Website khách sạn cần làm gì để khách hàng không tìm đến website đối thủ (P1)
- Lượt xem: 109

Ngày nay; khách hàng tiếp cận các khách sạn đều chủ yếu thông qua Internet. Và một trong những cầu nối giữa khách hàng và khách sạn chính là website khách sạn. Tuy nhiên; với sự cạnh tranh trong lĩnh vực khách sạn ngày càng lớn; giữa các website khách sạn cũng có sự so bì hơn thua. Vậy; làm cách nào để website khách sạn của bạn đủ độc đáo để không bị website của đối thủ vượt mặt. Hãy cùng tham khảo những tips dưới đây để cải thiện chất lượng website khách sạn của bạn nhé!


Nâng cao chất lượng hình ảnh cho website khách sạn

Truy cập vào website khách sạn cũng giống như tiếp cận một cô gái. Cô gái có xinh đẹp thì mới khiến bạn có hứng thú tìm hiểu sâu về họ. Như vậy; website khách sạn có hình thức thu hút thì người truy cập mới có hứng thú tìm hiểu. Một đặc thù của khách hàng khi truy cập website thường dành thời gian nghiên cứu khá lâu; bởi họ thực sự muốn tìm hiểu thật nhiều thông tin về nơi mình lưu trú. Với đồ họa nghèo nàn; hình ảnh kém thu hút; liệu họ có còn muốn lưu lại tại website của bạn thêm bất kỳ một giây phút nào không?

Nâng cao chất lượng hình ảnh phòng trên website khách sạn
Nâng cao chất lượng hình ảnh phòng trên website khách sạn

Có nhiều cách để bạn cải thiện hình thức website của mình.Trên thực tế; muốn đầu tư vào phần hình ảnh; nhất định bạn không thể đòi hỏi những điều miễn phí. Tuy nhiên; chi phí bỏ ra để nâng cao chất lượng cũng không phải quá cao; nên đừng tiếc gì mà hãy đầu tư làm những cách sau đây:


Bỏ tiền thuê photographer chuyên nghiệp

Giá thuê một photographer chụp ảnh khách sạn của bạn không quá cao; tại sao bạn còn chần chừ chưa rút ví? Thực tế nhiều người cho rằng chỉ cần chụp ảnh bằng điện thoại thông minh là đủ. Tuy nhiên; điện thoại dù có “xịn” cỡ nào; nhưng nếu bạn không có con mắt của một thợ ảnh chuyên nghiệp; thì bạn sẽ chẳng thể nào cho ra đời một bức ảnh ưng ý.

Nên bỏ ra một chút chi phí để thuê người chụp ảnh chuyên nghiệp
Nên bỏ ra một chút chi phí để thuê người chụp ảnh chuyên nghiệp

Tôi có một anh bạn làm nghề khách sạn; rất tự tin vào khả năng chụp ảnh của mình. Anh này khẳng định chuyện chụp ảnh phòng quảng cáo cho khách sạn là chuyện hết sức đơn giản. Nhưng đến lúc làm mới biết; việc chọn góc ảnh; bố trí máy thu được toàn bộ không gian; hay đơn thuần là bắt được tia nắng chiếu qua cửa phòng cũng là chuyện khó khăn vô cùng.

Ngoài ra; chụp ảnh không thể chỉ để ảnh thô đăng lên web. Bạn sẽ phải can thiệp bằng một số phần mềm đồ họa và chỉnh sửa ảnh để bức ảnh trở nên hoàn thiện hơn. Hãy nhớ rằng; mỗi bức ảnh bạn đăng lên website cũng cho khách hàng thấy sự chuyên nghiệp và nghiêm túc trong nghề của bạn. Sẽ chẳng ai muốn thuê một khách sạn mà đến hình ảnh cũng chẳng thể chăm chút được!


Ảnh thật – Chất lượng thật

            Điều này nói có vẻ như khá mâu thuẫn với quy tắc trên. Bởi bên trên lưu ý ảnh sau cùng sẽ phải can thiệp bởi đồ họa và chỉnh sửa ảnh. Đúng là cần chỉn chu bức ảnh trước khi công khai trên website khách sạn; nhưng bạn không thể lạm dụng các phần mềm chỉnh sửa để làm lệch hướng suy nghĩ của khách hàng. Hành vi ấy chẳng khác gì lừa đảo!

Bạn đã từng mua hàng trên mạng mà sản phẩm không giống với chất lượng? Cảm giác của bạn trong trường hợp đó hẳn sẽ rất tức tối. Cũng như vậy; khi khách hàng của bạn đặt một căn phòng mà không được giống như tưởng tượng. Họ sẽ có ấn tượng xấu với khách sạn của bạn. Có thể ; khách sạn của bạn chất lượng ổn; view cũng hoàn toàn ổn. Nhưng một chút tham lam trong photoshop sẽ khiến khách hàng đặt quá nhiều kỳ vọng. Như vậy; lợi bất cập hại; hãy chú ý chăm chút hình ảnh trên website khách sạn; nhưng vẫn phản ánh đúng nhất chất lượng dịch vụ mình cung cấp.

Ảnh chụp khách sạn nên chỉn chu nhưng không có nghĩa làm sai lệch sự kỳ vọng của khách hàng
Ảnh chụp khách sạn nên chỉn chu nhưng không có nghĩa làm sai lệch sự kỳ vọng của khách hàng


Đa dạng hóa phương tiện truyền tải hình ảnh

            Thời đại này nếu chỉ đơn thuần sử dụng ảnh đẹp; chưa chắc bạn đã dành chiến thắng trong cuộc đối đầu các website khách sạn. Khách hàng ngày càng thông minh trong việc đánh giá chất lượng dịch vụ. Nếu bạn muốn khách hàng tin tưởng và không bỏ đi sang website của đối thủ; hãy thể hiện uy tín bằng cách truyền tải hình ảnh sống động và dễ kiểm nghiệm hơn.

            Video chính là một trong những hình thức thể hiện chân thật nhất. Thông qua video; khách hàng có thể tin tưởng hơn vào dịch vụ bạn cung cấp. Ngoài ra chụp ảnh 360 độ hay trình chiếu bằng slideshow cũng là một cách thức hữu hiệu. Đặc biệt; nếu tự tin vào chất lượng phòng và dịch vụ của khách sạn; hãy livestream để khách trực tiếp đánh giá chất lượng chân thật nhất. Tuy nhiên cách thức này cũng có kha khá rủi ro vì trực tiếp dễ để xảy ra sự cố không kịp xử lý. Do vậy; hãy chuẩn bị thật chu đáo trước khi Livestream nhé!


Tích hợp với thiết bị di động

Khách hàng ngày càng hội nhập trong thời đại công nghệ số; đồng nghĩa với việc các thiết bị mà họ sử dụng sẽ ngày càng hiện đại. Các thiết bị di động chính là một trong số đó; khi càng ngày lượng người truy cập website khách sạn thông qua: smartphone; máy tính bảng; laptop;… ngày càng nhiều. Việc bạn chỉ duy trì website với hình thức truyền thống mà chưa tích hợp các thiết bị di động; giống như bạn đang trao khách cho đối thủ của mình vậy.

Tích hợp website khách sạn trên những thiết bị di động
Tích hợp website khách sạn trên những thiết bị di động

Để tránh tình trạng đó xảy ra; hãy nhanh chóng tối ưu website khách sạn trên các thiết bị di động ngay lập tức. Trong trường hợp chưa xây dựng website; hãy nhớ yêu cầu với bên thiết kế để tối ưu nhanh nhất. Có nhiều đơn vị thiết kế website nhưng chưa hẳn nơi nào cũng có thể thực hiện tốt yêu cầu của khách hàng. Bạn có thể thử tham khảo các phần mềm quản lý khách sạn của các đơn vị uy tín như: BNC với phần mềm Bpos. Nếu bạn có hứng thú; hãy truy cập ngay bài viết về Bpos của chúng tôi.


Tạm kết

Trên đây đều là những yêu cầu về mặt hình thức cho website khách sạn của bạn. Vậy còn yêu cầu về mặt nội dung như thế nào mới không để đối thủ cướp mất cơ hội khách hàng. Xin mời bạn đón đọc tiếp phần hai của bài viết này trên trang Blog của chúng tôi.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *