Giải pháp bán hàng đa kênh - tối đa hóa lợi nhuận Chưa được phân loại
- Lượt xem: 169

Tốc độ phát triển mạnh mẽ của internet trong cuộc sống hiện nay đã kéo theo xu hướng mua sắm trực tuyến của mọi người. Hầu hết mọi người không mua ở một kênh mà lựa chọn rất nhiều kênh như Facebook, Zalo,… các sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada,… Điều này đồng nghĩa với việc những chủ shop phải có những cách để thu hút khách hàng từ nhiều kênh. Vậy làm sao để những chủ shop có thể quản lý bán hàng tốt nhất trên đa kênh và tối đa hóa lợi nhuận? Omni- channel giải pháp bán hàng đa kênh chính là câu trả lời để xử lý vấn đề này.

Bán hàng đa kênh Omni-channel là gì?

 

Có thể nói bán hàng đa kênh là một phần không thể thiếu của giải pháp toàn diện Omni- channel. Bán hàng đa kênh là quy trình tiếp thị và bày bán sản phẩm trên nhiều kênh khác nhau như facebook, zalo,… các sàn thương mại điện tử shopee, lazada,… hay chính chuỗi cửa hàng. Hiện nay đa số thời gian của mọi người dành cho chiếc smartphone, vậy nên việc tiếp thị bán hàng qua nhiều kênh sẽ giúp bạn phục vụ cho nhu cầu mua mọi lúc, mọi nơi của mọi người.

 

giải pháp bán hàng đa kênh
                                                         Giải pháp bán hàng đa kênh

Giải pháp bán hàng đa kênh giúp việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn nhờ việc quản lý tập trung từ cửa hàng cho đến các sàn thương mại điện tử và kết nối xuyên suốt các kênh bán hàng. Đồng bộ thông tin sản phẩm được bán, sản phẩm tồn kho, đồng bộ tích điểm trên tất cả các kênh. Hơn nữa, việc tăng doanh thu nhờ vào tăng trải nghiệm khách hàng cũng là một phần đặc biệt. Giải pháp bán hàng đa kênh giúp quản lý đa kênh trên một nền tảng duy nhất, nhận diện khách hàng ở bất kỳ các kênh với một lần nhập thông tin duy nhất và chăm sóc khách hàng tập trung.

 

Lợi ích mà bán hàng đa kênh mang lại cho chủ shop?

Là chủ shop chắc chắn bạn sẽ hiểu được cảm giác một ngày 24h là không đủ. Bởi chỉ tính riêng đến bán hàng qua kênh Facebook đã gồm các công việc như tìm nguồn hàng, đăng bài bán hàng, trả lời tin nhắn khách hàng,….Chứ chưa nói đến là bán hàng qua nhiều kênh khác và bán tại cửa hàng. Việc kinh doanh online đa kênh đòi hỏi những chủ shop phải là người rất cần thận và linh hoạt trong việc tổng hợp doanh thu, chi phí,… Vậy nên giải pháp bán hàng đa kênh Omni- channel lúc này sẽ phát huy hết tác dụng và mang lại những lợi ích không hề nhỏ cho chủ shop.

giải pháp bán hàng đa kênh
Giải pháp bán hàng đa kênh

Lợi ích đầu tiên phải kể đến chính là việc đồng bộ hóa thông tin sản phẩm trên tất cả các kênh. Chủ shop chỉ cần nhập thông tin sản phẩm một lần duy nhất và tất cả các kênh. Thay vì tốn cả trăm triệu để tìm mặt bằng bày bán sản phẩm, chỉ cần một thao tác bạn đã có thể bày bán cả ngàn sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada,… Ngoài ra còn hạn chế được tối đa sai lệch thông tin sản phẩm nhờ hệ thống mã vạch đồng bộ đa kênh. Việc báo cáo thu chi, lỗ lãi sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chưa kể lợi ích tuyệt vời mà bán hàng đa kênh mang lại chính là thu được lượng khách hàng khủng trên nhiều sàn khác nhau.

Bán hàng đa kênh chắc chắn giúp bạn cạnh tranh tốt hơn. Người tiêu dùng hiện nay luôn có xu hướng tìm hiểu những mặt hàng họ có nhu cầu qua nhiều kênh khách nhau thu Facebook, Zalo hay các sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada,… Việc xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi trên nhiều kênh khác nhau sẽ tiếp cận được với khối lượng khách hàng lớn hơn.

Nếu muốn trải nghiệm giải pháp bán hàng đa kênh miễn phí bạn có thể tham khảo tại đây.

Gợi ý một số kênh bán hàng hiệu quả

 

Trong những năm trở lại đây, sự tham gia của một số sàn thương mại điện tử đang thu hút được sự quan tâm rất lớn từ người tiêu dùng. Đặc biệt một số sàn thương mại điện tử đã kế hợp với giải pháp bán hàng đa kênh Omnichannel giúp cho việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Gợi ý 3 sàn thương mại điện tử kết nối với giải pháp toàn diện Omni channel để bạn có thể dẽ dàng sử dụng đó là shopee, sendo và lazada

Đặc biệt chú ý từ đầu năm 2016 đến nay là ứng dụng thương mại điện tử mua sắm Shopee. Sàn thương mại điện tử Shopee luôn luôn sôi động với hơn 40 triệu lượt truy cập mỗi ngày. Hầu hết các sản phẩm trên Shopee có giá khá rẻ nên không khó hiểu vì sao Shopee lại có sức hút đến vậy. Chưa kể sự quảng bá rộng rãi của công ty cũng sẽ giúp các shop không mất phí trong việc quảng cáo sản phẩm của mình. Vậy nên để nắm bắt cơ hội tiếp cận số lượng khách hàng khổng lồ này bạn chắc chắc nên sử dụng Shopee.

Sendo cũng là sàn thương mại đang được chú ý nhiều hiện nay. Tuy mới xuất hiện nhưng sức hút của nó là cực kì lớn. Bởi ứng dụng di động “bán hàng Sendo.vn” rất dễ dàng sử dụng cho tất cả mọi người. Chưa kể các chương trình flash sale diễn ra thường xuyên thu hút được rất nhiều người quan tâm.

Cũng giống như hai sàn trên, Lazada cũng đã khẳng định được vị thế của mình trong việc quảng bá các chương trình sale rầm rộ trên tất cả các phương tiện. Nên không khó hiểu khi Lazada có hàng triệu lượt trao đổi hàng hóa mỗi ngày.

 

 

 

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *