Youtube - hình thức bán hàng đa kênh hiệu quả không phải ai cũng biết Blog
- Lượt xem: 244

Bán hàng đa kênh với youtube là hình thức bán hàng được chú trọng hiện nay. Tuy nhiên, làm sao để bán hàng đa kênh hiệu quả với Youtube là điều không phải ai cũng biết. Cùng tham khảo những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

 

1. Bán hàng bằng video trên youtube như thế nào?

 

 

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những video trên youtube để bán hàng, và đưa lên website của mình. Bạn trực tiếp hoặc gián tiếp đưa ra ý tưởng để làm video với nội dung sinh động và cuốn hút người xem, biết cách đan cài nội dung quảng cáo vào bên trong video. Vậy làm thế nào để đan cài nội dung quảng cáo này trên youtube và cần những yếu tố nào để có thể thu hút khách hàng?

 

Tiêu đề hấp dẫn, đúng mục đích người dùng

 

Tiêu đề chính là cánh cửa để bạn dẫn khách hàng đến với dịch vụ và sản phẩm của bạn. Vì thế, bạn cần đặc biệt chú ý tới cách đặt tiêu đề sao cho thể hiện được đúng mục tiêu, đúng đối tượng và thể hiện được ý đồ của người bán.

Bạn có thể nghĩ tới những từ khóa mà khách hàng có khả năng tìm kiếm cao, từ đó xây dựng và viết ra một tiêu đề xúc tích, rõ ràng và thật hấp dẫn, nhằm kích thích người đọc click vào xem video của bạn.

 

Để link về trang website bán hàng

 

 

Việc đặt link về trang website bán hàng nhằm giúp người xem video có nhu cầu mua sẽ ghé vào site bán hàng để chọn lựa sản phẩm. Link để trả về trang sản phẩm sẽ được để ngay ở đoạn mô tả của video sao cho người dùng có thể nhìn thấy một cách rõ ràng nhất. Cách này sẽ giúp một người xem video có thể trở thành khách hàng của bạn khi mà video của bạn làm có thể kích thích nhu cầu của họ.

 

Đặt tag có liên quan với các sản phẩm

 

Tags là cách khá hiệu quả trong việc giúp khách hàng có thể tìm kiếm những thông tin có liên quan đến nội dung mà họ vừa tìm hiểu. Bạn có thể thu hút khách hàng với rất nhiều tags liên quan và tất nhiên là phù hợp với những người quan tâm tới.

 

Cùng với đó, tags cũng đóng vai trò là những từ khóa để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm các video khác của bạn khi họ quan tâm và video đó phải có nội dung thực sự hấp dẫn, dẫn người xem xem hết video này đến video khác.

 

Xem thêm: Top 7 hình thức bán hàng đa kênh hiệu quả với Facebook

 

2. Làm cách nào để tạo một video hấp dẫn trên Youtube?

 

 

Rất nhiều bạn đã nhận ra được tác dụng tuyệt vời của quảng cáo và bán hàng trên kênh youtube. Thế nhưng họ lại không biết làm thế nào để tạo ra được một video. Vậy, những thông tin mà mình cung cấp dưới đây có thể hỗ trợ rất nhiều cho các bạn đấy:

 

Tạo và chỉnh sửa video trên Iphone

 

Rất nhiều bạn cứ nghĩ rằng để có thể tạo ra video thì phải công phu lắm, nào là phải có máy quay chuyên nghiệp như những nhà quay phim, nào ;à phải có kĩ thuật điêu luyện này nọ… Nhưng, thực tế thì đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một đoạn video chỉ với chiếc điện thoại iphone của mình với những ứng dụng thú vị hỗ trợ bạn tạo ra những video mà không cần phải nhờ tới sự chỉnh sửa nào từ máy tính. Sau đây là 2 ứng dụng tạo video khá hay mà bạn có thể sử dụng:

 

iMovie: Ứng dụng iMovie hỗ trợ tốt cho việc bạn tạo ra một video có chất lượng tốt, hình ảnh đẹp, âm thanh sống động. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần click vào thanh công cụ trên giao diện thì đã có hàng loạt các lựa chọn giúp bạn chọn lựa theo ý muốn và ý tưởng của bạn.

 

Reel Director: Ứng dụng này cũng hỗ trợ tuyệt vời cho bạn để tạo ra một sản phẩm video chất lượng và up lên kênh youtube.

 

Cả 2 ứng dụng này đều được sử dụng trên hệ điều hành IOS với những tính năng vượt trội mang đến cho bạn chất lượng video tốt và thỏa sức thể hiện ý tưởng thành công.

 

Chỉnh sửa video online

 

 

Ngoài cách bạn tải các ứng dụng chỉnh sửa và tải video về máy thì bạn còn có thể tạo trực tiếp video với các dịch vụ tạo video trực tuyến. Sau đây là một vài gợi ý đầy thú vị:

 

Youtube Editor: Bạn hoàn toàn có thể tạo video ngay trên kênh Youtube, youtube có một chứng năng biên tập cho phép bạn có thể thực hiện các quá trình chuyển đổi và thêm vào các chú thích.

 

Wevideo: Tính năng vượt trội với cách tạo video này là bạn hoàn toàn có thể kết hợp với những người bạn hay động nghiệp khác để có thể tạo ra một video hoàn chỉnh.

 

Lựa chọn nội dung bán hàng

 

Khi xác định được các công cụ giúp bạn tạo ra một video tuyệt hảo rồi thì đã đến lúc bạn thỏa sức sáng tạo cho nội dùng video của mình. Đừng bao giờ chỉ là những đoạn giới thiệu hay trò chuyện về sản phẩm của bạn, hãy đan cài những hình ảnh, màu sắc, những mẩu chuyện….

 

Bạn cần đầu tư công sức và trí tuệ của mình rất lớn để có thể tạo ra một kênh youtube tràn ngập năng lượng và có sức hấp dẫn đối với khách hàng. Việc lựa chọn nội dung như thế nào là hết sức quan trọng giúp khách hàng tìm đến và gắn bó với bạn nhiều hơn.

 

Một số nội dung nên được sử dụng trong video của bạn:

 

 

+ Đậm tính giáo dục triết lý

 

+ Video hướng dẫn

 

+ Những chia sẻ của các chuyên gia

 

Tham khảo: chiến lược quảng cáo bán hàng trên facebook hút khách

 

Trên đây là những cách để các bạn có thể bán hàng đa kênh hiệu quả trên youtube. Hãy nhanh chóng tìm hiểu và bắt tay vào thể hiện ý tưởng của mình ngay. Bán hàng trên youtube cũng là một hình thức công việc kinh doanh lương hấp dẫn. Vì vậy đừng bỏ qua kênh marketing hiệu quả này nhé.

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *