9 cách để tương tác với khách hàng trên Instagram
- Lượt xem: 176

 

Instagram là mạng xã hội cạnh tranh sát sao với Facebook thời gian gần đây. Nó có hơn hàng trăm triệu người dùng tải lên hình ảnh mỗi ngày để tạo kết nối với mọi người và trải nghiệm những tương tác đó. Nhưng nó không chỉ dành cho người thường, Instagram là nơi mà các shop kinh doanh online cũng có thể phát triển.

 

Gần đây, khi Facebook liên tục dính phải những lùm xùm về chi phí quảng cáo hay lộ thông tin tài khoản, người dùng có xu hướng có nhiều lựa chọn mạng xã hội hơn là Facebook. Bán hàng qua Facebook cũng không còn là lựa chọn duy nhất. Sau đây là 10 cách giúp các shop bán hàng qua Instagram dễ dàng thu hút khách hàng.

Viết tiểu sử tốt hơn

Tiểu sử của bạn giống như khi bạn gặp ai đó lần đầu tiên. Đó là ấn tượng đầu tiên, vì vậy đừng làm hỏng nó! Giữ cho nó tươi mới và đơn giản, nhưng hãy đảm bảo nó độc đáo và phản ánh thương hiệu của bạn. Bạn có thể sử dụng tiểu sử của mình để giới thiệu trang web, bài đăng blog hoặc video mới hoặc thậm chí chỉ để theo dõi bạn!

Đây là bộ mặt của shop bạn khi khách hàng lựa chọn để mua sắm hàng hóa
Đây là bộ mặt của shop bạn khi khách hàng lựa chọn để mua sắm hàng hóa

Tận dụng lợi thế của các công cụ kinh doanh

Tương tự như Facebook marketing, Instagram gần đây đã đưa ra một cách để biến hồ sơ Instagram của bạn thành một hồ sơ kinh doanh. Đó là một cách tuyệt vời để xem những gì người theo dõi của bạn thích và khi họ tương tác nhiều nhất.

Bạn cũng sẽ có thể thêm địa chỉ doanh nghiệp, số điện thoại và địa chỉ email! Bạn sẽ có thể cung cấp nhiều công cụ hơn cho những người muốn làm việc với bạn, giúp mọi thứ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn trong quá trình này.

Giữ hình ảnh đại diện của bạn chuyên nghiệp

Bạn có thể muốn liên tục thay đổi ảnh đại diện của mình mỗi tháng, nhưng bạn nên nhắm vào biểu tượng của mình hoặc những thứ gây ấn tượng. Ảnh tiểu sử của bạn là một trong những điều đầu tiên mọi người sẽ thấy, vì vậy hãy đảm bảo rằng hình ảnh đó rõ ràng và mọi người sẽ biết nó là gì hoặc tò mò về nó.

Thay đổi ảnh đại diện và giữ cho mình 1 hình ảnh thật ấn tượng với khách hàng
Thay đổi ảnh đại diện và giữ cho mình 1 hình ảnh thật ấn tượng với khách hàng

Có mục tiêu trong tâm trí riêng cho Instagram

Thật tuyệt vời khi có mục tiêu kinh doanh, nhưng bạn nên biết rằng bạn cũng nên có một bộ nhỏ các mục tiêu đặc biệt cho Instagram bởi vì nó là một cộng đồng riêng của mình. Instagram khác nhiều so với bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào khác, do đó bạn có thể tìm ra điều gì là tốt nhất cho thương hiệu của mình trên nền tảng này.

Nhận thêm nghệ thuật

Một cách tuyệt vời để tạo ảnh hưởng trên Instagram là tập trung vào các màu bạn sử dụng trên trang của mình. Thật tuyệt vời khi gắn bó với chủ đề để tạo ra tác động đáng nhớ hơn nữa đối với những người xem tài khoản của bạn.

Luôn phù hợp

Mọi người thu hút nhiều hơn đến các thương hiệu và người có ảnh hưởng liên tục khi họ đăng. Giữ một lịch trình và không đi lạc khỏi nó. Duy trì tính nhất quán khi bạn đăng để mọi người biết thời điểm mong đợi công việc của bạn được phát trực tiếp. Sau đó, mọi người có thể chuẩn bị cho khi bạn phát hành nội dung mới và bạn sẽ nhận được nhiều cam kết hơn.

Nếu bạn có lịch biểu truy cập hoặc bỏ lỡ, mọi người sẽ tiếp tục và sẽ chuyển sang thương hiệu tiếp theo để có nội dung tốt hơn có chất lượng cao hơn.

 

Chú ý viết Content thật sáng tạo

Không chỉ những hình ảnh bạn đăng quan trọng, mà còn là phụ đề của bạn. Bạn cần phải thu hút khán giả để họ muốn đọc nhiều hơn hoặc đi đến nơi bạn đang chỉ cho họ. Nếu bạn đang sử dụng Content của mình để quảng cáo một bài đăng trên website mới, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang viết một câu thú vị và vách đá treo để thuyết phục họ kiểm tra nó!

Content chất lượng sẽ quyết định 50% lựa chọn khách hàng có ở lại với bạn hay không
Content chất lượng sẽ quyết định 50% lựa chọn khách hàng có ở lại với bạn hay không

Xem lại những bài đăng thành công

Một cách tuyệt vời để tìm cảm hứng khi bạn không chắc chắn về loại nội dung nào bạn nên tạo, hãy xem xét nội dung của riêng bạn! Xem một số bài đăng phổ biến nhất của bạn và thực sự cố gắng mang lại năng lượng đó trong các bài đăng bạn dự định phát hành sớm!

Tham gia với cộng đồng

Nếu ai đó tương tác với nội dung của bạn, hãy sử dụng điều này cho lợi thế của bạn. Trả lời nhận xét và xem Instagram của họ, tương tác với họ và họ sẽ nhớ bạn lâu hơn vì bạn đã tạo ấn tượng. Đừng ngại!

 

Kết luận

Thương hiệu của mọi người là khác nhau, nhưng nếu bạn tập trung vào tiếp thị Instagram, có một điều bạn luôn cần nhớ. Chất lượng là chìa khóa để thành công và đó là một cái gì đó đóng một vai trò rất lớn trong tất cả mọi thứ bạn làm. Tiếp tục, áp dụng những mẹo này cho công việc của bạn và trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ nổi bật so với đám đông trên nền tảng tuyệt vời này.

Ngay cả khi bạn đang tìm cách tăng Instagram cá nhân hoặc thương hiệu của mình, bài đăng này đã trải qua mười cách khác nhau để bạn có thể nâng cấp thành công của mình trên nền tảng với hàng triệu người sáng tạo. Trước khi bạn biết điều đó, thương hiệu của bạn sẽ phát triển ngày càng nhiều vì công việc khó khăn và sự cống hiến này.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *