- Lượt xem: 358
Chuyên mục: Marketting tổng thể
Đánh giá bài viết

Mùa lễ tết đang cận kề. Đây là thời điểm lượng tiêu thụ các loại mặt hàng đều có xu hướng gia tăng. “Tống cựu nghênh tân”, quan điểm đó đã khiến nhu cầu mua sắm đồ mới, hàng mới vào các dịp lễ tết trở nên đột biến. Đây cũng là dịp để các shop kinh doanh hiệu quả hơn bằng các chương trình khuyến mãi, kích cầu mua sắm hấp dẫn.

Việc làm marketing, hay là chạy quảng cáo cũng được các shop đẩy mạnh trong thời điểm này. Tuy nhiên, lên nội dung ( content ) trong những dịp lễ hội rất dễ mắc phải những sai lầm. Nếu không kịp thời phát hiện và thay đổi, rất dễ tác động xấu đến chiến dịch quảng cáo mà bạn đang đầu tư.

 

Tham khảo bài viết Các ý tưởng kinh doanh dịp tết nguyên đán

BOTA xin liệt kê 5 lỗi sai phổ biến mà các marketer thường mắc phải. Hi vọng sẽ giúp các bạn lên content hấp dẫn và hiệu quả vào mùa lễ tết.

 

 

 Bỏ quên sản phẩm

Thay vì chú trọng vào việc quảng cáo sản phẩm, nhiều designer lại quá chú trọng vào việc thiết kế background. À thì thiết kế background đẹp, hấp dẫn, thu hút, hợp phong cách là đúng. Nhưng mà, đừng tham quá rồi lại bỏ quên sản phẩm.

Cái khách hàng quan tâm là sản phẩm, phông nền cần phải làm cho sản phẩm nổi bật. Chứ không phải thiết kế phông nền cho đẹp cho đã, rồi sau đó cái quan trọng lại bị nhấn chìm.

Cái gì vừa phải cũng tốt hơn quá đà. Đừng tham quá. Tham nền bỏ sản phẩm là không có nên à nghen.

 

 

Lên bài như ngày thường

 

Sai lầm, quá sai lầm. Nếu mà lên bài như ngày thường thì đừng trách vì sao đơn hàng cũng ra lẹt đẹt như ngày thường. Thời điểm vàng như dịp Lễ tết, thì phải làm được cái nội dung thật hấp dẫn, phù hợp. Đánh vào tâm lý muốn sắm sửa cái mới, tâm lý được tặng quà nhân những dịp lễ hội. Không chỉ kích thích lượng mua sắm, mà còn thể hiện sự quan tâm tới khách hàng.

Không tranh thủ những dịp như này để lên một chiến dịch quảng cáo hiệu quả, thì đó chính là một sai lầm cực kỳ nghiêm trọng đấy nhé.

 

 

Chuẩn bị content muộn

 

Thời điểm chính xác cũng quyết định thắng thua trong các chiến dịch quảng cáo. Đừng để tình trạng nước đến chân mới nhảy. Lúc ý thì dù có nhảy cao bao nhiêu cũng không thoát khỏi tình trạng bị những con sóng thương hiệu khác nhấn chìm.

Ngoài ra, chuẩn bị content sớm cũng giúp bạn có thời gian đánh giá tính hiệu quả của content, để còn lên được kế hoạch chỉnh sửa phù hợp. Ai biết được nội dung đó có tốt hay không, có chất lượng hay không. Ít nhất là gần một tháng trước các dịp Noel, hay Tết là bạn đã phải có một content hoàn chỉnh để đưa vào chạy quảng cáo.

Đừng có ì ạch ra, đến ngày mới lên bài. Lúc ý không chất lượng, hàng bán ế, thì than trời cũng chẳng ai thấu đâu.

 

 

Đầu tư hoành tráng

 

“Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, Bác Hồ đã chẳng dạy thế là gì. Mình chỉ là một thương hiệu cỏn con, một shop online be bé. Thế thì không nên chơi lớn làm những chiến dịch hoành tráng.

Nhất là trong thời điểm này, cái bạn muốn chỉ là bán hàng sale, đẩy doanh số. Thì không nhất thiết phải đầu tư vào những kế hoạch marketing với mục đích viral brand. Lượng sức mình mà chơi. Thời điểm ấy chắc chắn những thương hiệu lớn sẽ có các chiến dịch brand cực hoành tráng. Đừng có dại mà cố cạnh tranh với họ. Nếu không phải cực độc, cực hot, thì bạn thua là điều chắc chắn.

 

 

Không có chương trình quà tặng

 

Cả năm có rất nhiều dịp để tung ra các chương trình khuyến mãi và giảm gía là một chiêu kinh điển, nhưng mùa lễ tết này, hãy tinh tế một chút. Thay vì giảm giá (hoặc vừa giảm giá) nên để ý tặng quà cho khách hàng, với lý do lấy “may mắn” đầu năm, tặng “lộc” cho khách hàng sẽ khiến content của bạn thu hút hơn.

Noel ai mà chẳng thích tặng quà, Tết đến ai mà chẳng mong lì xì cầu may. Đánh vào tâm lý đó của khách hàng và lên bài, chắc chắn bạn sẽ thu hút và thắng lớn.

Trên đây chỉ là vài lỗi sai phổ biến thôi. Còn ông nào làm nội dung cũng biết rồi đấy. Càng làm càng sai, càng làm càng rút được kinh nghiệm.

Cứ sai đi, nhưng đừng sai đi sai lại một lỗi. Nội dung chỉ hay khi được thỏa sức sáng tạo. Vậy thôi.

 

Marketing HIỆU QUẢ HƠN với BOTA


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *