VinFast Fadil sẽ là đối thủ mạnh của Hyundai Grand i10 và Kia Morning
- Lượt xem: 124

VinFast Fadil đã được ra mắt vào ngày 20/11, trước cả 2 đàn anh. Hiện tại, VinFast Fadil được chốt giá 423 triệu, hạ sốc còn 336 triệu đồng cho đợt mở bán đầu tiên.

 

Chiều 20/11 tại công viên Thống Nhất, Hà Nội; mẫu xe được người tiêu dùng trong nước chờ đón nhất của VinFast là Fadil ở phân khúc giá rẻ cỡ nhỏ đã chính thức trình làng. Xe được chế tạo trên nền tảng phiên bản cao cấp nhất của Opel Karl của GM tại châu Âu là Karl Rocks. VinFast đã đạt được thỏa thuận nhượng quyền công nghệ của tập đoàn Mỹ. Opel Karl dùng chung khung gầm với Chevrolet Spark nhưng sử dụng công nghệ châu Âu; do đó nội và ngoại thất đều cao cấp hơn hẳn.

Chiếc xe giá rẻ đầu tiên mang thương hiệu MadeinVietNam đã được ra mắt
Chiếc xe giá rẻ đầu tiên mang thương hiệu MadeinVietNam đã được ra mắt

VinFast Fadil sẽ là nỗi lo cho các đối thủ đồng hạng về mặt lý thuyết. Nếu như Hyundai Grand i10, Toyota Wigo và Kia Morning mới chỉ có những trang bị an toàn ở mức cơ bản như chống bó cứng phanh ABS, cảm biến lùi, 1 hoặc 2 túi khí, và cân bằng điện tử (chỉ có ở Hyundai Grand i10 bản cao cấp), thì Fadil vượt trội hơn về tính năng kiểm soát lực kéo, chống lật và hỗ trợ khởi hành ngang dốc.

Thậm chí ở phiên bản cao cấp hơn, VinFast Fadil còn có cả camera lùi và cảm biến hỗ trợ đỗ xe phía sau. Những trang bị trên mẫu xe này thậm chí còn chưa có ở nhiều mẫu sedan hạng B.

So với các đối thủ khác trong phân khúc, VinFast Fadil có phần vượt trội về mặt trang bị
So với các đối thủ khác trong phân khúc, VinFast Fadil có phần vượt trội về mặt trang bị

 

VinFast Fadil sẽ là gương mặt mới cạnh tranh trong phân khúc xe đô thị hạng A
VinFast Fadil sẽ là gương mặt mới cạnh tranh trong phân khúc xe đô thị hạng A

 

Về giá bán, Fadil bản tiêu chuẩn giữ ưu thế rất lớn với mức giá 336 triệu đồng (chưa VAT) trong giai đoạn VinFast áp dụng chính sách “3 không”: Không chi phí khấu hao, Không chi phí tài chính và Không lãi. Khi cộng thêm 10% thuế giá trị gia tăng VAT, Fadil vẫn là một mẫu xe cạnh tranh. Bởi cùng số tiền đó, khách Việt cũng chỉ đủ cân nhắc tới một số một bản tiêu chuẩn, ít trang bị hơn của Hyundai Grand i10, Kia Morning hay Toyota Wigo.

Khi trở lại giá bán 423 triệu đồng (chưa VAT), VinFast Fadil nhiều khả năng sẽ gặp khó do giá bán chạm tới phân khúc sedan hạng B, khi người tiêu dùng có thể cân nhắc tới Hyundai Accent hay Mitsubishi Mirage. Đó là chưa kể tới giá của bản cao cấp còn cao hơn nữa.

336 triệu chưa phải là con số cuối cùng để VinFast có thể lăn bánh
336 triệu chưa phải là con số cuối cùng để VinFast có thể lăn bánh

 

Sự xuất hiện của VinFast Fadil có thể giúp phân khúc xe đô thị hạng A trở nên sôi động hơn, có thể sẽ gây sức ép với những model đã và đang thành công về doanh số như Hyundai Grand i10, Toyota Wigo hay Kia Morning. Tuy nhiên để có thể thành công như đàn anh đi trước, VinFast sẽ phải đối mặt với những cơ hội và thách thức nhiều hơn trong tương lai với kì vọng về Xe Oto thương hiệu Việt – đẳng cấp thế giới.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *