- Lượt xem: 107
Chuyên mục: Marketting tổng thể
Đánh giá bài viết

Instagram hiện nay đã có khoảng 1 tỷ người dùng trên toàn cầu . Giống như hầu hết các mạng xã hội hiện đại khác, Instagram được trang bị đầy đủ các tính năng. Kể từ khi ra mắt, Instagram đã thêm nhiều tính năng mang lại lợi ích cho các marketer – cả tính năng quảng cáo trả tiền cũng như các bài đăng không phải trả tiền. Chúng ta hãy xem xét một số tính năng quan trọng nhất của Insta cho các nhà tiếp thị.

1.Tính năng video của Instagram

Có thể bạn đã quen với việc đăng video lên instagram – chúng giống như các bài đăng ảnh thông thường , ngoại trừ các video này cho phép video dài tối đa 60 giây. Bạn có thể thêm bộ lọc, chú thích và gắn thẻ vị trí của mình trước khi bạn chia sẻ bài đăng.

Các bài đăng video tạo ra mức độ tương tác của người dùngnhiều hơn so với ảnh trên Instagram.

Điều này có tác dụng rất lớn cho các thương hiệu đang tìm kiếm để giành chiến thắng với thuật toán mới của Instagram theo dõi sự tương tác của người dùng trong các bài đăng của bạn để xác định có hay không hiển thị nội dung của bạn

2.Tính năng phát trực tiếp (Live Stream)

Live Video là khác với Instagram Video bởi vì tốt, nó sống. Đây là cách nó hoạt động:

  • – Người theo dõi nhận được thông báo đẩy cho họ biết bạn sẽ phát trực tiếp
  • – Người theo dõi có thể nhận xét hoặc thích luồng video trực tiếp của bạn trong thời gian thực bạn đang phát
  • – Video sẽ biến mất sau khi bạn kết thúc (nó không lưu vào tài khoản của bạn)

Đây là một cách khác để các nhà tiếp thị xây dựng tính minh bạch và tính xác thực của thương hiệu – cả hai đều quan trọng với bản cập nhật thuật toán mới nhất của Instagram

Tính năng Live Stream

3.Tính năng Story

Một trong những bổ sung lớn nhất cho Instagram vào cuối năm 2016 là tính năng Story được lấy cảm hứng từ Snapchat . Các story tương tự như Snapchat trong đó người dùng thêm các đoạn video vào một câu chuyện có thể xem được trong 24 giờ trước khi nó biến mất.

Bạn có thể xem nội dung Câu chuyện bao nhiêu lần tùy thích trong khoảng thời gian 24 giờ đó.

Các story sẽ xuất hiện dưới dạng các vòng tròn nhỏ ở đầu nguồn trang instagram của người theo dõi của bạn.

Các tính năng khác của câu chuyện:

  • – Quay video lên đến 15 giây
  • – Xem hình ảnh tối đa 10 giây
  • – Bổ sung các story không giới hạn
  • – Nhắn tin trực tiếp trong story
  • – Trượt xuống trên màn hình camera để mở khóa ảnh và video từ thư viện ảnh cá nhân của bạn (Bạn chỉ có thể truy cập nội dung trên thư viện ảnh của mình trong 24 giờ qua)
  • – Bạn có thể theo dõi tổng số lượt xem và người dùng đã xem nội dung của bạn
Tính năng story

4.Quản lý nhiều tài khoản Instagram

Đầu năm 2016, Instagram đã triển khai một tính năng cho phép người dùng chuyển đổi giữa các tài khoản khác nhau từ bên trong ứng dụng. Điều này giúp quản lý nhiều tài khoản Instagram hiệu quả hơn cho các nhà tiếp thị và doanh nghiệp.

Điều này là rất tốt cho các đại lý hoặc thương hiệu muốn giới thiệu một số loại nội dung nhất định trên các tài khoản khác nhau (như một loại để trưng bày văn hóa công ty và một cho trưng bày sản phẩm). Hoặc có thể bạn là một công ty lớn với nhiều thương hiệu – như “Adidas” và bạn muốn mỗi sản phẩm hay thiết bị của mình sẽ được quảng bá trên các trang instagram khác nhau

Người quản lý truyền thông xã hội không phải đăng xuất và đăng nhập vào từng tài khoản – họ chỉ có thể chuyển từ trong ứng dụng.

Lưu ý:  Bạn chỉ có thể thêm tối đa năm tài khoản Instagram.

5.Instagram TV

Đây là tính năng mới ra mắt trong năm 2018 của Instagram. Instagram TV là một ứng dụng trong Instagram cung cấp cho người dùng khả năng chia sẻ video dài tới một giờ – như một tập phim truyền hình.

Đây là thông tin cực vui cho những người sáng tạo content đặc biệt content video – một trong những xu hướng phát triển content nhanh nhất khi hơn 80% doanh nghiệp đang sử dụng tiếp thị video.

IGTV cung cấp cho các nhà tiếp thị khả năng chia sẻ nội dung video dài hơn với lợi thế của người dùng của bạn được thông báo khi bạn chia sẻ video mới được chia sẻ.

Phương tiện truyền thông xã hội phát triển nhanh chóng để theo kịp nhu cầu của người tiêu dùng và cạnh tranh từ các nền tảng khác. Ngoài ra có rất nhiều lý do tại sao mà instagram có thể trở thành nền tảng tốt nhất để kinh doanh. Các tính năng Instagram mới, yêu thích của bạn là gì? Bạn sử dụng chúng như thế nào để đạt được mục tiêu kinh doanh của mình? Hãy comment dưới bài viết ngay nhé

 


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *