- Lượt xem: 120
Đánh giá bài viết

 

Bán hàng đa kênh là giải pháp mà các nhà kinh doanh ưu tiên sử dụng trong thời đại 4.0. Bởi lẽ, bán hàng đa kênh giúp nhà kinh doanh không chỉ tiếp cận được tối đa lượng khách hàng mà còn tiết kiệm được khá nhiều chi phí và thời gian cho hoạt động quảng cáo marketing. Tuy nhiên, không phải nhà kinh doanh nào cũng tận dụng tốt ưu điểm của giải pháp bán hàng đa kênh trong hoạt động kinh doanh của họ. Dưới đây là 5 lưu ý quan trọng giúp sử dụng giải pháp bán hàng đa kênh theo cách hiệu quả nhất.

 

Xem thêm:

 

Bí kíp nào cho việc bán hàng trên Tiki hiệu quả?

5 kinh nghiệm bán hàng hiệu quả trên Shopee

Kinh nghiệm “xương máu” giúp tăng doanh số bán hàng trên Lazada

 

Lưu ý đầu tiên: Không nên “chờ đợi” cơ hội quá lâu khi bạn bán hàng đa kênh

 

Tận dụng cơ hội đúng lúc là vô cùng quan trọng, nhưng cứ mãi ngồi đó với đống kế hoạch chi tiết để chờ đợi cơ hội, chờ đợi thời cơ thì bạn sẽ không bao giờ đột phá được. Đôi khi bạn cần chơi “lớn”, cần mạo hiểm để tạo bước nhảy vọt.

 

Bán hàng đa kênh hiệu quả

 

Bạn nên nhớ, khi công nghệ phát triển thì tất cả mọi người đều cập nhật và ứng dụng nó trong công việc. Điều đó dẫn đến sự cạnh tranh rất lớn giữa các cửa hàng, các lĩnh vực với nhau. Cơ hội đến với bạn không có nghĩa rằng nó bỏ qua người khác bởi con người đều có độ may mắn nhất định giống nhau.

 

Vì vậy, khi kế hoạch của bạn đã đủ chi tiết, khi mọi sự sắp xếp đã đi theo đúng trình tự, hãy sẵn sàng để bắt đầu. Hãy dũng cảm đứng trên thị trường online đầy “khốc liệt” phía trước.

 

 Lưu ý thứ 2: Hãy tập trung vào những kênh trọng điểm

 

Thông thường, mọi người thường gặp phải bối rối ban đầu khi bắt đầu sử dụng giải pháp bán hàng đa kênh bởi có quá nhiều kênh để bạn quan tâm tới.

 

Bán hàng đa kênh hiệu quả

Có 6 kênh bán hàng khác nhau nhưng không nhất thiết bạn phải sử dụng hết tất cả những kênh đó. Hãy tập trung vào 2-3 kênh chính thay vì tất cả để có thể đạt được hiệu quả tối đa. Tuy nhiên,việc lựa chọn 2-3 kênh trong tổng số 6 kênh là không hề đơn giản. Bạn cần xem xét kỹ lưỡng mặt hàng của bạn phù hợp với thị trường nào, mặt hàng nào phù hợp với kênh bán hàng nào hoặc xu hướng khách hàng ở những kênh bán hàng đó có phù hợp không.

 

Hãy nhớ làm việc phải có kế hoạch, đừng chạy theo trend mà phá vỡ kế hoạch, khó tiếp cận khách hàng, mà lại không tập trung được vào mục đích kinh doanh.

 

Lưu ý thứ 3: Liên tục cập nhật trend thị trường

 

Không gì hiệu quả bằng mình tự tạo cơ hội cho chính mình, hãy cập nhật những trend hot nhất trên thị trường để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và để chuyển đổi linh hoạt các kênh bán hàng thích hợp. Tuy nhiên, việc cập nhật xu hướng vẫn phải nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Điều đó có nghĩa rằng, bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng, lên ý tưởng và xây dựng cụ thể kế hoạch trước để phù hợp với hoạt động kinh doanh của bạn. Tuyệt đối không được bắt trend theo đối thủ và chỉnh sửa, sẽ không giúp ích gì cho bạn mà còn có tác dụng ngược lại đó.

 

Lưu ý thứ 4: “Thu về một mối” là bí quyết bạn cần nhớ nếu muốn sử dụng giải pháp bán hàng đa kênh hiệu quả

 

Để tiết kiệm thời gian và chi phí quản lý, bạn cần xây dựng một hệ thống tổng hợp tất cả các kênh bán hàng mà bạn sử dụng. Việc thiết lập một hệ thống để xử lý đơn hàng tại chung một điểm sẽ làm cho việc giám sát, cập nhật thông tin khách hàng, thông tin hàng hóa trở nên dễ dàng và thuận tiện. Bạn có thể biết được tình hình kinh doanh ở tất cả các kênh khác nhau. Khi đó, bạn có thể đưa ra những thay đổi kịp thời nếu thấy có vấn đề hoặc lên ý tưởng cải thiện chiến lược kinh doanh.

 

 

 

Hãy luôn nhớ rằng, bán hàng đa kênh rất phức tạp, nó không hề đơn giản bằng những cú nhấp chuột như trong lý thuyết. Vì vậy, bạn cần tối giản hóa tất cả các bước, tối giản hóa các hoạt động kiểm soát từ các kênh bán hàng, để các hoạt động diễn ra nhịp nhàng nhất, đáp ứng nhu cầu khách hàng

.

Lưu ý thứ 5: Tuyển chọn nhân sự phù hợp với hoạt động kinh doanh

Không phải công nghệ phát triển đồng nghĩa với việc sự tuyển chọn nhân sự là không cần thiết nữa. Trái lại, công nghệ càng cao, bạn càng cần phải lựa chọn nhân sự một cách kỹ lưỡng. Làm việc trong môi trường công nghệ, những nhân viên phải thực sự có trình độ chuyên môn cao, nắm chắc kiến thức về bán hàng đa kênh và am hiểu về công nghệ thông tin.

 

Những phần mềm mà bạn sử dụng cho giải pháp bán hàng đa kênh cũng cần phải uy tín, chất lượng, giao diện tối ưu, sử dụng dễ dàng, để nhân viên có thể nhanh chóng tiếp cận. Qua đó, tiết kiệm chi phí cho đào tạo.

 

Hiện nay có khá nhiều phần mềm hỗ trợ giải pháp bán hàng đa kênh. Bạn có thể tham khảo phần mềm quản lý bán hàng để biết thêm những thông chi tiết về nó.

 

Nếu bạn muốn sản phẩm của bạn được bán trên đa dạng các kênh bán hàng, nếu bạn muốn giải pháp bán hàng đa kênh của mình không mất đi tính hữu dụng ban đầu của thì hãy note lại 5 lưu ý quan trọng bên trên. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.

 

 

Summary
5 lưu ý quan trọng giúp sử dụng giải pháp bán hàng đa kênh hiệu quả
Article Name
5 lưu ý quan trọng giúp sử dụng giải pháp bán hàng đa kênh hiệu quả
Description
Bán hàng đa kênh phổ biến trong thời kỳ công nghệ 4.0. Tham khảo những lưu ý để giúp việc thực hiện giải pháp bán hàng đa kênh hiệu quả.
Author
Publisher Name
Bota
Publisher Logo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *