Kinh doanh homestay thất bại ngay nếu không bắt đầu từ đây (P2) Blog
- Lượt xem: 272
Đánh giá bài viết

Tiếp tục với phần 1, tại phần tiếp theo này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thêm những danh sách công việc phải làm khi kinh doanh homestay, chủ yếu sẽ là những cách phát triển homestay giúp bạn đưa dịch vụ của mình đến gần hơn với người dùng. Đồng thời, biến việc kinh doanh homestay trở nên hiệu quả hơn.


Thuê ngay nhân viên phục vụ trong homestay

Đây là điều cần thiết mà ít người tính đến khi mới bắt đầu bước chân vào kinh doanh homestay. Nhiều người sẽ cho rằng việc tự kinh doanh thì bản thân mình là người phục vụ tại homestay sẽ giảm bớt chi phí. Ok; điều đó hoàn toàn ổn nếu như bạn đủ cẩn thận và chu đáo. Trên thực tế; việc quản lý một homestay sẽ khiến bạn bận đến nỗi khó mà don dẹp được. Nên nếu vừa quản lý vừa dọn dẹp thì nhất định cả 2 việc sẽ không được chu đáo.

Có thêm nhân viên phục vụ, homestay của bạn sẽ gọn gàng và ngăn nắp hơn.
Có thêm nhân viên phục vụ, homestay của bạn sẽ gọn gàng và ngăn nắp hơn.

Do vậy; hãy dùng tiền để thuê 1-2 người phục vụ trong homestay để họ có thể quản lý tốt công tác phòng ở. Đôi khi; những người phục vụ thật sự có tâm sẽ giúp lôi kéo khách hàng về với bạn. Ai mà chẳng muốn đến ở một ngôi nhà tinh tươm; có chăn ga sạch sẽ; phòng ốc sáng sủa phải không nào? Ngoài ra; yếu tố trung thực của nhân viên bạn cũng nên đấy lên hàng đầu.

Ngoài nhân viên phục vụ; bạn cũng nên tìm kiếm thêm một đội cộng tác viên. Những người này sẽ hỗ trợ bạn trong việc kinh doanh homestay. Điều này sẽ giúp bạn tìm kiếm nhưng du khách tiềm năng có nhu cầu đặt phòng; mà chưa biết nên lựa chọn nơi nào. Như vậy; công việc kinh doanh homestay của bạn đang ngày càng được hoàn thiện rồi đấy.


Kinh doanh homestay – đừng quên Marketing quảng bá

Với những điều trên; bạn dường như đã chuẩn bị xong đầy đủ cơ sở để tiến hành kinh doanh homestay rồi. Tuy nhiên; nếu bạn thắc mắc vì sao homestay bạn vẫn chưa thắc mắc; thì bạn phải tham khảo ngay bước này. Bởi đây là cách thức đưa homestay tuyệt vời của bạn đến với công chúng.

Quảng bá homestay bằng cách nào? Hiện nay; có rất nhiều cách thức quảng bá mà bạn chẳng còn mấy xa lạ. Thứ nhất bạn có thể liên kết với các trang thương mại điện tử về du lịch để gia tăng lượng khách đặt phòng. Một số trang bạn có thể tham khảo như: Booking.com; Mytour; Vntrip;… Với những trang đặt phòng này; bạn có thể nhanh chóng đưa tên tuổi homestay của mình đến với nhiều người bởi thói quen đặt phòng qua mạng của du khách ngày một được đẩy mạnh. Tuy nhiên bạn sẽ phải trích ra một khoản hoa hồng để hỗ trợ cho việc này đấy.

Kinh doanh homestay tốt hơn nếu biết cách Marketing quảng bá trên các trang TMĐT về du lịch
Kinh doanh homestay tốt hơn nếu biết cách Marketing quảng bá trên các trang TMĐT về du lịch

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các kênh mạng xã hội giúp quảng bá homestay của bạn. Thị trường màu mỡ này hàng ngày có hàng triệu lượt truy cập từ rất nhiều người dùng. Do vậy; quảng cáo tại đây vừa dễ dàng vừa hiệu quả. Bạn có thể thành lập Page trên Facebook của homestay mình hay chạy quảng cáo trên Facebook; Instagram. Bạn cũng có thể liên kết với các youtuber trên các kênh Youtube của họ hay bắt tay với những website chuyên giới thiệu những địa điểm ăn ngon; du lịch;…


Các chương trình giảm giá thu hút

Bạn phải chấp nhận rằng; kinh doanh homestay nói riêng hay kinh doanh nói chung thì bước đầu bạn khó mà thu về doanh thu tối ưu. Bạn phải có một thời gian bù vốn sau đó mới tính đến làm lãi được. Cũng như vậy; hãy giảm giá thật ưu đãi với khách hàng nhân dịp khai trương  nhé. Các giảm giá nên hướng vào việc gia tăng lượng khách đến với homestay như với đoàn khách trên 3 người sẽ được giảm giá chẳng hạn.

Đặc biệt ở thời gian này; các chương trình giảm giá hãy nên được đẩy mạnh trên các trang mạng xã hội. Khi đó; hãy tung ra các mini game với điều kiện khách hàng chia sẻ bài viết hay lan tỏa bài viết đến nhiều như tag tên; rủ bạn bè cũng tham gia;.. Điều này vừa giúp bạn có thể đem về một lượng lớn người theo dõi fanpage; vừa biến những cá nhân chia sẻ bài viết thành


Nhanh chóng thiết kế website riêng cho homestay ngay

Cũng giống như kinh doanh khách sạn; việc có ngay cho mình một website riêng của homestay sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn. Trước tiên hãy xây dựng một website thu hút để kéo khách hàng về với homestay của bạn.

Một website thu hút sẽ là website mà bạn có sự đầu tư vào phần hình ảnh. Hãy chụp hình cho homestay của bạn thật lung linh để khách hàng sẽ ấn tượng ngay ừ những giây đầu tiên truy cập website. Tốt nhất hãy thuê một photographer thực hiện điều này nhé.

Những bức ảnh đẹp của homestay trên website sẽ thu hút khách hàng của bạn hơn
Những bức ảnh đẹp của homestay trên website sẽ thu hút khách hàng của bạn hơn

Thiết kế một website chuẩn SEO cũng làm tăng khả năng tiếp cận của khách hàng đến homestay của bạn. Việc sử dụng các từ khóa của SEO sẽ giúp đẩy bài viết của bạn lên; giúp dễ tìm kiếm hơn.

Website cũng nên tích hợp việc đặt phòng trực tuyến ngay tại đó; để khách hàng thật sự thuận tiện trong việc đặt phòng. Lĩnh vực website hầu hết nhiều người kinh doanh sẽ không rành. Do vậy; tốt nhất bạn nên tham khảo những đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp. BNC tự tin cung cấp cho bạn website chuẩn SEO và tạo được điển nhấn thu hút khách hàng. Để tìm hiểu thêm và trải nghiệm thử; bạn có thể truy cập ngay vào link sản phẩm.


Kết luận

Kinh doanh homestay không hề dễ; nhưng cũng không phải quá khó. Do vậy; dừng ngâng ngạu mà hãy cứ đầu tư vào thị trường màu mỡ này. Đừng quên kêu gọi sự hỗ trợ từ người thân và bạn bè. Đồng thời; tham khảo thật kỹ những tips trên để công việc kinh doanh homestay không xòn nỗi lo thất bại nhé. Chúc các bạn khởi nghiệp thành công!

 

 

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *