Chiến Thuật Tiếp Thị Tăng Trưởng Và Lời Khuyên Cho Ngành Bán Lẻ Blog
- Lượt xem: 160

Tiếp thị tăng trưởng cho doanh nghiệp như thế nào để đem lại lợi nhuận cao? Tiếp thị tăng trưởng có thực sự quan trọng với kinh doanh bán lẻ hay không? Cùng điểm qua những chiến thuật tiếp thị tăng trưởng và lời khuyên dành cho ngành bán lẻ dưới đây nhé!

 

1. Vai trò của việc tiếp thị tăng trưởng trong bán lẻ

 

 

Hiện nay, hầu hết các cửa hàng bán lẻ đều phải đối đầu với sự cạnh tranh khốc liệt bởi vô số các cửa hàng, cửa hiệu có cùng mặt hàng kinh doanh được mở ra, miếng bánh thị phần đang bị chia nhỏ. Các doanh nghiệp thường xuyên phải nghĩ ra đáp án cho câu hỏi “làm thế nào để giữ chân khách hàng cũ và thu hút được khách hàng mới?”.

 

Nếu không đưa ra được lời giải cho câu hỏi này, hẳn rằng cửa hàng đó đang trên đà đóng cửa! Nghiên cứu và thực hiện chiến lược Marketing đúng thời điểm sẽ giúp các cửa hàng bán lẻ thu hút được sự quan tâm và gắn bó của khách hàng.

 

2. Xác định mục đích của chiến lược tiếp thị

 

Muốn thực hiện chiến lược Marketing, đầu tiên cần phải xác định được mục đích của chiến dịch đó. Phải xác định rõ mục đích của một chiến dịch Marketing là nhằm tăng doanh số bán hàng, giải phóng hàng tồn, thu hút khách hàng mới hay lôi kéo khách hàng cũ, để xây dựng nội dung cùng các thông điệp liên quan đến chương trình.

 

 

Tuy nhiên, không nên đặt nặng mục đích doanh số cho các chiến dịch Marketing vì mục đích này chỉ có giá trị thời điểm mà không mang lại giá trị lâu dài. Các chương trình Marketing nên hướng đến mục đích lâu dài, xây dựng kết nối thường xuyên với khách hàng, tạo cho khách hàng thói quen sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn khi có nhu cầu.

 

Tham khảo: Top 10 công cụ hỗ trợ bán hàng và quảng cáo Facebook hiệu quả

 

3. Lựa chọn công cụ hỗ trợ tiếp thị trong bán lẻ

 

Trong thời đại hiện nay, có rất nhiều cách thức để truyền tải nội dung chương trình khuyến mãi của cửa hàng đến khách hàng: cách truyền thống như phát tờ rơi, phát hành voucher, áp phích,…; chuyên nghiệp hơn thì tổ chức các hội thảo, chuyên đề,…; hoặc cách phổ biến nhất hiện nay là thông qua mạng Internet như email Marketing, SEO,…

 

Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp bán lẻ, quy mô không quá lớn, khi nguồn nhân lực không thực sự dồi dào, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào bán hàng còn non kém,… thì nên sử dụng công cụ hỗ trợ Marketing cho bán lẻ.

 

Hiện nay, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp bán lẻ thực hiện các chương trình Marketing hiệu quả, nhiều nhà cung cấp phần mềm bán hàng đã phát triển thêm nhiều tính năng mới cho phép các doanh nghiệp tự tạo chương trình khuyến mãi, tự gửi SMS Marketing hay Email Marketing ngay trên phần mềm bán hàng một cách đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng nhất. Với việc sử dụng chức năng hỗ trợ Marketing trên phần mềm bán hàng này, các nhà bán lẻ có thể dễ dàng quản lý và đo đếm hiệu quả chương trình Marketing của mình.

 

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như một công cụ tham gia

 

 

Mặc dù chúng tôi chắc chắn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để thông báo cho khách hàng về doanh số flash, ra mắt sản phẩm và hợp tác mới, chúng tôi cũng sử dụng nó như một công cụ tham gia cũng như một cách để có được trước khách hàng mới.

 

Cho dù chúng tôi trả lời ảnh hoặc tweet trong đó chúng tôi đã đề cập hoặc đăng lại ảnh của khách hàng khi họ đang mặc sản phẩm của chúng tôi, chúng tôi biết khán giả của mình sẽ phát triển khi những người khác nói về thương hiệu, vì vậy chúng tôi muốn khuyến khích và khuyến khích điều đó. Phương tiện truyền thông xã hội không ngừng phát triển (chúng tôi mới bắt đầu sử dụng Snapchat!)

 

Nhưng thật tuyệt vời khi đảm bảo bạn đăng bài của khách hàng, và với những bức ảnh và tin tức không chỉ liên quan đến họ, mà còn khiến họ cảm thấy như họ Đó là một phần của thương hiệu của bạn.

 

Phối hợp với những người ảnh hưởng

 

Làm việc với những người có ảnh hưởng trong ngành công nghiệp thời trang và lối sống là một cách cùng có lợi để có được trước khán giả mới. Chúng tôi đã làm việc với một số blogger và tổ chức từ thiện để hợp tác thiết kế hình xăm và sau đó quảng bá chéo chúng. Vì có những nhãn hiệu hình xăm tạm thời bằng kim loại khác không phù hợp với tên thương hiệu của chúng tôi, chúng tôi cung cấp cho những người có ảnh hưởng của chúng tôi các hướng dẫn và mẹo truyền thông xã hội để đảm bảo thương hiệu của chúng tôi được xác định đúng và cả hai bên đều nhận được nhiều khuyến mãi nhất.

 

Xem thêm: Viral marketing là gì? Những ưu điểm của viral marketing trong kinh doanh

 

Tạo chương trình khách hàng thân thiết

 

 

Mặc dù chúng tôi làm việc chăm chỉ để có được khách hàng mới, chúng tôi rất biết ơn những khách hàng trung thành của chúng tôi và chúng tôi sẽ không ở nơi chúng tôi hôm nay mà không có họ. Về cơ bản, chúng tôi đã tạo ra một chương trình khách hàng thân thiết, trong đó khách hàng có thể tích lũy sao vàng, điểm số mà họ có thể đổi lấy giá chiết khấu khi mua hàng trong tương lai. Khách hàng nhận được ngôi sao không chỉ bằng cách mua sản phẩm mà còn bằng cách giới thiệu bạn bè, chia sẻ về Hình xăm Flash trên phương tiện truyền thông xã hội, v.v. Đặc biệt trong thời đại mà người tiêu dùng liên tục bị ngập lụt bởi các thương hiệu và sản phẩm khác nhau, điều quan trọng là phải có một hệ thống để cho phép khách hàng biết bạn coi trọng họ và đánh giá cao doanh nghiệp của họ.

 

Với những chiến thuật tăng trưởng cho ngành bán lẻ mà bài viết chúng tôi đã chia sẻ, hy vọng đã đem đến cho bạn những kinh nghiệm hữu ích trong việc kinh doanh đa kênh nói riêng và kinh doanh tại cửa hàng nói chung. Chúc bạn kinh doanh thành công!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *