Bước đầu khởi nghiệp với kinh doanh mỹ phẩm online (P1)
- Lượt xem: 215

Kinh doanh mỹ phẩm online đang là lĩnh vực được các nhà kinh doanh trẻ lựa chọn khởi nghiệp nhiều nhất trong thời điểm hiện nay.

 

Chỉ trong vài năm trở lại đây, với sự lên ngôi của các kênh bán hàng online, các cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm online mọc lên nhanh chóng như cỏ mọc sau mưa. Sau khi xem xét nhiều lợi hại từ mô hình kinh doanh này, rất nhiều bạn trẻ Việt Nam đã lựa chọn kinh doanh mỹ phẩm online để khởi nghiệp. Có thể thấy, độ cạnh tranh trong lĩnh vực này rất gay gắt.

 

Bạn đã nắm rõ các phương pháp để làm thế nào có thể tìm kiếm khách hàng online cho ngành hàng mỹ phẩm? Qua bài viết dưới đây, Bota hi vọng sẽ hỗ trợ các bạn trẻ đang có mong muốn khởi nghiệp với kinh doanh mỹ phẩm online.

 

Image result for online cosmetic

 

Đây là những bí kíp kinh doanh mỹ phẩm online dành cho các bạn trẻ khởi nghiệp. Những bí kíp này sẽ góp một phần nào đó giúp các bạn sở hữu cái nhìn tổng quát hơn về ngành kinh doanh mỹ phẩm online. Đồng thời có thể tìm kiếm khách hàng online trong lĩnh vực khởi nghiệp kinh doanh mỹ phẩm hiện đang cạnh tranh gay gắt.

 

Các bước đơn giản để bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh mỹ phẩm online

 

Bước 1: Tìm kiếm và lựa chọn nguồn cung mỹ phẩm

 

Bạn có thể tham khảo bài viết phân tích về cách lựa chọn nguồn cung mỹ phẩm của Bota.

 

Bước đầu để khởi nghiệp kinh doanh mỹ phẩm online chính là tìm ra và lựa chọn một nguồn cung mỹ phẩm uy tín và chất lượng. Hãy nhớ, dù bạn kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào thì chất lượng sản phẩm cũng là điều bạn nên quan tâm nhiều nhất.

 

Image result for cosmetic supplier

 

Đặc biệt trong ngành mỹ phẩm cạnh tranh gay gắt này, chất lượng mỹ phẩm là yếu tố cực kỳ quan trọng. Yếu tố này quyết định sự sống còn của bất kỳ doanh nghiệp nào trên thị trường. Và bạn sẽ càng phải chú ý hơn nữa khi mình đang khởi nghiệp với lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm online.

 

Bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất là bán những sản phẩm tốt nhất. Nếu không bạn sẽ nhanh chóng bị đào thải vì đặc thù của thị trường mỹ phẩm online.

 

Một số nguồn cung uy tín mà bạn có thể chọn:

 

Nhập hàng từ đại lý, nhà phân phối chính hãng hoặc chính công ty sản xuất

Khi nhập hàng từ nguồn cung này, bạn có thể yên tâm là chất lượng sản phẩm được đảm bảo và ổn định. Tuy nhiên nếu bạn muốn nhập trực tiếp hàng từ các thương hiệu lớn, nổi tiếng thì bạn sẽ cần số vốn khá lớn. Đặc biệt là các thương hiệu đến từ Pháp, Anh, Mỹ sẽ có mức giá tương đối đắt đỏ.

 

Nhập hàng xách tay qua tiếp viên hàng không hoặc nhập lại từ các cửa hàng khác

Hình thức này cho phép bạn nhập đa dạng các mặt hàng từ nhiều hãng khác nhau. Nhờ đó kho hàng của bạn phong phú và bạn có thể phục vụ nhiều nhu cầu của khách hàng hơn. Tuy nhiên giá cả và nguồn hàng sẽ có nhiều biến động và chất lượng sản phẩm có thể không được như ý muốn của bạn.

 

Image result for cosmetic organic

 

Tự làm mỹ phẩm – sản xuất mỹ phẩm handmade

Nếu bạn có kiến thức về chuyên ngành dược và mỹ phẩm, tại sao không tự sản xuất các loại mỹ phẩm handmade và kinh doanh online? Hiện nay đây cũng là dòng mỹ phẩm được chị em phụ nữ Việt ưa chuộng bởi sự lành tính, an toàn cho da. Bắt kịp xu hướng “thiên nhiên hóa” mỹ phẩm cũng là một trong những thuận lợi cho một doanh nghiệp khởi nghiệp.

 

Bước 2: Lên kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm online

 

Kế hoạch kinh doanh là một lộ trình nhằm dẫn đường cho bạn trong suốt quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu. Kế hoạch cũng chỉ ra cho các nhà đầu tư biết những gì bạn đang làm, hướng đi của bạn và lý do họ nên đầu tư vào doanh nghiệp startup của bạn.

 

Tham khảo 04 bước dưới đây để lập một kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm online hoàn thiện:

 

Related image

 

Thứ nhất: Nghiên cứu thị trường

Bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng mọi thông tin về thị trường, quy mô thị trường trong và ngoài nước và xu hướng phát triển của ngành mỹ phẩm. Bạn có thể tìm đọc tất cả thông tin về ngành mỹ phẩm trên Internet.

 

Một cách thu thập thông tin tốt khác đó là làm quen, học hỏi kinh nghiệm từ chính những người đi trước. Bước nghiên cứu thị trường cũng giúp bạn xác định rõ đối thủ của bạn là những thương hiệu nào.

 

Thứ hai: Xác định mục đích của kế hoạch

Mục tiêu là yếu tố cực kỳ quan trọng để bạn dễ dàng thực hiện công việc mình. Chắc hẳn bạn sẽ làm việc tốt hơn nếu có một mục tiêu để hướng tới. Nếu mục tiêu của bạn quá rộng, hãy chia nhỏ thành nhiều mục tiêu nhỏ ngắn hạn và từng bước thực hiện chúng.

 

Một bản kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm online hoàn chỉnh sẽ giúp bạn xác định tầm nhìn doanh nghiệp startup trong tương lai gần và xa. Bản kế hoạch cũng chỉ ra cách và phương pháp để bạn đạt được những mục tiêu đó. Vì thế, bản kế hoạch kinh doanh cần phải rõ ràng, chi tiết, có các số liệu để mang tính thuyết phục, có thách thức nhưng vẫn phải phù hợp với nguồn lực của mình.

 

Image result for capital for business

 

Thứ ba: Xác định các nguồn lực cho việc kinh doanh mỹ phẩm online

Chi phí hoạt động là vấn đề không thể xem nhẹ của bất kỳ doanh nghiệp nào, đặc biệt là những startup thương thiếu vốn. Bạn cần dự tính ngân sách rõ ràng cho hoạt động kinh doanh sắp tới với các loại chi phí như vốn để nhập hàng, chi phí thiết kế website, thiết kế hình ảnh trên mạng xã hội, chi phí cho quảng cáo, chi phí nhân sự,…

 

Thứ tư: Lập kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm online hoàn chỉnh

Một bản kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm online cần đảm bảo đầy đủ các thông tin cơ bản như: đặc điểm chính của sản phẩm hoặc dịch vụ, thị trường mục tiêu, đối tượng khách hàng mục tiêu, phân tích ngành mỹ phẩm và đối thủ cạnh tranh, kế hoạch quảng bá và dự toán tài chính…

 

Xem phần 2 của bài viết tại đây.

 

Xem thêm: Bác sĩ Thái Lan startup thành công với hãng mỹ phẩm tỷ đô
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *