- Lượt xem: 62
Chuyên mục: Bắt đầu kinh doanh

Bạn đang kinh doanh thuận lợi, sản phẩm của bạn đang bán rất tốt.Tin tôi đi nó sẽ không kéo dài trừ khi bạn đánh dấu thương hiệu và trải nghiệm khách hàng của mình.Khi nói đến sự khác biệt về thương hiệu, trải nghiệm của khách hàng được dự đoán sẽ vượt cả sản phẩm và giá cả vào năm 2020 . Điều này có nghĩa là lợi nhuận của bạn sẽ bị ảnh hưởng nếu trọng tâm duy nhất của bạn là sản phẩm và giá của nó. Vì vậy hãy xem chính xác cách sử dụng thương hiệu để tạo trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

 

 

1.Tạo kết nối cảm xúc mới khách hàng

 

Bạn đã từng nghe nói rằng khách hàng mua sắm dựa trên cảm xúc của họ chưa.Một  nghiên cứu đã ủng hộ điều này, chứng minh rằng hơn 50% trải nghiệm của khách hàng dựa trên cảm xúc đẩy người mua sắm theo một hướng nhất định.

Một sản phẩm không phải lúc nào cũng hấp dẫn. Những gì bạn cần làm là tạo mối liên hệ cảm xúc với mọi người để họ đưa ra quyết định bạn muốn họ thực hiện.

Cách chúng tôi làm điều này là sử dụng thương hiệu của chúng tôi để tạo cảm giác . Hãy nhớ rằng, chính cảm giác này sẽ làm cho một người hành động. Hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về cách xây dựng thương hiệu của bạn có thể kích hoạt một cảm giác quan trọng trong số các khách hàng của bạn.

Ví dụ, khẩu hiệu ‘Just Do It’ của Nike đi kèm với quảng cáo của họ khiến chúng tôi cảm thấy như một lời kêu gọi hành động, cũng như khẩu hiệu ‘Think Different’ nổi tiếng của Apple.

Hãy nhớ rằng, một sản phẩm của bạn sẽ không duy trì hoạt động kinh doanh của bạn. Thương hiệu của bạn mới là thứ làm nên điều đó.Đi xa hơn sản phẩm, tìm khán giả của bạn là ai và sau đó tìm ra cách để thúc đẩy các nút cảm xúc để bạn thực hiện đúng kết nối với đúng người.

 

2.Biến thương hiệu của bạn thành thương hiệu cá nhân của khách hàng

 

Mặc dù đó thương hiệu của bạn – nhưng theo nhiều cách, đó cũng là thương hiệu của khách hàng của bạn.

Về cơ bản, những gì bạn muốn làm là gắn kết thương hiệu của bạn với trải nghiệm mà mỗi người tiêu dùng nhớ rõ ràng là chỉ của riêng họ. Coca-Cola đã làm điều này cực kỳ thành công. Nhớ chiến dịch #ShareACoke của họ? Nhờ chiến dịch đó, gã khổng lồ nước giải khát đã bán được 150.000 chai cá nhân trong năm 2014.

 

Chiến dịch Share a coke

 

Ngày nay khách hàng muốn có một trải nghiệm siêu cá nhân.Điều này có nghĩa là họ muốn có một trải nghiệm phù hợp với họ và nhu cầu của họ. Các sản phẩm duy nhất mà họ sẽ thấy trên trang web của bạn là những gì họ thực sự quan tâm đến việc mua – trái với các sản phẩm chung được hiển thị cho mọi người.

Trải nghiệm siêu cá nhân hóa này dựa trên các giao dịch mua, sở thích, lịch sử mua sắm  của từng khách hàng mà bạn có thể theo dõi qua phân tích của mình.Khi bạn đã có dữ liệu của mình, hãy phân đoạn khách hàng và điều chỉnh trải nghiệm để phù hợp với nhu cầu của khách hàng cụ thể.

 

3.Triển khai chatbots

 

 

Để trải nghiệm người dùng trở thành trải nghiệm tốt, bạn bắt buộc phải cải thiện hỗ trợ khách hàng của mình. Xét cho cùng, 60% người dùng  ghét phải đợi hơn một phút để nhận được phản hồi hỗ trợ khi họ trực tuyến.Chatbots hoạt động vì chúng cung cấp phản hồi nhanh, hữu ích cho các truy vấn của khách hàng.

Hơn nữa, khi bạn truyền một chatbot với giá trị thương hiệu của bạn, bạn đang sử dụng thương hiệu của mình để thông báo cho trải nghiệm khách hàng của mình.

Tương tác của khách hàng với một chatbot không cần phải là sự tương tác lạnh lùng, phi cá nhânThay vào đó, chatbot là một khung trống để bạn có thể chuyển các giá trị và đặc điểm của thương hiệu. Điều này làm cho trải nghiệm khách hàng của bạn quen thuộc và thân thiện hơn và có thể giúp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và bán hàng.

 

4.Làm việc với những người có ảnh hưởng

 

 

Những người ảnh hưởng  có thể làm được nhiều điều cho thương hiệu và trải nghiệm của khách hàng của bạn.Họ có thể mở ra và cung cấp cho bạn truy cập vào nhiều kênh truyền thông xã hội mà trước đây khó tiếp cận.Điều này quan trọng vì trong khi khách hàng của bạn có thể không ở khắp mọi nơi, họ có thể tìm thấy họ trên nhiều kênh và họ muốn có trải nghiệm đa kênh.

Tất nhiên, có nhiều người có ảnh hưởng trên mạng và điều quan trọng là tìm một người có ảnh hưởng phù hợp  với bạn và thương hiệu của bạn. Để kết thúc này, bất kỳ người có ảnh hưởng nào  bạn làm việc phải có liên quan đến công việc bạn đang thực hiện. Nội dung và thông điệp của họ phải phù hợp với bạn và họ cần chia sẻ các giá trị của bạn.Sự tham gia cũng là chìa khóa. Có bao nhiêu người theo dõi họ đang nhận xét, thích và chia sẻ bài đăng của họ? Tiếp cận của họ như thế nào?

Bạn nên làm việc với những người có ảnh hưởng nhỏ. Đây là những Người gây ảnh hưởng đáng tin cậy và xác thực, những người có số lượng người dùng chuyên dụng khoảng 1.000 đến 100.000 người dùng bạn có thể sử dụng để giúp cải thiện trải nghiệm khách hàng của riêng bạn bằng nội dung vững chắc. Nội dung tạo ra kết nối cảm xúc mà tôi đã nói ở trên.

 

5.Giáo dục khách hàng của bạn

 

Cuối cùng, bạn muốn thương hiệu của mình nổi tiếng với điều gì? Nếu bạn muốn được biết đến với sự tin tưởng, bạn cần phải bắt đầu giáo dục khách hàng của bạn.

Đối với khách hàng tiềm năng để mua từ bạn, họ cần phải tin tưởng bạn, thương hiệu và sản phẩm của bạn. Cách dễ nhất để xây dựng lòng tin là bằng cách giáo dục họ.

Những bài content có giá trị  là những gì nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới hiện cung cấp với hy vọng rằng khách hàng của họ thấy chúng hữu ích, đáng tin cậy và đáng tin cậy. Trở thành một nguồn thông tin đáng tin cậy và thương hiệu của bạn, trải nghiệm khách hàng của bạn và khách hàng của bạn sẽ được hưởng lợi.

 

Kết

Đây là những cách mà thương hiệu của bạn có thể định hình trải nghiệm khách hàng của bạn khi chúng tôi chuyển sang năm 2019.Hãy nhớ rằng ở trung tâm của tất cả điều này là khách hàng của bạn. Đó không phải về trải nghiệm bạn muốn tạo, đó là trải nghiệm mà họ muốn có.Xác định giá trị của bạn và sau đó làm việc để tạo ra các kết nối cảm xúc và cá nhân với khách hàng của bạn thông qua nội dung và tương tác của bạn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *