- Lượt xem: 167
Đánh giá bài viết

Muốn kinh doanh thành công trong thời đại 4.0, trước tiên mỗi doanh nghiệp cần thay đổi sao cho phù hợp với xu hướng thị trường. Vậy bí quyết nào cho việc kinh doanh và bán hàng đa kênh trong thời đại 4.0? Nếu bạn quan tâm, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

 

1. Sử dụng công nghệ một cách hiệu quả

 

 

Kinh doanh thời 4.0 đòi hỏi các doanh nghiệp cần phải tăng năng suất cũng như hiệu suất lao động. Và những công ty truyền thống, nếu không chịu thay đổi nhất định sẽ bị đào thải. Và yêu cầu đặt ra với các doanh nghiệp đó là phải sử dụng những công nghệ mới nhất. Điều này vừa giúp giảm đi quy trình làm việc nhưng đồng thời cũng giúp đưa ra những quyết định kinh doanh đúng đắn và kịp thời.

 

Một ví dụ điển hình như tập đoàn Canon. Ngay từ thời điểm thành lập không chỉ thiết kế web để có một website đẹp tiếp cận với khách hàng, mà luôn lấy công nghệ xử lý hình ảnh đạt tiêu chuẩn cao để làm cốt lõi hoạt động. Tuy nhiên trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 như hiện nay, nhận thấy nếu chỉ chăm chăm tập trung vào công nghệ cốt lõi thì khả năng cao công ty sẽ bị thụ động. Vì vậy Canon đã tiếp tục phát triển thêm lĩnh vực số hóa tài liệu – đây là một xu thế mới trong thời đại công nghệ 4.0.

 

Không chỉ đơn thuần là một tập đoàn đảm nhiệm việc cung cấp các giải pháp về hình ảnh. Việc phát triển thêm lĩnh vực số hóa tài liệu đã góp phần giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn, nhờ đó phục vụ hiệu quả hơn cho hoạt động kinh doanh.

 

2. Đặt công nghệ lên trên hết

 

 

Thời 4.0 là thời đại của công nghệ, do đó bí quyết kinh doanh bền vững trong thời 4.0 các doanh nghiệp nhất định không thể nào đứng ngoài sự phát triển của công nghệ được.

 

Vì vậy để hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp một cách hiệu quả, nhất định các doanh nghiệp phải sử dụng công nghệ triệt để.

 

Trên thực tế hiện nay, tại đại bộ phận doanh nghiệp bộ phận IT phải đảm nhận luôn cả việc đầu tư máy móc văn phòng.

 

Qua đó có thể thấy bộ phận IT sẽ hiểu rõ hết những khó khăn mà các phòng ban gặp phải từ đó có thể thực hiện quá trình đồng bộ hóa. Và kinh doanh thời đại 4.0, tất cả các doanh nghiệp cần phải đưa IT lên hàng đầu. Lãnh đạo doanh nghiệp cần phải xem xét để tiến hành đồng bộ hóa các bộ phận, nhờ đó tăng năng suất cũng như tạo thêm lực đẩy để giúp doanh nghiệp có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong thời đại 4.0.

 

Bên cạnh đó, với những doanh nghiệp khởi nghiệp, để tiết kiệm chi phí thì có thể lựa chọn phương án thuê thiết kế công nghệ từ bên ngoài như thiết kế web…Nhưng quan trọng nhất đó là phải hiểu rõ được vai trò của IT trong thời đại 4.0.

 

Tham khảo: Bán hàng đa kênh Omnichannel và những điều cần biết

 

3. Hãy tối đa tầm mắt với cơ hội và thách thức trong kinh doanh 4.0

 

 

Thời kinh doanh 4.0 là thời đại kết nối toàn cầu. Đây là một bước tiến phát triển mới của xã hội. Trong thời kỳ này bên cạnh nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp và mọi người thì nó cũng đặt ra nhiều thách thức. Cùng xem những cơ hội và thách thức trong thời kinh doanh 4.0.

 

Cơ hội

 

Với sự kết nối toàn cầu sẽ là cầu nối để kết nối mọi người đến gần nhau hơn. Việc giao lưu, tiếp tiếp giữa mọi người dù gần hay xa cũng đều trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt dù khoảng cách địa lý xa như thế nào thì việc tiếp nhận thông tin cũng nhanh chóng và đơn giản hơn trước rất nhiều.

 

Ngoài ra, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng có ảnh hưởng mạnh mẽ tới hoạt động sản xuất giúp tạo nên những sự đổi thay lớn ở phương thức sản xuất và sự hội tụ giữa ứng dụng kỹ thuật số và ứng dụng vật lý đã tạo nên sự xuất hiện internet vạn vật sẽ thay đổi một cách nhanh chóng và mạnh mẽ những chuỗi giá trị từ nghiên cứu tới sản xuất. Nó cũng giúp giảm đi các chi phí vận chuyển, giao dịch đáng kể để tạo nên điều kỳ diệu trong năng suất và sản xuất.

 

 

Trong lĩnh vực thương mại thì cách mạng công nghiệp 4.0 có tác động làm giảm đi chi phí vận chuyển và giao dịch. Trong lĩnh vực đầu tư với tư cách là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, công nghệ sẽ là mảng đầu tư hấp dẫn, đầy tiềm năng của những nhà đầu tư trong thời gian này nhất là internet và công nghệ số.

 

Tuy nhiên thì cuộc cách mạng này cũng có nguy cơ tạo ra một sự bất công đặc biệt là nó gây ra nguy cơ phá vỡ thị trường lao động. Khi quá trình tự động hóa làm thay con người trong nền kinh tế sẽ là gia tăng số lao động dư thừa.

 

Trong thời kinh doanh 4.0 do sự nhu cầu phải tìm kiếm một phương thức sản xuất mới bền vững, hiệu quả hơn trước những thách thức như già hóa dân số, biến đổi khí hậu và những vấn đề an ninh ngày càng gia tăng. Nó sẽ đem đến nhiều cơ hội cũng như nhiều thách thức đặc biệt đối với một nước đang phát triển như nước ta.

 

Thách thức

 

Trong thời kinh doanh 4.0 đặt ra nhiều thách thức đối với Việt Nam như tụt hậu hơn, nguồn lao động có chi phí thấp dần mất lợi thế khoảng cách giữa tri thức và công nghệ nới rộng càng làm sâu sắc hơn sự phân hóa xã hội. Với những thách thức này thì đòi hỏi chính phủ và những doanh nghiệp, những trung tâm nghiên cứu và các cơ sở giáo dục cần nhận thức được điều này và thay đổi, có những chiến lược phù hợp để phát triển.

 

Với những cơ hội và thách thức trong thời kinh doanh 4.0 đòi hỏi chúng ta phải không ngừng cố gắng và thay đổi để phát triển.

 

Có thể nói, kinh doanh nói chung và bán hàng đa kênh nói riêng trong thời đại 4.0 không phải điều dễ dàng. Tuy nhiên, áp dụng những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ sẽ là một trong những bí quyết giúp bạn thành công hơn.

 

Xem thêm: Chạy theo xu hướng bán hàng đa kênh Omnichannel- nên hay không nên?


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *