- Lượt xem: 142
Chuyên mục: Marketting tổng thể
Đánh giá bài viết

 

Trong phần trước của bài viết chúng ta đã cùng tìm hiểu những xu hướng đầu tiên của marketing của năm 2019, trong phần này cùng tiếp tục tìm hiểu những xu hướng marketing quan trong tiếp theo nhé.

 

 

5.Vai trò của các nhà tiếp thị PPC trong xu hướng marketing mới

 

AI (trí thông minh nhân tạo)  đang mang đến một cuộc cách mạng hóa các chiến dịch PPC, chính vì vậy mà các PPCer cũng cần phải bắt đầu điều chỉnh các kỹ năng và kiến thức của họ trong thời đại 4.0 ngày nay.

Mặc dù trong thời điểm này AI không hoàn toàn vượt trội hơn so với con người và cũng chưa hoàn toàn thay thế được con người. Tuy nhiên chúng ta đang tiệm cần điều đó hơn bao giờ hết. Các PPCer cần biết cách tận dụng các lợi ích mà tự động hoá mang lại và dùng chúng như những công cụ để phân tích thị trường, áp dụng vào các chiến lược tiếp thị chéo kênh hay chiến lược cạnh tranh phức tạp. Các chuyên gia PPC sẽ có rất nhiều chiến lược để làm trong năm 2019 để tìm vị trí của họ trong một ngành công nghiệp tự động hoá ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Hướng đi trong tương lai cho các PPCer

PPCer của tương lai sẽ phải sử dụng tự động hóa thông minh để đặt giá quảng cáo, thử nghiệm quảng và khai thác truy vấn để tạo ra các tài khoản hiệu quả hơn.Chúng tôi thấy tương lai của tìm kiếm trả tiền nghỉ ngơi trong các tài khoản hiệu quả cho phép các PPCers (những người vẫn muốn làm công việc của họ) đầu tư thời gian của họ trong xử lý sự cố, phân tích, báo cáo, hỗ trợ CRO…Tiếp tục mài dũa những kỹ năng đó các PPCer sẽ luôn đi đầu trong  cuộc chơi, bởi vì họ sẽ không quan tâm những thay đổi liên tục của các thuật toán hoặc những tính năng bị xoá sổ bở Google hay Bing…

 

6.Video

 

Video Marketing đang là một phần quan trọng của  Marketing trong năm 2018 và dự kiến sẽ tiếp tục đóng vai trò then chốt trong năm 2019. Bạn nên lập kế hoạch xây dựng tiếp thị xã hội sử dung video thành các chiến lược của bạn vì lợi ích tiếp thị xã hội mang lại vô cùng lớn ví dụ như tăng tăng vị trí của bạn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Ngay cả khi bạn không muốn đặt chi tiêu quảng cáo vào video (giá mỗi lượt xem trung bình là 0,02 đô la), bạn vẫn có thể tận dụng YouTube làm mục tiêu đối tượng cho chiến dịch tìm kiếm của mình. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang ở trong ngành công nghiệp đắt tiền và cần trợ giúp tập trung ngân sách vào những việc khác

Bên cạnh đó thì video đã nổi lên như là loại nội dung di động hàng đầu. Giờ đây khi nhà nhà, người người đều sử dụng smart phone thì bạn sẽ thấy các ứng dựng video trên điện thoại phổ biến như thế nào. Vì vậy các nhà quảng cáo cần thích ứng và cập nhật hơn các nội dung quảng cáo trên video.

 

7.Tiếp thị lại

 

Giành cho những ai chưa biết thì tiếp thị lại là một cách để kết nối với những người trước đây đã tương tác với trang web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn. Tính năng tiếp thị lại cho phép bạn đặt quảng cáo một cách có chiến lược trước những đối tượng này khi họ duyệt qua Google hoặc các trang web đối tác của Google, do đó, tính năng này giúp tăng nhận thức về thương hiệu của bạn hoặc nhắc nhở những đối tượng đó mua hàng.

Nhưng tại sao tiếp thị lại sẽ là xu hướng của năm 2019.Bởi vì nó có CTR( tỷ lệ click chuột vào bài viết) và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn nhiều.Ngoài ra hãy thử kết hợp tiếp thị lại với định dạng quảng cáo Click to Message của Facebook.Kết hợp hai chiến thuật này mang lại ROI (tỷ suất hoàn vốn) khá là cao trong khi giá quảng cáo thấp hơn nhiều.

 

8.Xây dựng thương hiệu

 

 

Năm 2019 sẽ là năm của việc xây dựng thương hiệu.Các doanh nghiệp đã rất tập trung vào ROI mà họ quên tiếp thị cũng là về việc tạo ra nhu cầu cho một sản phẩm và hy vọng, tạo ra lòng trung thành và sự tin tưởng đối với thương hiệu. Tin tôi đi, việc bạn xây dựng được một thương hiệu mạnh sẽ có hàng tá lợi ích hơn là việc bạn chỉ chăm chăm quan tâm đến ROI hay CTR… Một mối quan hệ giữa khác hàng và thương hiệu sẽ níu giữ sự trung thành của khách hàng trong một thời gian dài hơn so với bất kỳ chiến lược quảng cáo nào.

 

9.Các loại quảng cáo, tiện ích và tính năng mới khác

 

Với sự phát triển ngày một nhanh của khoa học công nghệ.  Không nghi ngờ gì nữa, năm 2019 sẽ có một số ẩn số đã biết cho các nhà tiếp thị .

Tức là, chúng tôi biết sẽ có một số loại quảng cáo, báo cáo và công cụ mới – nhưng chính xác là loại nào, chúng tôi chưa biết.

Ít nhất trong năm 2018,  trong sự kiện google I/O chúng ta đã được biết những tính năng google công bố như

Google Duplex: Lột xác cho trợ lý ảo

Google Assitant trở thành một trợ lý thực sự. Trong buổi trình diễn tại I/O 2018, Google Assistant thực hiện cuộc gọi đến tiệm làm tóc và trò chuyện qua lại với nhân viên để đặt lịch trong khoảng thời gian do người dùng yêu cầu.

Google News

Google News có một cuộc đại tu tập trung vào việc nâng cao chất lượng tin tức. Bản sửa đổi  giúp người dùng dễ dàng cập nhật tin tức hơn bằng cách hiển thị tóm tắt năm câu chuyện quan trọng ở trên cùng. Tin tức địa phương được làm nổi bật và Google News sẽ không ngừng tìm hiểu các thói quen của người dùng.

Video từ YouTube và các nơi khác sẽ được hiển thị nổi bật hơn và có thêm một tính năng  có tên Newscasts giống như stories trên Instagram.

Một phần Newsstand mới cho phép người dùng theo dõi các ấn phẩm cụ thể và họ có thể đăng ký dịch vụ tin tức trả phí ngay trong ứng dụng.

Những tính năng mới trong năm 2019 có lẽ chúng ta phải chờ đợi đến tháng 5 năm sau để có thể tìm hiểu sâu hơn.

Kết

Năm 2018 đang đi đến những tháng cuối cùng. Việc năm rõ những xu hướng tiếp thị năm 2019 có thể sẽ là chìa khoá mang đến thành công cho doanh nghiệp của bạn trong năm sau. Hãy tìm hiểu và cho tôi ý kiến của bạn ở dưới phần bình luận nhé

 

 

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *