Quản lý bán hàng hiệu quả trong kinh doanh cửa hàng trái cây nhập khẩu dịp Tết Blog
- Lượt xem: 185

Kinh doanh trái cây nhập khẩu hiện nay đang là ngành kinh doanh được nhiều người quan tâm. Nhất là vào dịp cận Tết, nhu cầu mua sắm của mọi người tăng cao. Hơn nữa, với tâm lý “sính ngoại” thì hoa quả nhập khẩu đang là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu của nhiều người tiêu dùng Việt. Chính vì thế, vào dịp cận Tết này, nếu bạn có ý định kinh doanh trái cây nhập khẩu thì đây có thể sẽ là ý tưởng giúp bạn kiếm được bội tiền. Tuy nhiên, để quản lý thật sự hiệu quả khi kinh doanh cửa hàng trái cây nhập khẩu không phải là việc dễ dàng.

Dưới đây là một số chia sẻ về bí quyết kinh doanh cửa hàng trái cây nhập khẩu, sẽ giúp bạn vừa quản lý cửa hàng kinh doanh hiệu quả vừa bội thu trong kinh doanh.

 

Quản lý thông tin hàng hóa

 

Đối với ngành thực phẩm nói chung và kinh doanh hoa quả nhập khẩu nói riêng có rất nhiều đơn vị tính khác nhau cho nhiều loại mặt hàng. Để quản lý hiệu quả đòi hỏi bạn cần ghi chép chính xác những loại trái cây, số lô, ngày nhập hàng, xuất xứ cả từng loại trái cây được nhập về. Để có thể kiểm tra, giám sát kỹ lưỡng về cả số lượng tồn kho, số lượng bán ra mỗi ngày.

 

Quản lý bán hàng hiệu quả trong kinh doanh cửa hàng trái cây nhập khẩu dịp Tết

 

Ngoài ra, quản lý về hạn sử dụng của các loại trái cây là vô cùng quan trọng. Nếu không có sự quản lý, kiểm tra sát sao, bạn bán nhầm cho khách hàng một loại trái cây đã hết hạn sử dụng thì chắc chắn, sẽ ảnh hưởng lớn đến công việc kinh doanh của bạn. Nhiều trường hợp đã phải đóng cửa chỉ vì một số sai lầm nho nhỏ như vậy; bởi thông tin hiện nay lan truyền rất nhanh, bạn làm mất lòng tin một khách hàng thì những khách hàng khác cũng sẽ khó để tin tưởng cửa hàng của bạn.

 

Quản lý thông tin khách hàng

 

Một số cửa hàng kinh doanh trái cây nhập khẩu hiện nay khá xem nhẹ việc quản lý, chăm sóc khách hàng. Bởi họ cho rằng, khách hàng có nhu cầu thì sẽ tự đến mua. Tuy nhiên, đây là quan niệm truyền thống, với tình hình cạnh tranh cao như hiện nay thì khách hàng có vô vàn sự lựa chọn trong quá trình mua sắm. Nhất là vào dịp Tết, có trăm người bán, vạn người buôn. Nếu không quản lý thông tin khách hàng hiệu quả và chăm sóc khách hàng; cửa hàng của bạn khó có thể xây dựng được mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

 

Quản lý hệ thống nhân viên

 

Việc thuê nhân viên bán hàng là điều tất yếu đối với một cửa hàng kinh doanh trái cây, nhất là vào dịp Tết, lượng mua hàng tăng lên. Nhân viên kinh doanh sẽ là “cánh tay phải” đắc lực giúp bạn tư vấn, quan tâm khách hàng nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể quản lý nhân viên khi có mặt trực tiếp tại cửa hàng. Vậy nên, nếu bạn không có mặt, bạn hoàn toàn không thể nắm được nhân viên bán hàng của mình có làm tốt không, khách hàng có hài lòng không hay hiệu quả kinh doanh giảm sút, bạn chỉ lãng phí nguồn nhân lực đang có.

 

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng thông minh để quản lý hiệu quả

 

Phần mềm quản lý bán hàng là công cụ được ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại, là sự lựa chọn tất yếu nếu bạn muốn quản lý hiệu quả cửa hàng kinh doanh trái cây nhập khẩu và giải quyết các vấn đề trong kinh doanh. Bởi phần mềm quản lý bán hàng thông minh sẽ giúp bạn quản lý hiệu quả tất cả các khâu của cửa hàng kinh doanh bao gồm: quản lý hàng hóa, quản lý nhân viên, quản lý khách hàng, báo cáo thu chi, lãi lỗ,…

 

Quản lý bán hàng hiệu quả trong kinh doanh cửa hàng trái cây nhập khẩu dịp Tết

 

Với hệ thống mã vạch được tích hợp trên các lô hàng, máy quét mã vạch cho phép nhập các mặt hàng lên hệ thống với thao tác đơn giản, chính xác; giúp bạn dễ dàng quản lý số lượng hàng tồn kho, số lượng hàng đã bán ra, khối lượng của hàng hóa cũng được thiết kế tích hợp với cân điện tử, phù hợp với giá trị kinh doanh. Ngoài ra với hệ thống phần mềm quản lý bán hàng sẽ tự động thống báo cho bạn về những mặt hàng sắp hết hạn sử dụng để bạn tiêu hủy, tránh gây mất uy tín cho cửa hàng khi bán ra thị trường. Ngoài ra những mặt hàng trái cây sắp hết hàng cũng được thông báo, để bạn có thể lên kế hoạch nhập thêm hàng, tránh trường hợp khách hàng vẫn có nhu cầu mua nhưng sản phẩm lại hết.

Bên cạnh đó, tính năng ưu việt nhất của phần mềm quản lý bán hàng hiện đại là giải pháp bán hàng đa kênh và tiếp xúc đa điểm. Kết nối tự động trên các kênh bán hàng online như Facebook, Zalo, các sàn thương mại điện tử,… giúp bạn vừa kinh doanh trái cây nhập khẩu hiệu quả trên các kênh bán hàng online, vừa quản lý tập trung  tại 1 điểm tiết kiệm nguồn nhân sự đáng kế.

Việc kinh doanh của cửa hàng bạn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều bởi phần mềm quản lý bán hàng được tích hợp trên nhiều thiết bị cá nhân như smartphone, laptop,… cập nhật cho bạn những số liệu mua bán theo từng giây, từng phút, mỗi khi hàng hóa được xuất bán. Bạn sẽ nhanh chóng có được đánh giá toàn cảnh hoạt động cửa hàng. Từ đó sẽ đưa ra những kế hoạch kinh doanh hiệu quả hơn.

Quỳnh Nguyễn

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *