- Lượt xem: 151
Đánh giá bài viết

Vài năm gần đây, Black Friday đang gây sức ảnh hưởng vô cùng lớn trên thị trường thế giới; khi mà rất nhiều “ông lớn” trong ngành thời trang tại nhiều quốc gia đã nhảy vào cuộc chơi này. Thậm chí, hiện giờ các doanh nghiệp tư nhân hay các nhà bán lẻ online cũng tranh thủ Black Friday; để tiếp cận nhanh nhất tới khách hàng.

Hiện nay các thương hiệu lớn như Zara, H&M, Old Navy, Mango,… đều đồng loạt sale rất khủng vào ngày này. Và có những chiến dịch riêng khiến khách hàng “phát điên”.

Cùng điểm qua sức nóng của các tín đồ mua sắm  trong ngày mua sắm “điên khùng” của cả thế giới.

1. Sale sốc 50% – 70% bất kể bán offline hay bán online

Theo Wikipedia, Black Friday là ngày thứ sáu ngay sau Lễ Tạ Ơn (ngày Lễ Tạ Ơn rơi vào ngày Thứ Năm lần thứ 4 trong tháng 11 ở Hoa Kỳ. Cho nên Thứ Sáu đen rơi vào khoảng ngày 23-29 tháng 11) và được coi là ngày mở hàng cho mùa mua sắm tấp nập nhất ở Hoa Kỳ.

Cuộc đua của các tín đồ mua sắm Black Friday 2018
Cuộc đua của các tín đồ mua sắm Black Friday 2018

Ngày đặc biệt này có xuất xứ từ tình trạng tắc nghẽn giao thông xảy ra vào ngày thứ sáu sau Lễ Tạ Ơn năm 1965 ở Philadelphia. Khi hàng trăm nghìn người Mỹ chen chúc nhau ở các con phố, vỉa hè đi mua sắm để sửa soạn cho Lễ Noel sắp đến. Và theo truyền thống được xem là ngày bắt đầu mùa mua sắm Giáng sinh; tương tự như Boxing Day ở nhiều quốc gia Khối thịnh vượng chung.

Đến nay thì cụm từ “Black Friday” đã trở nên phổ biến với ý nghĩa vô cùng đơn giản. Đó là ngày mà bạn có thể mua sắm hàng hóa với mức khuyến mại không tưởng.

Offline hay Online đều Sale

Hiện nay, rất nhiều thương hiệu thời trang trong nước và các nước trên thế giới đều đăng tải quảng cáo; kèm khuyến mãi hấp dẫn đến khách hàng. Không khí này trở nên sôi động hơn; khi ngay cả các doanh nghiệp thời trang tư nhân. Hay thậm chí những người bán lẻ online cũng tham gia vào ngày hội mua sắm này.

Nếu trước đây để mua sắm vào ngày này, khách hàng có thể phải đến các cửa hàng xếp hàng từ đêm hôm trước; thì bây h họ có thể ngồi nhà và canh săn hàng online qua mạng. Tuy nhiên nếu bạn không tỉnh táo; thì nhiều mặt hàng sẽ bị hết hàng trong thời gian nháy mắt. Điều đó đủ để thấy được sức nóng trong ngày Black Friday.

Vì sao Black Friday lại “hot” đến thế ? Vì các mặt hàng được bày bán vào dịp này đa số đều được giảm giá rất mạnh trung bình từ 50% – 70%. Thậm chí có một số hãng còn chơi rất lớn khi số ít sản phẩm của họ sale đến 90% . Làm gì còn cơ hội nào tốt hơn khi được mua hàng với mức giá đó tại những thương hiệu lớn nữa đúng không ?

2. Những chiêu thức giúp bạn mua hàng nhanh nhất trong dịp Black Friday

 

Vì sao bạn cần phải cần những chiêu thức để mua hàng nhanh nhất trong dịp này ? Đó là do vào dịp Black Friday; phần lớn các cơ sở bán hàng đều mở cửa rất sớm từ 3 – 4 giờ sáng và không có thông báo trước. Thậm chí một vài thương hiệu còn giảm giá cực mạnh đến 80 – 90% cho những khách hàng đến sớm ;với một số mặt hàng.

Khách hàng đổ xô vào trung tâm thương mại khi bắt đầu mở cửa
Khách hàng đổ xô vào trung tâm thương mại khi bắt đầu mở cửa

Điều này khiến không khí mua hàng ngày Black Friday càng trở nên khốc liệt hơn. Có những khách hàng phải xếp hàng từ nửa đêm thậm chí từ tối hôm trước; để chắc chắn mua được món đồ mà mình yêu thích. Sẽ không khó để bắt gặp các hàng dài người xếp hàng vào những ngày này.

Kỷ lục của ngày hội mua sắm này được diễn ra tại Anh khi đã xảy ra xô xát để tranh giành mua được đồ và đã phải nhờ lực lượng an ninh can thiệp. Đặc biệt ngày nay, khi mà thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ mạnh mẽ; thì ngoài việc đến mua hàng trực tiếp tại các cửa hàng. Trước đó vài ngày nhiều nhãn hàng cũng sẽ mở cửa để sale mạnh một số mặt hàng.

Việc này càng diễn ra nhiều hơn khi các phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp các nhãn hàng làm tốt việc này, giúp giảm thiểu cảnh chen lấn đông đúc truyền thống. Việc của bạn là phải canh được khoảng thời gian này để nhanh tay chớp lấy cơ hội này.

Thời điểm mua hàng là quan trọng !

Như đã nói ở trên, việc mở cửa sale lúc nào sẽ rất bất ngờ và có thể diễn ra trước vài ngày. Vì vậy, kinh nghiệm chung cho bạn là hãy tìm hiểu trước về thông tin khuyến mãi trên mạng trước 3-5 ngày; lên danh sách các món hàng mà mình muốn mua tránh tình trạng bị rối loạn và mua nhầm vào thời điểm mua hàng khốc liệt ấy.

Sau đó bạn hãy thường xuyên cập nhật trang website của hãng; hoặc cập nhật qua Facebook, Zalo,… để có cơ hội trở thành một trong những người mua hàng sớm nhất. Người mua sớm nhất bao h cũng được sở hữu những sản phẩm tốt hơn và giá cũng có thể ưu đãi hơn nhiều.

Tìm hiểu kỹ sản phẩm mình định mua. Do các nhãn hàng thường triển khai chương trình mua sắm này từ 2-4 ngày; nên bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu kỹ thông tin khuyến mãi; tham khảo giá; so sánh chất lượng để chắc chắn hơn về sản phẩm mình định mua.

 

Hy vọng những thông tin trên về ngày Black Friday sẽ giúp bạn sẽ là những người mua hàng thông mình.

 

 

 

 

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *