- Lượt xem: 126
Đánh giá bài viết

Khi đối thủ kinh doanh khách sạn mini của bạn tăng đều theo cấp số nhân thì điều cần thiết chính là một chiến thuật đưa bạn đến chiến thắng trong cuộc đua này. Nói thì nghe có vẻ dài hơi và tốn công sức nhưng trên thực tế; bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chiếm được thị trường nếu thực hiện được những điều sau:


Mini nhưng trang thiết bị vẫn phải đầu tư

Không phải mang danh khách sạn mini mà bạn có thể giản lược đến mức tối thiểu trang thiết bị trong phòng khách sạn. Hãy có sự đầu tư ngay nếu không muốn đối thủ vượt mặt bạn ngay từ những bước đầu.

Đối với khách sạn mini; trang thiết bị không cần quá sang trọng nhưng vẫn phải đảm bảo dùng tốt. Đồ đạc bài trí không cần phải hào nhoáng như các khách sạn thông thường; nhưng nhất định phải gọn gàng và ngăn nắp. Đối tượng của khách sạn mini thường hướng đến sự tiện lợi nhiều hơn là hình thức. Do vậy; hãy đảm bảo trang thiết bị của bạn đầy đủ để khách hàng hài lòng.

Trang thiết bị trong khách sạn mini
Trang thiết bị trong khách sạn mini

Đôi khi có một vài chủ khách sạn mini muốn tạo sự khác biệt bằng cách sắm những đồ nội thất cầu kỳ; chiếm nhiều diện tích trong phòng. Thực tế; với những căn phòng như vậy khách thường sẽ thấy phiền hơn hay vì thích. Vì diện tích phòng khách sạn mini thường vừa phải; nên nội thất cần hướng tới sự tinh giản phù hợp.

Nếu đầu tư; hãy đầu tư vào chất lượng sản phẩm thay vì hình thức. Bởi đồng nghĩa với chất lượng tốt thì thời gian sử dụng sẽ được kéo dài. Kinh doanh khách sạn mini sẽ bớt phải bỏ ra các chi phí thay mới trang thiết bị; nếu bạn chấp nhận bỏ tiền sắm sửa vật dụng tốt.


Ăn nhau ở giá cả

Khách sạn mini ra đời nhằm hướng đến đối tượng khách hàng bình dân. Tâm lý của những đối tượng này thường sẽ là tìm kiếm khách sạn dựa theo mức giá. Nếu chất lượng khách sạn mini của bạn đã tốt rồi thì công việc tiếp theo chính là đưa ra một mức giá cạnh tranh nhất có thể.

Giá cả bạn cũng không thể đưa ra một con số quá chênh lệch với định mức của thị trường được. Do vậy; có nhiều cách để bạn biến hóa giá phòng khách sạn khiến khách hàng phải đặt phòng ngay. Một trong những cách thức dễ dàng nhất trong kinh doanh khách sạn mini chính là chia nhỏ ra nhiều loại phòng và định giá chúng.

Bạn có thể chia làm nhiều loại phòng: Phòng đơn; phòng đôi; phòng cho gia đình;… Với càng nhiều phân khúc giá cả; khách hàng lại có càng nhiều lựa chọn đặt phòng hơn. Như vậy; bạn đã giữ chân được khách không lựa chọn khách sạn của đối thủ rồi.


Sử dụng nhân lực một cách tối ưu

Mặc dù quy mô không được lớn như khách sạn truyền thống; nhưng nhất định bạn cũng phải xây dựng được một đội ngũ nhân viên bài bản và phụ trách một công việc chuyên môn. Tuy nhiên; nhân viên có chuyên môn thì bất cứ khách sạn mini nào cũng đều có thể tuyển được. Điều làm nên sự khác biệt chính là nằm ở cách “dụng binh” của bạn.

Sử dụng hiệu quả nhân lực khi kinh doanh khách sạn mini
Sử dụng hiệu quả nhân lực khi kinh doanh khách sạn mini

Hãy tạo thiện cảm với nhân viên của bạn bằng cách trò chuyện và lắng nghe ý kiến của họ. Có thể bạn là chủ; nhưng chưa chắc kinh nghiệm về kinh doanh khách sạn mini của bạn đã nhiều hơn nhân viên của mình. Do vậy; những ý kiến của nhân viên chính là một cơ hội tốt giúp bạn cải thiện chất lượng dịch vụ của mình. Đồng thời; tạo thiện cảm cho nhân viên giúp họ có hứng thú làm việc hơn thay vì bạn suốt ngày chỉ lo soi mói; trách móc.

Ngoài ra; với công việc hãy phân chia cụ thể cho nhân viên của mình. Đừng đưa ra một chỉ thị hời hợt rồi buộc nhân viên của bạn phải làm theo. Đặt mình trong vị trí của họ; bạn có bất mãn với một người chủ kinh doanh như vậy hay không?


Vũ khí bí mật cuối cùng

Trong kinh doanh khách sạn mini; có một thứ vũ khí bí mật mà nếu sở hữu; bạn có thể hoàn toàn đánh bại đối thủ. Đó là công nghệ. Cùng với thời đại số hóa hiện nay; mỗi một giây trôi qua bạn hoàn toàn có thể trở nên lỗi thời. Do vậy; nếu áp dụng công nghệ trong kinh doanh khách sạn mini thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn hết thảy.

Công nghệ cho phép các khách sạn mini có thể quản lý toàn bộ công việc thông qua các phần mềm quản lý khách sạn. Và một vũ khí bí mật của bí mật mà chúng tôi muốn giới thiệu ở đây chính là phần mềm quản lý Bpos. Với phần mềm này; bạn có thể tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh khách sạn mini trong vòng một nốt nhạc.

Phần mềm Bpos là một trong những vũ khí bí mật giúp bạn đánh bật đối thủ trong kinh doanh khách sạn mini
Phần mềm Bpos là một trong những vũ khí bí mật giúp bạn đánh bật đối thủ trong kinh doanh khách sạn mini

Bpos hỗ trợ bạn giải quyết các thủ tục check in – check out nhanh chóng cho khách; cho phép khách hàng đặt phòng với các thao tác đơn giản và tiện lợi. Đồng thời, thống kê số liệu nhanh chóng giúp báo cáo doanh thu kịp thời; làm tiền đề cho khách sạn mini của bạn đưa ra các chiến lược kinh doanh cụ thể.

Hiện tại; Bpos đang có chương trình trải nghiệm cho khách hàng tham gia dùng thử sản phẩm miễn phí. Hãy nhanh tay truy cập vào trang website Bpos để thử xem vũ khí bí mật này hữu hiệu đến mức độ nào nhé.


Kết luận

Kinh doanh bất kỳ ngành nghề nào cũng có đối thủ chứ không riêng gì kinh doanh khách sạn mini. Là một chủ doanh nghiệp, hãy thức thời và biết cách nắm bắt xu thế của xã hội. Chúng tôi tin điều đó sẽ giúp bạn thành công. Cuối cùng; xin chúc các bạn kinh doanh khách sạn min thuận lợi và thu về bạc tỷ!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *