Bán hàng trên Instagram hiệu quả với chiến lược 5 bước
- Lượt xem: 158

Câu chuyện bán hàng trên Instagram đang trở thành một chủ đề “hot” trong cộng đồng kinh doanh online tại Việt Nam. Rất nhiều chủ cửa hàng đã chuyển hướng thay vì “ đổ tiền” vào facebook mà chuyển sang đầu tư vào Instagram. Tuy nhiên khi bước chân vào một thị trường mới chắc hẳn có rất nhiều bỡ ngỡ và khó khăn. Trong bài viết này mình sẽ đề cập đến 5 thủ thuật bán hàng trên Instagram  hiệu quả nhất, giúp bạn gặt hái được nhiều thành công với việc kinh doanh online.

Bán hàng trên Instagram hiệu quả với chiến lược 5 bước
Bán hàng trên Instagram hiệu quả với chiến lược 5 bước

 Bước 1:Tạo nội dung mua sắm

Hiện nay Instagram phát triển thêm một chức năng là Instagram Shopping. Với chức năng này bạn có thể liên kết sản phẩm với những bức  ảnh bạn đăng trên Instagram, đồng nghĩa rằng bạn có thể đăng tải những bức ảnh chụp sản phẩm chất lượng cao và đẹp mắt thu hút người mua. Những follower của bạn sẽ không cảm thấy bị làm phiền bởi nếu không muốn mua hàng họ chỉ cần vuốt qua một tấm ảnh đẹp giàu tính thẩm mỹ. Đây được coi là một trong những lựa chọn bán hàng qua Instagram tối ưu nhất.

Ngược lại, Những khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn có thể bấm vào Instagram sẽ đưa học đến tài khoản của người bán với nhiều bức ảnh khác hiển thị chi tiết hơn giá thành và những đặc điểm khác của sản phẩm. Điều tuyệt vời ở đây mà Instagram dành cho người dùng là họ sẽ không mất bất kỳ phí dịch vụ nào cho những giao dịch này.

Bước 2: Tận dụng quảng cáo để phát triển

Bán hàng trên Instagram hiệu quả với chiến lược 5 bước
Bán hàng trên Instagram hiệu quả với chiến lược 5 bước

Bạn có thể kết hợp quảng cáo trên facebook nhằm chia sẻ rộng rãi những post trên Instagram của bạn để vừa tăng lượt tiếp cận vừa gợi ý khách hàng click vào đường dẫn tới website của bạn. Nếu tận dụng được đồng thời cả hai sẽ giúp bạn tăng độ nhân diện của khách hàng về sản phẩm.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng công cụ có tên Owlmetrics để theo dõi lượng truy cập vào website của mình bằng cách thêm một đường liên kết vào mục miêu tả trên trang Instagram của cửa hàng bạn.

Có 2 biến số quan trọng khi bán hàng trên Instagram mà qua đó bạn có thể đánh giá chung về tình hình kinh doanh của bạn, đó là lượng người xem và lượng người truy cập vào trang Instagram của bạn. Bạn có thể đẩy 2 biến số này lên thông qua Instagram Ads. Để người dùng thực sự để tâm đến sản phẩm của bạn cần phải có một dấu hiệu thu hút thật mạnh để hút người xem follow bạn hoặc kéo vị khách qua ghé website.

Bước 3: Chia sẻ nội dung người dùng

Chia sẻ nội dung người dùng  bạn có thể hiểu nôm na là đăng tải phải hồi của khác hàng về sản phẩm lên trang của mình. Như thông thường người bán sẽ đăng tải quảng cáo mô tả về thông tin sản phẩm, hình ảnh cũng như ưu điểm của nó. Tuy nhiên bạn không nhận ra rằng khách hàng xem quảng cáo đó xong nhưng có thực sự tin tưởng về sản phẩm, về thông tin mình đưa ra hay không. Đặt bạn vào địa vị của khách hàng, khi lướt qua một quảng cáo trên Instagram, khả năng cao là bạn sẽ bỏ qua nó hoặc cảm thấy do dự về chất lượng sản phẩm hiểu thị trên quảng cáo.

Đây chính là lúc mà vai trò nội dung người dùng chia sẻ được thể hiện. User-generated content (UGC) có thể giúp bạn truyền tải cảm giác tin tưởng tới người xem. Tâm lý người dùng có thiên hướng tin tưởng và ít nghi ngờ về việc mua hàng online khi UGC mang tính xác thực cao. Thống kê cho thấy 63% họ cảm thấy tin tưởng hơn khi một người bình thường xuất hiện trong quảng cáo hơn là một người nổi tiếng. Vì điểu hiển nhiên là người nổi tiếng được trả thù lao để quảng bá và nói tốt về sản phẩm, còn những người bình thường chưa chắc là như vậy.

Bước 4: Làm việc với những người có tầm ảnh hưởng

Hợp tác với người nổi tiếng để hút thêm khách hàng
Hợp tác với người nổi tiếng để hút thêm khách hàng

Trên Instagram có đến hàng triệu nhân vật có sức ảnh hưởng và có có lượng người theo dõi khổng lồ. Qua những cá nhân này bạn có thể tiếp cận chính xác đối tượng khác hàng mục tiêu mà mình đang nhắm tới. Ngoài ra việc hợp tác với người nổi tiếng có sức ảnh hưởng giúp bạn khéo léo quảng bá sản phẩm đến người dùng mà không gây cảm giác “newsfeed bị spam”.

Vẫn là cách truyền thống bạn có thể trả tiền cho bài đăng trên Instagram của những người nổi tiếng và yêu cầu họ viết ra đường dẫn tới website của bạn trong phần caption, cũng có thể bạn sẽ được họ tag vào bức ảnh, hoặc cả hai. Để đạt được hiêu quả cao, bạn cần chọn ra những người nổi tiếng có sức ảnh hưởng đến nhóm khác hàng liên quan đến sản phẩm của bạn.

Ngoài cách thức ở trên bạn có thể ký hợp đồng cộng tác với người ảnh hưởng, nhiệm vụ của họ là đăng tải hình ảnh sản phẩm của bạn lên Instagram của họ. Lợi ích của họ sẽ phụ thuộc vào phần trăm hoa hồng mà số lượng sản phẩm bạn bán ra nhờ sự chia sẻ đó.

Bước 5: Tận dụng mọi chức năng của Instagram

Instagram là một nền tảng số liên tục phát triển và thường xuyên cập nhật bổ sung các tính năng mới nhằm tạo cảm nhận sử dụng tốt nhất cho người dùng đồng thời đem lại cơ hội bán hàng độc đáo cho những bộ não nhạy bén biết tận dụng nó nhất. Ví dụ như Instagram Stories là một chức năng mới giúp người dùng cập nhật hình ảnh hằng ngày và sẽ biết mất sau 24h thu hút được sự chú ý không hề nhỏ và hiện tại có đến 200 triệu người hoạt động mỗi ngày, nếu bạn bỏ qua cơ hội này tức đang bỏ qua một “mỏ vàng” rồi đấy. Hãy tận dụng tối đa nhưng chứa năng của nó đê bán hàng trên instagram bội thu

Hội nhập, học hỏi cái mới là điều cần thiết trong kinh doanh online. Tận dụng mọi cơ hội để tiếp cận người xem và quảng bá sản phẩm tự nhiên thông minh để thu được những tệp khác hàng mới. Bạn có thể phát triển thêm những kênh bán khác nhau như offline tại cửa hàng, online trên website, facebook. Để đồng bộ hóa thông tin và liên kết giữa các kênh chắc chắc sẽ gây khó dễ cho người dùng vì vậy hãy thử áp dụng giải pháp bán hàng đa kênh Onmi channel để có thể quản lý, kiểm tra một cách dễ dàng nhất.

 

 

 

 

 


Chia sẻ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *