Phần mềm quản lý bán hàng – Quản lý kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả trên các kênh online
- Lượt xem: 162

Kinh doanh mỹ phẩm online đang trở thành ngành kinh doanh siêu hot. Bởi kinh doanh online giúp bạn tiết kiệm chi phí trong việc kinh doanh thay phải thuê mặt bằng kinh doanh đắt đỏ như hiện nay và một số chi phí phát sinh khác. Hơn nữa, kinh doanh online mỹ phẩm làm tăng khả năng tiếp cận khách hàng, giúp việc kinh doanh của bạn trở nên đơn giản hơn. Tuy nhiên, đối với kinh doanh mỹ phẩm online trên nhiều kênh, bạn khó có thể quản lý và kiểm soát các vấn đề trong kinh doanh. Nếu để lâu dài, sẽ gây ra rủi ro lớn trong việc kinh doanh của bạn.

Vậy nên, phần mềm quản lý bán hàng sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn để giải quyết tất cả các vấn đề trong quản lý kinh doanh mỹ phẩm trên các kênh online.

 

1.Các kênh online kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả

 

Mỹ phẩm là mặt hàng thông dụng, được kinh doanh, trao đổi trên tất cả các kênh online hiện nay. Kết hợp bán hàng trên nhiều kênh sẽ giúp bạn tiếp cận với lượng khách hàng khủng mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn cũng không nên ôm đồm, kinh doanh trên quá nhiều kênh online; như vậy vừa mất thời gian , công sức vào những kênh kinh doanh không hiệu quả, vừa làm bạn không có khả năng quản lý hiệu quả trên tất cả các kênh.

 

kinh doanh mỹ phẩm

 

Gợi ý cho bạn 3 kênh online hiệu quả nhất khi kinh doanh mỹ phẩm online hiện nay:

  • Website: là kênh kinh doanh khá cổ điển nhưng kinh doanh với Website chưa bao giờ làm bạn phải thất vọng. Với website, bạn cần chú trọng thiết kế website đẹp, bắt mắt để thu hút khách hàng; hình ảnh sản phẩm thực tế, giá cả cạnh tranh cùng những chương trình khuyến mãi hấp dẫn sẽ là lợi thế cho việc kinh doanh.
  • Mạng xã hội: Facebook vẫn là mạng xã hội được nhiều người truy cập nhất trong nhiều năm gần đây. Đối với kinh doanh mỹ phẩm, Facebook sẽ là một thị trường tiềm năng. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, khả năng tương tác của Facebook khá thấp, bài đăng sản phẩm của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận với khách hàng bởi có quá nhiều đối thủ cạnh tranh. Sử dụng một số công cụ quảng cáo Facebook sẽ giúp bạn tiếp cận nhanh hơn với khách hàng.
  • Các sàn thương mại điện tử: Các chị em phụ nữ hiện nay đã khá quen với hình thức mua sắm trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử. Bởi trên các sàn thương mại điện tử có hàng ngàn sản phẩm được bày bán. 3 sàn thương mại điện tử được cho là kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay chính là: Shopee, Lazada, Sendo. Môĩ sàn thương mại điện tử này thu hút hàng triệu khách hàng tham gia mua sắm mỗi ngày. Vậy nên, kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử này sẽ giúp bạn tiếp cận được với số lượng khủng khách hàng tiềm năng. Hình ảnh thật, chất lượng và uy tín của các dòng mỹ phẩm, cùng giá cả cạnh tranh với những chương trình khuyến mãi hấp dẫn sẽ là lợi thế thu hút khách hàng đến với gian hàng online của bạn

Xem thêm: Bật mí bí quyết chốt 100 đơn/ ngày khi kinh doanh trên Shopee

 

2. Lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng trong kinh doanh mỹ phẩm online

 

Mỹ phẩm là ngành hàng kinh doanh có vô vàn các mặt hàng; mỗi mặt hàng có thể lên tới vài trăm mẫu mã, màu sắc, chắc chắn sẽ khiến bạn đau đầu trong việc phân chia và quản lý mỗi loại sản phẩm. Ví dụ như: dòng son Mac có đến hơn 100 mẫu son khác nhau từ son lì, son kem, son dưỡng; mỗi loại có đến hơn 10 màu sắc khác nhau; bạn sẽ cần biết đã bán những màu nào, trong kho còn màu nào,… Bên cạnh đó, quản lý tình trạng đơn hàng, bán hàng đa kênh thực sự sẽ trở thành thách thức lớn cho bạn. Nếu không có sự lựa chọn quản lý thông minh.

 

kinh doanh mỹ phẩm

 

Phần mềm quản lý bán hàng sẽ là giải pháp tối ưu nhất giúp giải quyết các vấn đề về quản lý trong kinh doanh mỹ phẩm online của bạn. Bởi được áp dụng những công nghệ, phần mềm quản lý bán hàng được tích hợp những tính năng thông minh và mang lại nhiều lợi ích cho việc kinh doanh của bạn. Những lợi ích nổi bật của phần mềm quản lý bán hàng trong quá trình kinh doanh online là bạn sẽ nhận được cơ bản:

  • Tiết kiệm thời gian thống kê hàng tồn kho: Phần mềm quản lý bán hàng được tích hợp quản lý hàng hóa bằng mã vạch. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát hàng hóa, hàng tồn kho, đơn hàng bán ra một cách hiệu quả. Tránh trường hợp thất thoát hàng hóa.
  • Quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả: với giải pháp bán hàng đa kênh toàn diện được tích hợp, hệ thống tự động đồng bộ thông tin các loại mỹ phẩm trên tất cả các kênh, giúp bạn quản lý tập trung, tiết kiệm thời gian.
  • Tận tình chăm sóc khách hàng: Thông tin khách hàng được lưu vào hệ thống quản lý, giúp bạn dễ dàng nhận ra ai là khách hàng thân thiết, từ đó có những chương trình khuyến mãi, tri ân phù hợp để giữ chân khách hàng.
  • Ngoài ra, hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, phần mềm quản lý bán hàng sẽ được dễ dàng tích hợp vào những thiết bị cá nhân của bạn như smartphone, laptop,… Hệ thống tự động cập nhật các thông tin, dữ liệu về việc kinh doanh từng giây, từng phút. Bạn sẽ nhanh chóng có được đánh giá về toàn cảnh hoạt động của cửa hàng mọi lúc, mọi nơi.

Quỳnh Nguyễn
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *