Công việc kiếm tiền cho học sinh siêu dễ, tại sao không?
- Lượt xem: 59
Chuyên mục: Blog
Đánh giá bài viết

Nhiều người nghĩ học sinh thì chưa cần phải làm kiếm tiền, bởi lẽ các em đều còn đang ở tuổi cần tập trung cho học tập. Thế nhưng, thời buổi hiện đại, các em học sinh vẫn có thể cân đối được việc học tập và các công việc bên lề ngoại khóa. Giả sử các em muốn tự kiếm tiền để chi tiêu hằng ngày, hay có một chuyến du lịch nho nhỏ cùng đồng bọn mà không phải xin tiền bố mẹ. Thử sức với những công việc kiếm tiền cho học sinh dễ như ăn bánh ngay sau đây nhé.

Kịch bản chăm sóc khách hàng qua điện thoại siêu chuyên nghiệp

Quản lý nhân viên bằng KPI tại các doanh nghiệp diễn ra như thế nào?

Bí mật về 160 ký tự SMS Marketing trong chiến lược marketing thương hiệu

Bán đồ ăn vặt

Đồ ăn vặt chắc chắn là niềm đam mê của mọi lứa tuổi học trò rồi đúng không nào. Làm gì có cô cậu học trò nào mà không từng một lần giấu đồ ăn trong hộc bàn; hay những giờ ra chơi chạy ù ra căn tin cướp chỗ ngồi. Nghe có vẻ không đáng là bao; nhưng thực tế cho thấy công việc bán đồ vặt tại trường sẽ cá kiếm đáng kể đấy nhé.

Bán đồ ăn vặt
Bán đồ ăn vặt

Bạn có thể bán đồ ăn vặt ngay tại trường; những tuyệt đối phải tuân theo đúng quy định của nhà trường đấy nhé. Đồ ăn vặt cũng có hàng ti tỉ món; làm thế nào để lựa chọn. Chẳng có gì khó khi bạn có thế phi ngay ra căn tin hay cổng trường để thám thính xem món ăn nào đang được ưa chuộng nhất. Ví dụ như bánh tráng, trứng cút, bánh kếp, chè, tào phớ,… Đồ ăn vặt bạn có thể tự tay làm; hoặc lấy đầu mối từ các cô bán hàng ở cổng trường. Truyền thông thông qua chính trang facebook của mình để bán hàng cho các bạn trong lớp; lâu dần chuyển sang các lớp lân cận; và cuối cùng là phạm vi toàn trường. Tính sơ sơ thì bạn cũng đã có kha khá tiền rồi đấy.

Bán đồ handmade

Đồ handmade là những món đồ được làm thủ công bằng tay. Những công việc như vậy thường thích hợp cho các bạn nữ khéo léo. Đồ handmade cũng là một những điểm nhấn đặc biệt của tuổi học trò. Đây có thể là những tấm thiệp, những chiếc móc khóa, đồ lưu niệm dành tặng thầy cô, bạn bè hoặc người thầm thương trộm nhớ.

Bán đồ handmade
Bán đồ handmade

Với những cô gái có niềm đam mê với đồ handmade thì đây vừa là nơi thỏa sức sáng tạo lại vừa có thể kiếm tiền dễ dàng.

Bạn có thể tham khảo nhiều mẫu đồ handmade siêu sáng tạo trên mạng; đăng tải lên facebook cá nhân để xem khách hàng có thích thú với món đồ đấy không. Hay khách hàng cũng sẽ gợi ý cho bạn một vài sản phẩm hay ho đấy. Chỉ cần đẹp và chỉn chu đã khiến sản phẩm của bạn trở nên thật lung linh trong mắt mọi người rồi đấy.

Gia sư

Công việc kiếm tiền cho học sinh “con nhà người ta” đây rồi. Nếu bạn có khả năng tốt ở một môn học nào đó, tại sao không nghĩ đến việc làm gia sư tại nhà. Bạn có thể giảng bài cho các bạn học yếu hơn trong lớp; cũng có thế giảng bài cho các em học khóa dưới. Thực tế có rất nhiều các bạn học sinh đã làm công việc này. Công việc vừa có thêm thu nhập, lại không bị bố mẹ ngăn cản vì ảnh hưởng đến công việc học tập.

Gia sư
Gia sư

Không những thế, ngay lập tức bạn có thể nhận được sự ngưỡng mộ của nhiều người; ngay lập tức trở thành con nhà người ta trong truyền thuyết. Công việc học tập của bạn cũng được cải thiện nhờ công việc này đấy.

Viết báo, blog

Với các bạn học sinh cấp ba chắc sẽ chẳng thể nào không biết đến các tờ báo như Hoa Học Trò, Mực Tím, Trà Sữa Cho Tâm Hồn,… Mỗi đầu tuần lại dành dụm một khoản tiền nho nhỏ để sở hữu một cuốn báo Hoa Học Trò trong tay rồi chuyền nhau đọc đi đọc lại. Ai chẳng đón chờ câu chuyện từ anh Chánh Văn hay những mẩu chuyện cười rung bàn đập ghế.

Viết báo, blog
Viết báo, blog

Vậy có bao giờ bạn nghĩ đến việc sẽ trở thành một phần của những số báo này. Nếu bạn có kỹ năng viết lách hay chỉ cần cần có năng khiếu với môn văn là đã có thể tự tin ứng cử với các công việc này. Bạn có thể là một đầu tin cập nhật từ trường cấp ba của chính mình; hay đắm mình trong những câu chuyện tình yêu gà bông siêu đáng yêu; hoặc cũng có thể sáng tạo những mẫu chuyện cười của riêng mình;… Các đầu báo luôn muốn tìm kiếm những nhân tài viết lách tuổi học trò. Gửi một bài viết tâm đắc nhất của mình tới hòm thư nhà báo và đợi kết quả. Nếu được nhận, bạn sẽ có những khoản nhuận bút khá xứng đáng đấy nhé.

Thêu tranh

Thêu tranh là công việc kiếm tiền cho học sinh khá hay ho. Hiện tại các mẫu tranh thêu nhận được nhiều sự ủng hộ. Vì thế các cơ sở tranh thêu có khá nhiều sản phẩm cần thuê các bạn học sinh sinh viên để làm công việc thêu thùa. Công việc này bạn có thể tự làm ở nhà; chỉ cần một chút khéo léo và tranh thủ thời gian rảnh rỗi là bạn đã có thể cá kiếm với công việc này.

Thêu tranh
Thêu tranh

Những công việc kiếm tiền cho học sinh được gợi ý trên đây vô cùng đơn giản và bạn học sinh nào cũng có thể làm được. Tuy nhiên, đừng để những công việc kiếm tiền ảnh hưởng đến công việc chính là học tập nhé. Chúc các bạn thành công với những dự án đầu đời nhé.


Chia sẻ:Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *