- Lượt xem: 72

 

Khi thị trường kinh doanh online bùng nổ, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra Instagram đang là một thị trường béo bở. Lượng người dùng đã phát triển nhanh chóng, tổng cộng hơn 800 triệu (tăng 200 triệu chỉ riêng trong tháng 7 và tháng 9 năm 2017). Và, theo Social Media Today, giới thiệu từ Instagram “ người dùng dành thời gian dài nhất trên các trang thương mại điện tử với thời lượng trung bình là 192 giây, gần gấp đôi Facebook và gấp ba lần Pinterest”.

 

Vậy, bán hàng qua Instagram cần gì để giữ chân khách hàng. Hãy theo dõi mẹo trong bài viết sau đây.

 

Tận dụng nội dung do người dùng tạo

Một trong những cách tốt nhất để đạt được phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác tối đa là tạo bài đăng do người dùng tạo với sản phẩm hoặc thông điệp của bạn.

Bạn có thể tạo những bài đăng kèm với hình ảnh hay phản hồi tốt từ phía khách hàng, kèm theo đó là gắn kèm những hashtag riêng cho thương hiệu của bạn. Từ đó, khách hàng khi truy cập vào những hashtag đã được gắn, họ sẽ dễ dàng theo dõi tất cả những thông tin về sản phẩm của bạn.

Một ví dụ thành công và nhận được nhiều tương tác từ việc đăng hình ảnh do khách hàng tạo ra
Một ví dụ thành công và nhận được nhiều tương tác từ việc đăng hình ảnh do khách hàng tạo ra

 

Tạo cuộc thi, giveaway

Chạy một cuộc thi để cho đi một số sản phẩm luôn thu hút sự quan tâm của người dùng. Nó thậm chí còn mạnh mẽ hơn khi bạn kết hợp nội dung do người dùng tạo vào cuộc thi. Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # có chứa thông điệp của bạn hoặc thu hút sự chú ý của người xem đủ để khiến họ muốn tạo nội dung và quảng bá quà tặng.

The Body Shop đã tạo ra một hashtag cực kỳ hấp dẫn – #HealthyMoment – để quảng bá sản phẩm Fuji Green Tea mới của mình. Nó thúc giục mọi người tạo ra nội dung thể hiện “những khoảnh khắc lành mạnh” của họ suốt cả ngày và tham gia giveaway.

Chiến dịch này của TheBodyShop đạt đến 225.000 người thông qua giveaway duy nhất này.
Chiến dịch này của TheBodyShop đạt đến 225.000 người thông qua giveaway duy nhất này.

 

Hiển thị ứng dụng của sản phẩm của bạn

Để tạo nội dung hấp dẫn trên Instagram, hãy cho người dùng biết cách sử dụng sản phẩm của bạn trong cuộc sống của họ. Người tiêu dùng muốn nhận ý tưởng và xem sản phẩm nào phù hợp với bạn để giữ cho nội dung của bạn có thể hành động nhất có thể.

Cách này được phổ biến trong ngành công nghiệp thời trang, như các nhà bán lẻ cho thấy một mặt hàng quần áo trong bối cảnh của một bộ trang phục, một cái nhìn nhất định, hoặc một sự kết hợp nổi bật. Một ví dụ là ASOS , đăng các trang phục phù hợp theo mùa tới Instagram. Trong hình ảnh này, ASOS cho thấy một trang phục trở lại trường học bằng cách sử dụng hashtag #OOTD (trang phục trong ngày).

ASOS đã nhận được hơn 32.200 lượt thích và 248 ý kiến ​​cho bài đăng này
ASOS đã nhận được hơn 32.200 lượt thích và 248 ý kiến ​​cho bài đăng này

 

Kể một câu chuyện

Tạo một câu chuyện với sản phẩm của bạn thu hút người tiêu dùng và tạo ra một lý do thuyết phục để họ nhấp vào trang web của bạn và bắt đầu mua sắm.

Chiến lược này hoạt động cho hầu hết mọi loại sản phẩm.

Việc mở và kể câu chuyện thương hiệu của bạn là một cách hay để xây dựng cộng đồng trực tuyến của bạn. Đăng hình ảnh phản ánh công việc hậu trường của bạn giúp minh họa giá trị của bạn. Quan trọng nhất, nó cung cấp một cách để người tiêu dùng hiểu rõ hơn về công việc của bạn và kết nối với sản phẩm của bạn.

Kể những câu chuyện là cách vừa giúp bạn có thể tăng doanh thu vừa giúp bạn thu hút được nhiều sự quan tâm hơn của khách hàng
Kể những câu chuyện là cách vừa giúp bạn có thể tăng doanh thu vừa giúp bạn thu hút được nhiều sự quan tâm hơn của khách hàng

 

Mỗi một cách trong bài viết này đều là một cách mạnh mẽ để tối đa hóa phạm vi tiếp cận, mức độ tương tác và bán hàng của bạn trên Instagram. Không nên giới hạn bản thân đối với một loại bài đăng hoặc cùng một loại nội dung. Hãy thử những cách khác nhau để xem điều gì phù hợp nhất với khán giả và thương hiệu của bạn nhé!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *