- Lượt xem: 85
Đánh giá bài viết

 

Kinh doanh phụ kiện ô tô đang trở thành một trong những ngày kinh doanh “hot” nhất hiện nay. Bởi số lượng ô tô sử dụng trong nước ngày càng tăng cao, đặc biệt, giá cả các loại ô tô ngày càng giảm, khiến nhu cầu mua sắm ô tô của mọi người cũng tăng theo. Tuy vậy, việc kinh doanh phụ kiện ô tô cũng không hẳn là việc dễ dàng, bởi sức cạnh tranh trên thị trường này khá gay gắt. Vậy nên, bán hàng đa kênh sẽ là giải pháp kinh doanh giúp việc kinh doanh của bạn đạt hiệu quả cao.

 

Bán hàng đa kênh là gì?

 

Bán hàng đa kênh đang dần trở thành một trong những xu hướng kinh doanh trong thời buổi hiện tại. Bán hàng đa kênh là mô hình tiếp thị tất cả trong 1 ngành bán lẻ. Bạn có thể tiếp thị sản phẩm của cửa hàng kinh doanh trên nhiều kênh khác nhau cùng lúc, từ online các kênh mạng xã hội, Facebook, Zalo, Website hay các sàn thương mại điện tử đến kênh bán hàng truyền thống. Từ đó, khách hàng có thể truy cập và tiếp cận với sản phẩm, thương hiệu quả bạn trên bất cứ kênh nào.

 

Bí kíp quản lý bán hàng đa kênh cho cửa hàng kinh doanh phụ kiện ô tô

 

Bán hàng đa kênh giúp cho cửa hàng kinh doanh nội thất của của bạn được tiếp thị trên nhiều kênh khác nhau. giúp bạn có thể tiếp cận được với số lượng khách hàng tiềm năng “khổng lồ”. Tự tạo cơ hội gia tăng số lượng đơn hàng cho cửa hàng kinh doanh của bạn.

Ngoài ra, với hình thức bán hàng đa kênh, bạn có thể chủ động nắm bắt xu hướng thị trường tốt hơn. Thông qua nghiên cứu các thị trường bằng cách kinh doanh trên nhiều kênh khác nhau, bạn hoàn toàn có thể nắm được số lượng khách hàng nhất định tại thị trường mình chưa nắm rõ.

 

Các kênh kinh doanh nội thất ô tô phổ biến hiện nay

 

Ngoài cửa hàng kinh doanh truyền thống, kinh doanh nội thất ô tô trực tuyến đang trở thành xu hướng mới. Vậy nên, nếu bạn đang có ý định mở rộng kinh doanh thì nên tham khảo một số kênh trực tuyến để giúp tiếp cận và thu hút nhiều khách hàng hơn.

 

Bí kíp quản lý bán hàng đa kênh cho cửa hàng kinh doanh phụ kiện ô tô

 

  • Website: Là một trong những công cụ bán hàng cửa hàng kinh doanh nội thất của bạn tuyệt đối không nên bỏ qua. Bởi Website bán hàng là một trong những kênh bán hàng giúp khách hàng cảm thấy sự chuyên nghiệp. giúp cửa hàng của bạn xây dựng uy tín, sự tin tưởng cho khách hàng. Để website bán hàng thu hút khách hàng, bạn nên thiết kế website với màu sắc nổi bật, chuyên nghiệp, hình ảnh, thông tin các sản phẩm được biểu diễn rõ ràng, đồng thời, cần có thêm những phản hồi tích cực của những khách hàng đã sử dụng sản phẩm tại cửa hàng của bạn để tăng độ uy tín cho khách hàng, giúp họ ra quyết định mua hàng nhanh chóng mà không phải phân vân.
  • Facebook: Được xem là mạng xã hội lớn nhất toàn cầu. Kinh doanh nội thất ô tô trên Facebook sẽ giúp bạn tiếp cận với lượng khách hàng “khổng lồ”. Bởi một ngày, có đến hàng triệu khách hàng truy cập, trao đổi mua sắm trên Facebook. Tuy nhiên, sức cạnh tranh trên thị trường này cũng khá lớn, chính vì vậy, bạn nên quan tâm đầu tư đến các vấn đề hình ảnh, nội dung, thông tin sản phẩm đăng bán, giá bán cũng là một trong những lợi thế cho cửa hàng kinh doanh của bạn. Ngoài ra, để có thể tiếp cận nhanh với khách hàng, bạn nên sử dụng sự hỗ trợ của công cụ quảng cáo Facebook.

 

Quản lý bán hàng đa kênh cho cửa hàng kinh doanh phụ kiện ô tô

 

Đối với kinh doanh nội thất ô tô, việc quản lý hàng hóa tại cửa hàng đã khá khó; hơn nữa, để quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả còn khó hơn rất nhiều. Chính vì vậy, bạn cần có phương pháp quản lý hiệu quả. Gợi ý giải pháp bán hàng đa kênh toàn diện Omni-channel sẽ là phương án hiệu quả nhất.

Giải pháp bán hàng đa kênh toàn diện Omni-channel là giải pháp trọn bộ cho việc kinh doanh, quản lý bán hàng từ Website, Facebook, Zalo, các sàn thương mại điện tử đến chuỗi cửa hàng. Vừa giúp bạn quản lý tập trung, kinh doanh hiệu quả bằng cách tối ưu việc bán hàng ở từng kênh và tăng trải nghiệm cho khách hàng.

 

Bí kíp quản lý bán hàng đa kênh cho cửa hàng kinh doanh phụ kiện ô tô

 

Giải pháp bán hàng đa kênh toàn diện cho phép bạn đồng bộ tất cả thông tin hàng hóa, sản phẩm nội thất ô tô trên tất cả các kênh bán hàng từ tên, số lượng sản phẩm, đến giá bán đều được cập nhật liên tục mỗi khi có sự thay đổi, giúp bạn quản lý đa kênh chỉ trên một nền tảng duy nhất. Hạn chế sai lệch tối đa thông tin sản phẩm nhờ hệ thống mã vạch, imei đồng bộ đa kênh.

Với mỗi khách hàng mới lần đầu tiên đăng nhập trên hệ thống, sẽ được tự động lưu trữ thông tin; từ những lần sau, hệ thống sẽ tự động nhận diện các khách hàng đó. giúp bạn có thể nhận biết khách hàng trung thành, khách hàng tiềm năng, từ đó, giúp bạn chăm sóc khách hàng tập trung.

Ngoài ra, vào cuối tháng hay cuối ngày, bạn không cần lo lắng trong việc thống kê, kiểm soát báo cáo thu chi lãi lỗ; xem mặt hàng này còn bao nhiêu, mặt hàng nào đã hết hay số lượng hàng hóa đã bán ra. giải pháp bán hàng đa kênh toàn diện Omni-channel sẽ giúp bạn báo cáo một cách chi tiết và chính xác nhất.

Quỳnh Nguyễn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *