Top 7 hình thức bán hàng đa kênh hiệu quả với Facebook Blog
- Lượt xem: 229

Bán hàng đa kênh hiện đang là mô hình kinh doanh được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vậy bán hàng đa kênh với Facebook, bạn đã biết chưa? Cùng tìm hiểu những hình  thức bán hàng đa kênh với Facebook mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để có thêm kinh nghiệm kinh doanh nhé!

 

Thị trường kinh doanh trên facebook tại Việt Nam rất tiềm năng, với hơn 64 triệu người dùng, 95% doanh nghiệp và cá nhân đang online trên Facebook và dùng Facebook để kiếm tiền. Bạn khởi nghiệp trên facebook bằng cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng để bán hàng hoặc cung cấp dịch vụ, từ đó sẽ đem lại doanh thu cho bạn.

 

Để khởi nghiệp với Facebook có rất nhiều cách thức khác nhau. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 7 hình thức kinh doanh với Facebook mà bạn có thể tham khảo:

 

1 – Bán hàng trên Fanpage

 

 

Bán hàng trên Fanpage Facebook hiện nay được coi là 1 kênh bán hàng phổ biến nhất. Để bán hàng hiệu quả trên Fanpage, bạn cần chú ý tới những vấn đề sau:

 

Tạo Shop bán hàng trên Facebook

 

Chăm sóc thật kỹ càng nhờ chiến lược phát triển nội dung

 

Cần đưa ra những chiến lược bán hàng đa dạng hóa Fanpage; Bạn cần sở hữu nhiều fanpage khác nhau như: (page cộng đồng, page thương hiệu)…

 

Page sản phẩm chứa thương hiệu

 

Bạn cần đảm bảo được lượng tương tác, lượng Reach cho Fanpage cao cho nhờ vào việc sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng miễn phí hiện nay.

 

2 – Bán hàng trên Group

 

 

Các Group bán hàng trên Facebook giờ đây có thể nói cũng không còn quá là xa lạ với người dùng. Hiện nay, hàng loạt các Group bán hàng trên facebook được lập ra được coi là nơi buôn bán, trao đổi hàng hóa giữa mọi người. Hay cũng có thể là nơi chia sẻ những kinh nghiệm mua hàng trực tuyến, nguồn hàng tốt …

Hãy bắt đầu với việc:

 

Tạo ra Group cộng đồng của riêng mình

 

Bán hàng trên Group của người khác

 

Xây dựng thương hiệu trên Group

 

Tạo Group chăm sóc khách hàng

 

Sử dụng phần mềm quản lý tương tác Group

 

3 – Bán hàng trực tiếp trên trang cá nhân

 

Có thể nói, bán hàng trực tiếp trên trang cá nhân facebook của mình đang trở nên khá phổ biến hiện nay. Đây được xem là kênh bán hàng hiệu quả cao và lâu bền nhất. Một điểm cực kỳ lợi nếu trang cá nhân của bạn có lượng người theo dõi lớn thì đây là chính là cách bán hàng Online hiệu quả nhất. Muốn bán hàng trên facebook cá nhân, bạn có thể bắt đầu với những việc sau:

 

Chăm đăng bài viết để tăng tương tác với bạn bè

 

Xây dựng thương hiệu cá nhân, giữ uy tín

 

Kết bạn với các khách hàng tiềm năng

 

Xây dựng Profile chất

 

Bạn đừng nên quá nóng vội. Quan trọng là bán được hàng, liên tục post hình ảnh sản phẩm và Feedback khách hàng…

 

Tham khảo: Top 4 thử thách có thể gặp phải khi bán hàng đa kênh

 

4 – Bán hàng bằng Live Stream

 

 

Mô hình bán hàng này đang là mốt. Bạn cần phải:

 

Đầu tư về kịch bản

 

Trang thiết bị Livestream

 

Lựa chọn khung giờ phát Livestream phù hợp

 

Lựa chọn sản phẩm bán Livestream phù hợp

 

Cần có quà tặng và chương trình cho người xem …

 

Nhằm thu hút nhiều lượt xem, nhiều lượt Share bằng chất lượng

 

5 – Bán hàng bằng tin nhắn Messengers

 

Bán hàng qua Messenger cũng được coi là 1 mô hình bán hàng Facebook hiệu quả không kém gì việc bán hàng trên trang cá nhân. Hãy bắt tay ngay vào bằng việc:

 

Kết bạn Messenger thật nhiều

 

Sử dụng Remarketing để nhắn tin cho các khách hàng đã từng nhắn tin cho shop

 

6 – SEO Fanpage

 

 

Hãy bắt đầu với những nội dung hay và thu hút người đọc. Hãy cho người đọc cho họ thấy những gì họ cần và những điều khác biệt của bạn.

 

Chia sẻ những bài viết hay, nội dung có ích với người đọc

 

Cung cấp cho người đọc những thông tin bổ ích, những gì họ cần biết về sản phẩm, dịch vụ của bạn

 

Cuối cùng đừng quên đi link về Fanpage của bạn nhé!

 

7 – Facebook Ads (Quảng cáo facebook)

 

Đây là mô hình bán hàng Facebook mà gần như tất cả các doanh nghiệp, cá nhân đang kinh doanh bán hàng Online nào cũng áp dụng sử dụng. Hãy học cách chạy quảng cáo và làm chủ quảng cáo của mình.

 

Nếu bạn quan tâm đến việc học quảng cáo facebook như thế nào? Làm sao để thu hút khách hàng bằng cách chạy quảng cáo facebook? Đừng lo lắng bởi hiện nay có khá nhiều lớp học về marketing facebook được mở ra thường xuyên. Bạn có thể tham gia những khóa học đó từ 2-4 tháng là có thể tự chạy quảng cáo facebook cho fanpage của mình.

 

 

Với top 7 hình thức bán hàng hiệu quả với Facebook mà chúng tôi vừa chia sẻ, chắc chắn đã đem đến cho bạn những kiến thức hữu ích trong việc kinh doanh. Bạn có thể lựa chọn một hay nhiều hình thức phù hợp với đối tượng kinh doanh của mình, kết hợp các hình thức với nhau chắc chắn sẽ đem lại lợi nhuận lớn trong việc kinh doanh.

 

Chúc bạn kinh doanh hiệu quả.

 

Xem thêm: Phân biệt hình thức bán hàng đa kênh Omnichannel và Multi channel
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *