5 cách giải quyết quản lý hàng tồn kho hiệu quả cho kinh doanh đồ chơi trẻ em Blog
- Lượt xem: 127
Đánh giá bài viết

Kinh doanh đồ chơi trẻ em đang dần trở thành xu hướng kinh doanh được nhiều người quan tâm ưa chuộng. Tuy mang lại được nguồn lợi nhuận khá hấp dẫn, nhưng khi đặt chân vào lĩnh vực kinh doanh này, bạn sẽ gặp phải những rủi ro nhất định. Nhất là quá trình quản lý hàng tồn kho. Nếu không đúng quy trình, không có sự hỗ trợ thì công việc quản lý hàng tồn kho sẽ làm bạn mất rất nhiều thời gian, thậm chí ảnh hưởng lớn đến kết quả kinh doanh của cửa hàng của bạn.

Chính vì thế, quản lý hàng tồn kho trong kinh doanh đồ chơi trẻ em là một trong những ưu tiên hàng đầu mà bạn cần đầu tư, nếu muốn công việc kinh doanh diễn ra trơn tru và hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn 5 cách giải quyết quản lý hàng tồn kho trong kinh doanh đồ chơi trẻ em cực hiệu quả.

 

Đảm bảo hàng hóa trong kho được sắp xếp khoa học

 

Các mặt hàng, sản phẩm trong kho hàng được sắp xếp một cách khoa học được xem như chìa khóa quan trọng để giúp bạn có thể quản lý hàng tồn kho một cách hiệu quả nhất. Nếu hàng hóa nhập, lưu giữ trong kho không được sắp xếp một cách khoa học, hợp lý, không có tổ chức có thể gây trở ngại lớn cho quá trình kiểm kê hàng hóa, khiến bạn và nhân viên tại cửa hàng khó có thể tìm kiếm được sản phẩm mong muốn.

 

5 cách giải quyết quản lý hàng tồn kho hiệu quả cho kinh doanh đồ chơi trẻ em

 

Các sản phẩm cần được sắp xếp trên kệ, giá, theo hàng lối, chủng loại, giá cả để giúp bạn có thể phát hiện ra những sản phẩm nào có thể đã bị đánh cắp, góp phần giảm thiệt hại, thất thoát. Hay dễ dàng nhận biết được mặt hàng nào đang còn ít số lượng, để có kế hoạch nhập hàng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

 

Tối ưu hóa quá trình nhập kho hàng

 

Đối với những cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em có quy mô nhỏ, thì việc tối ưu quá trình nhập hàng chính là chìa khóa giúp cho việc quản lý hàng tồn kho hiệu quả. Mỗi mặt hàng nên được nhập dưới dạng nhiều lần, hết lại lấy hàng, như vậy, hàng hóa vừa được làm mới mỗi ngày, thu hút khách hàng; mà bạn cũng không cần lo lắng đến vấn đề hàng tồn trong kho.

 

Đầu tư vào việc đào tạo quản lý hàng tồn kho

 

Việc đào tạo nhân viên một cách bài bản là điều cần thiết đối với bất cứ một cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em nào. Ngoài các kỹ năng mềm như giao tiếp, tư vấn cho khách hàng, bạn cũng cần đặc biệt đầu tư đào tạo cho nhân viên về quá trình quản lý hàng tồn kho.

 

5 cách giải quyết quản lý hàng tồn kho hiệu quả cho kinh doanh đồ chơi trẻ em

 

Nhân viên quản lý hàng tồn kho nên được đào tạo về cách sắp xếp hàng hóa trong kho, nắm rõ các mặt hàng, tránh nhầm lẫn về mặt thông tin cũng như giá cả, sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu của cửa hàng. Ngoài ra, nhân viên cũng cần được biết rõ về toàn bộ quá trình nhập xuất hàng hóa để có thể nắm bắt, thực hiện công việc một cách chính xác nhất.

 

Liên kết chặt chẽ giữa các bộ phận

 

Một trong những yêu cầu cần đảm bảo thực hiện đó là tính liên kết chặt chẽ giữa các bộ phận, nhân viên bán hàng với nhau. Từ nhân viên bán hàng, nhân viên thu ngân đến nhân viên kiểm kê kho hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em cần được thống nhất về mặt quy trình làm việc, luôn gắn kết để công việc kinh doanh của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Bởi nếu các nhân viên tại cửa hàng không có sự liên kết với nhau, các vị trí nhân viên làm việc riêng lẻ, sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng sai sót trong quá trình truyền đạt thông tin về số lượng sản phẩm còn trong kho, số lượng sản phẩm đã bán ra; hay giá cả của mặt hàng này lại nhầm với giá của mặt hàng khác. Gây ra tổn thất lớn đến cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em của bạn.

 

Đầu tư đúng người, đúng công nghệ quản lý hàng tồn kho

Với tình hình phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin như hiện tại, để quản lý hàng tồn kho hiệu quả là một trong những điều tất của mỗi cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em. Quan trọng là bạn phải đầu tư vào đúng công nghệ.

Gợi ý, phần mềm quản lý bán hàng Bpos, chính là công cụ tối ưu nhất, có thể giúp bạn giải quyết đến 80% các vấn đề của cửa hàng kinh doanh. Không chỉ quản lý hàng tồn kho mà còn quản lý hiệu quả các khâu từ nhân viên bán hàng đến quản lý chăm sóc khách hàng.

Phần mềm quản lý bán hàng với tính năng quản lý hàng hóa bằng hệ thống mã vạch, tất cả thông sản phẩm từ tên, giá cả, màu sắc, kích thước, chất liệu,… đều được quản lý chi tiết trong kho hàng. Mỗi khi có hàng hóa nhập hay xuất kho đều được hệ thống cập nhật đưa ra số liệu cụ thể, nên bạn hoàn toàn có thể nắm bắt được tình hình số lượng sản phẩm cũng như vốn tồn trong kho hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em của mình.

Ngoài ra, hệ thống cũng sẽ báo trước cho bạn về  những mặt hàng sắp hết hàng để bạn có kế hoạch nhập hàng cần thiết, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Quỳnh Nguyễn

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *