- Lượt xem: 145
Đánh giá bài viết

Website là công cụ cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào trong thời đại 4.0. Với những lợi ích mà website mang lại, các doanh nghiệp đều thiết kế website và thường xuyên nâng cấp chúng để phục vụ việc kinh doanh.

 

Tuy nhiên, sai sót là việc không thể tránh khỏi. Các doanh nghiệp cần lưu ý các lỗi dễ mắc phải khi thiết kế website dưới đây để không làm ảnh hưởng tới việc kinh doanh.

 

 1. Không có kế hoạch kinh doanh và chiến lược tiếp thị

Thật không may, đây là một sai lầm phổ biến mà rất nhiều người mắc phải khi thiết lập trang web của họ. Họ tin rằng họ có thể mua một tên miền và sẽ thấy lưu lượng người truy cập ngay lập tức. Và điều này có thể khó chấp nhận khi bạn dựa vào trang web của mình như một nguồn thu nhập chính.

 

Khi bạn định đầu tư một lượng lớn thời gian và tiền bạc vào một trang web, hãy chậm lại suy nghĩ và xây dựng cả kế hoạch kinh doanh và chiến lược tiếp thị trước khi tính đến các bước tiếp theo.

 

Khi bàn về một kế hoạch kinh doanh của bạn, chúng ta sẽ không thảo luận về một đống tài liệu day cộp chứa mọi kịch bản. Thay vào đó, để có một kế hoạch kinh doanh phù họp bạn nên trả lời các câu hỏi sau đây.

 • Những sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang bán?
 • Thị trường của bạn đang hướng tới là gì và khách hàng mục tiêu của bạn là ai?
 • Giải pháp nào cho khách hàng bạn đang cung cấp?
 • Đối thủ của bạn là ai? Bạn có thể tận dụng điểm yếu của đối thủ cạnh tranh của họ?
 • Sự hiện diện trực tuyến của bạn sẽ bao gồm những gì?

 

Image result for zara website

 

Còn đối với chiến lược tiếp thị của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn có các mục sau đây. Những thứ sau đây sẽ hỗ trợ bạn trong việc tạo lưu lượng truy cập trang web và chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng.

 • Trước tiên là một hệ thống phân tích / theo dõi thương mại điện tử, chẳng hạn như Google Analyze.
 • Hiểu được sự khác biệt giữa SEO và PPC.
 • Nhận ra tầm quan trọng của các nền tảng truyền thông xã hội.
 • Xem xét nghiên cứu về tiếp thị liên kết và xem xét để bán thông qua các nền tảng bên thứ ba .

 

Thiết lập một kế hoạch kinh doanh và chiến lược tiếp thị có thể là rất nhiều công việc khó khăn và nan giải ngay từ đầu, cả hai sẽ hướng dẫn bạn trong việc thiết lập trang web của bạn. Bởi vì đây là một lĩnh vực ngày càng phổ biến và đang phát triển, có quá nhiều chiến lược tiếp thị trực tuyến đủ để giúp bạn. 

 

Bạn có thể xem lại các chiến lược này để giúp xác định những gì không và không hoạt động. Chỉ cần lưu ý rằng có thể có một số lĩnh vực, chẳng hạn như SEO và PPC, có thể bạn cần sự trợ giúp từ bên ngoài.

 

 1. Đánh giá thấp công việc liên quan

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần thiết lập một trang web là một cách tuyệt vời để kiếm tiền nhanh chóng và dễ dàng, thì bạn đã nhầm. Thực sự có nhiều công việc liên quan hơn là chỉ đơn giản là nhận đặt hàng và vận chuyển sản phẩm. 

 

Image result for food website

 

Đó là một quá trình đòi hỏi sự chú ý của bạn và sẽ yêu cầu một số lượng lớn thử nghiệm và lỗi, chẳng hạn như các kỹ thuật SEO nào đang hoạt động hoặc không hoạt động trong nỗ lực của bạn để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

 

Nói tóm lại, hãy chuẩn bị dành nhiều thời gian để cải thiện và điều chỉnh trang web của bạn. Lời khuyên của tôi sẽ là bạn nên  lập một danh sách mọi thứ bạn nên làm và bắt đầu kiểm tra danh sách này khi chúng được hoàn thành.

 

 1. Chọn sai Host

Thành thật mà nói, có một số host miễn phí, như Blogger và Weebly, vậy tại sao chúng ta lại phải trả tiền cho một host? Đặc biệt là khi các tùy chọn miễn phí nhanh chóng và dễ dàng để thiết lập.

 

Tuy nhiên, có một số vấn đề xung quanh máy chủ miễn phí. Đối với người mới bắt đầu, nhiều người sẽ không coi trọng bạn nếu bạn không sở hữu tên miền của mình (yoursite.com). Hơn nữa, một số chức năng nhất định, chẳng hạn như kết nối với các nền tảng truyền thông xã hội, không có sẵn. 

 

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất là bạn không sở hữu trang web hoặc nội dung. Đột nhiên chi $ 5- $ 10 mỗi tháng cho host mà bạn không sử dụng thì hẳn đó là một khoản đầu tư tồi, phải không?

 

Image result for food website

 

 1. Quá tập trung vào blog

Chúng ta đều đã nghe nói về WordPress, đây là một trong những dịch vụ viết blog phổ biến nhất. Tuy nhiên, nó không phải luôn luôn là lựa chọn tốt nhất để xây dựng một trang web; điều mà nhiều người đang làm. Cá nhân tôi sử dụng WordPress cho một số trang web của mình, nhưng không phải tất cả chúng.

 

WordPress  là một tài nguyên đáng kinh ngạc, chỉ là nó không luôn phù hợp với cách mọi trang web nên được tổ chức. Trừ khi bạn cung cấp tin tức, WordPress – hoặc bất kỳ nền tảng blog nào tại đó – gây khó khăn cho việc phân loại trang web và có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho khởi nghiệp của bạn.

 

Nói cách khác, viết blog là một công cụ tuyệt vời khi tạo nội dung để lôi kéo khách truy cập tuy nhiên nó không phải lúc nào cũng chuyển thành một trang web hiệu quả. Đừng quá tập trung vào blog của bạn.

 

 1. Thiếu cân bằng giữa thiết kế và thông điệp

Tất nhiên, thiết kế trang web của bạn phải hấp dẫn trực quan, bạn không muốn mọi người rời khỏi trang web của bạn hét lên kinh hoàng, nhưng đó không phải là tất cả. 

 

Image result for clothes website

 

Ngoài việc có một trang web dễ nhìn, nó cần truyền tải thông điệp bạn đang cố gắng trình bày, chẳng hạn như mục tiêu kinh doanh của bạn, kế hoạch hành động cho khách truy cập và nội dung chất lượng mà bạn đang bận rộn tạo ra.

 

Mỗi trang web tuyệt vời có thể trông nổi bật, nhưng khi mọi người tiếp tục đọc bản sao, nó mờ dần vào nền. Tại sao số dư này là một vấn đề lớn như vậy? Bởi vì bạn không muốn thiết kế của trang web đánh lạc hướng khách truy cập khỏi lý do thực sự khiến bạn tạo trang web ngay từ đầu; thông điệp tiếp thị của bạn.

 

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, không cần tìm đâu xa! Bota sẽ cung cấp cho bạn giải pháp toàn diện và tối ưu.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *