhưng chắc chắn họ sẽ vẫn tiếp tục truy cập, tìm kiếm những trang web khác để nghiên cứu thông tin, giải trí, đọc báo,… trên mạng. Vì mỗi mạng quảng cáo sẽ được định danh người dùng bằng một mã cá nhân kết hợp với cookies lưu trữ thông tin khi lướt web. Từ đó mà có thể theo dõi và tổng hợp, phân tích được thói quen ,sở thích, hành vi của người dùng. Sử dụng những thông tin này mà bạn có thể thúc đầy nhu cầu quay lại mua hàng của họ trên website của bạn bằng cách chạy quảng cáo, banner xuất hiện trước mắt họ, trên các website họ thường xuyên lui tới để nhắc nhờ họ một lần nữa về sản phẩ dịch vụ đã từng xem. Các banner quảnh cáo này không chỉ nhắc nhở 1 lần mà sẽ tự động tái hiện liên tục cho tới khi nào khách đặt mua hàng trên website của bạn hoặc là kết thúc hợp đồng chiến dịch quảng cáo.

Lợi ích chiến dịch đeo bám khác hàng Re-targeting đem lại

Qua các hoạt động của chiến dịch Re-targeting, bạn cũng đã hình dung ra được một số lợi ích của chiến dịch đeo bám khách hàng này. Tuy nhiên chúng tôi sẽ tổng hợp lại theo 3 ý lớn nhất để bạn có thể nhận thấy dễ nhất.

Nhắc nhở về sự có mặt của thương hiệu. Mỗi khi người dùng nhìn thấy quảng cáo là một lần thương hiệu của bạ được nhận diện và lưu trữ trong tiềm thức của người tiêu dùng. Làm cho khác hàng biết đến thương hiệu của mình thì đó cũng đã là một thành công lớn với doanh nghiệp. Nếu thông kê lại tỷ lệ số lượt người truy cập vào website của mình theo tên thương hiệu để xem trực tiếp thì có mấy ai. Vì vậy chiến dịch Re-targeting sẽ tên tuổi thương hiệu của bạn được biết đến nhiều hơn. Có thể ngay lúc nhìn thấy những quảng cáo họ không mua hàng nhưng sau này, hễ khi nào có nhu cầu, ngay lập tức thương hiệu của bạn sẽ hiện lên trong tâm trí của họ.

Thứ 2, hướng đến đúng đối tượng mục tiêu, tiết kiệm chi phí. Với Re-targeting bạn sẽ chỉ tiếp cận được với danh sách khách hàng đã có mối quan tâm sẵn có với sản phẩm, thương hiệu của bạn. Hơn nữa dựa trên những dữ liệu thông tin thống kê được từ cookies mà bạn hiệu được sở thích, hành vi khách hàng, nhờ đó mà quảng cáo tiếp cận đến đúng đối tượng mực tiêu. Ngoài ra khác với những quảng cáo thông thường, Re-targeting có xu hướng chọn lọc khách hàng kỹ lưỡng và có cái đích rõ ràng nhất nên bạn có thể yên tâm quảng cáo đang được bày ra trước mắt những khách hàng tiềm năng mà bạn đang muốn hướng tới.

Thứ 3, tăng tỷ lệ chuyển đổi. Đây chính là cái đích cuối cùng bạn muốn hướng tới, Re-targeting sẽ tác động tới khách hàng tiềm năng theo hiệu ứng “mưa dầm thấm lâu” hướng tới cải thiện tỷ lệ truy cập và chuyển đổi từ nhận diện thương hiệu sang hành động tương tác và đặt mua hàng.

Để mang lại được hiệu quả tốt nhất khi thực hiện chiến dịch Re-targeting, nên chú tâm chọn lựa nhà quảng cáo có hệ thống website rộng, bao phủ người dùng lớn mjanh, đồng thời có công nghệ xử lý dữ liệu hiện đại để chọn đối tượng mục tiêu một cách hiệu quả nhất.

Đọc thêm: 5 bí mật giúp bạn kiếm bội tiền khi bán hàng online


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *