THEO CHÂN CÁC SHOP KINH DOANH QUẦN ÁO ONLINE ĐI NHẬP HÀNG Blog
- Lượt xem: 159

 

“Ăn cho mình, mặc cho người”, câu nói này chưa bao giờ sai khi phản ánh nhu cầu về quần áo, may mặc của người tiêu dùng. Theo xu hướng kinh doanh online đang phổ biến hiện nay, việc kinh doanh quần áo online cũng từ đó mà có một thị trường tiềm năng và phát triển bùng nổ. Câu hỏi đặt ra cho những bạn mới tập tành kinh doanh ở đây là “Tìm nguồn hàng thời trang giá rẻ ở đâu”, “Chất lượng, mẫu mã của những nguồn đó có đảm bảo không”. Cùng theo chân BOTA đi tìm hiểu những địa chỉ nhập hàng giá rẻ bình dân và uy tín nào.

 

  • Địa điểm đầu tiên là chợ đầu mối, được highly recommend bởi các chủ shop quần áo đã hoạt động được một thời gian dài.

 

Các chợ đầu mối lâu năm với đủ các loại mặt hàng thời trang từ nhiều xưởng gia công khác nhau, là nguồn hàng chính cho các shop. Tới đây bạn sẽ bắt gặp vô vàn những loại quần áo với đủ mẫu mã, kích thước, chất liệu đa dạng, phong phú, có đủ cho cả nam lẫn nữ, người lớn hay trẻ em. Nhờ vậy mà các chợ đầu mối trở thành mối “ruột” của các shop kinh doanh quần áo online.

 

Ưu điểm của nguồn hàng này là mức vốn để nhập hàng bỏ ra rất thấp, nhưng lợi nhuận thì mang lại cực kỳ cao. Nhập hàng ở đây sẽ giúp bạn cân đối được số tiền vốn đầu tư cũng như các chi phí phát sinh. Do đó, nguồn hàng này phù hợp với những người mới bắt đầu kinh doanh, số vốn và kinh nghiệm còn hạn chế.

 

Tuy nhiên, do ở đây các mặt hàng đều sản xuất đại trà, số lượng lớn, nên rất khó để định hình phong cách cũng như trở nên nổi bật so với các shop khác nếu như bạn không có một gu thời trang ổn định, độc đáo để có thể phối nên những bộ đồ chất lượng, hợp thời trang, tăng sức cạnh tranh với các shop khác. Chưa kể hàng hóa ở đây chất lượng không đồng đều, nên nếu không tỉ mỉ cẩn thận trong khâu chọn lựa sẽ dẫn tới tình trạng nhập hàng kém chất lượng, hàng lỗi, gây mất uy tín với khách hàng.

 

  • Nguồn hàng thời trang giá rẻ phố biển thứ hai là xưởng may gia công

 

 

Nếu bạn là một người có những ý tưởng thiết kế thời trang tốt, và có một nhu cầu kinh doanh quần áo online với số vốn không nhỏ, thì hoàn toàn có thể nghĩ tới việc nhập hàng từ các xưởng may gia công. Ở đây, bạn hoàn toàn có thể đặt sản xuất những mẫu thiết kế của riêng bạn, với chất liệu mà bạn mong muốn và cảm thấy phù hợp.

 

 

Nguồn hàng này có một ưu điểm là bạn sẽ làm chủ được mẫu mã các mặt hàng mình nhập vào, từ size, cho tới màu sắc, chất liệu, hoa văn, mẫu mã. Hơn nữa việc nhập hàng trực tiếp từ các xưởng gia công cũng sẽ cho bạn giá nhập hời hơn so với đi qua các khâu trung gian. Bạn cũng có thể kiểm soát chất lượng tốt hơn. Tránh được tình trạng hàng hỏng, hàng lỗi, gây ảnh hưởng uy tín của shop bạn.

 

Nhưng nguồn hàng này đòi hỏi bạn phải đặt may số lượng lớn, mà điều này thì sẽ kéo theo rất nhiều chi phí nếu bạn muốn có những mẫu quần áo chất lượng từ thiết kế tới chất liệu. Do vậy, nguồn hàng này khó phù hợp với các shop nhỏ, mới bắt đầu kinh doanh, năng lực vốn còn hạn chế.

  • Lấy hàng từ đối thủ, đó chính là nguồn hàng thứ ba

 

 

Nghe thì có vẻ hơi kỳ lạ, nhưng việc nhập hàng từ các đối thủ chính là một trong những đối sách hữu ích mà các chủ kinh doanh quần áo online nên áp dụng khi mới khởi nghiệp. Sản phẩm rất đa dạng vì nó là tổng hợp của nhiều nguồn hàng quần áo khác nhau. Đối với những bạn kinh doanh online, có thể bạn nhận order trước rồi mới đặt hàng hoặc là nhập hàng trước tùy vào số vốn bạn có

 

 

Hình thức này sẽ không thể đảm bảo cho bạn về giá nhập và do đó lợi nhuận của bạn cũng sẽ không được cao. Chưa kể tới việc đụng hàng xảy ra sẽ là điều tất yếu. Sau một thời gian ngắn bạn có thể phân phiệt chất lượng và giá cả của các nguồn hàng với nhau, từ đó tìm được nguồn hàng với sản phẩm chất lượng – giá cả phù hợp với thị trường mình hướng tới để đạt được mục tiêu lâu dài của cửa hàng là lợi nhuận và nguồn khách hàng trung thành. Bạn nên tìm nhiều nơi uy tín để nhập quần áo cho đa dạng hóa mặt hàng từ đó chúng ta sẽ có một cái nhìn chung về những nơi cung cấp quần áo thời trang.

 

 

  • Nguồn hàng cuối cùng mà BOTA muốn đề cập trong bài viết này chính là các website thương mại điện tử.

 

Đây là hình thức kinh doanh quần áo online phù hợp với thời đại công nghệ hiện nay, phù hợp cho những bạn mới kinh doanh không có nhiều vốn hoặc những bạn chưa biết lấy hàng từ đâu để có thể lấy hàng với số lượng ít, giá rẻ. Các sản phẩm thời trang trên đây cũng đa dạng không thua gì những nguồn hàng khác. Lại có thể lấy được số lượng nhỏ với giá cả phải chăng. Bài toán nguồn vốn và lợi nhuận trong những ngày đầu kinh doanh cũng được cân đối hơn.

 

 

Tuy nhiên, ảnh trên các trang web thường lấy trên mạng hay tự chụp nhưng đã photoshop, nhìn khác hẳn ngoài đời thật. Vậy nên các sản phẩm khi đến tay bạn có thể sẽ không được như kỳ vọng, từ mẫu mã cho tới chất liệu, thậm chí có thể xảy ra sai xót khi người ta giao cho bạn những sản phẩm bị hỏng, bị lỗi. Quá trình đổi trả sẽ mất thời gian và gây nhiều phiền toái. Do đó, có thể coi đây là một nguồn hàng thời trang mang đến nhiều rủi ro.

 

Hi vọng rằng với những chia sẻ vừa rồi, BOTA đã giúp những bạn đang có định kinh doanh quần áo online có thêm gợi ý về nguồn hàng, phù hợp với số vốn, với định hướng thời trang của các bạn. Chúc các bạn kinh doanh hiệu quả và đừng quên tham khảo thêm một số bí kíp kinh doanh hiệu quả của BOTA nhé.

 

 

Tham khảo Top 5 mặt hàng kinh doanh online hiệu quả

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *