Top 10 ý tưởng kinh doanh dịch vụ mùa cưới năm 2019; đừng bỏ lỡ! Blog
- Lượt xem: 55
Đánh giá bài viết

Đám cưới là chuyện cả đời người. Bởi vậy, ai cũng muốn sử dụng những dịch vụ tốt nhất; tiện ích nhất trong lễ cưới của mình. Đặc biệt hiện nay, mọi người thường tổ chức lễ cưới quanh năm. Không phân chia thành mùa cưới như ngày trước. Đây là cơ hội lớn để các nhà kinh doanh dịch vụ mùa cưới phát triển; tăng thu nhập. Tuy nhiên, nhiều nhà kinh doanh chưa có ý tưởng trong lĩnh vực này; hoặc là có ý tưởng nhưng cũng chẳng biết bắt đầu từ đâu. Bạn đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn vupwtj qua những thử thách ban đầu; đạt được những thành công như mong đợi.

Tham khảo ngay 10 ý tưởng kinh doanh dịch vụ mùa cưới năm 2019 dưới đây; nếu không ,muốn mãi chìm trong những suy nghĩ không có lối thoát.

Xem thêm: 

Kinh doanh đồ trẻ em – ý tưởng nào sẽ thu được lợi nhuận khủng

6 ý tưởng kinh doanh “cực độc” mùa hè năm 2019

5 kinh nghiệm bán hàng giúp dễ dàng chinh phục khách hàng

Ý tưởng kinh doanh dịch vụ cưới hỏi trọn gói

Ý tưởng kinh doanh dịch vụ cưới hỏi trọn gói

Ý tưởng kinh doanh này khá táo bạo. Đòi hỏi nhà kinh doanh phải có khả năng lên kế hoạch, sắp xếp và tổng hợp mọi việc. Bởi lẽ, dịch vụ cưới hỏi trọn gói có vô số những công việc cần làm. Từ lễ ăn hỏi tới lễ cưới; những đồ dùng cần thiết, dịch vụ âm thanh, nấu nướng, phải được làm nhanh gọn và đảm bảo yêu cầu khách hàng.

Chi phí khi kinh doanh dịch vụ này cũng khá cao (tầm khoảng vài chục tới hàng trăm triệu); bởi bạn phải đầu tư nhiều cả về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp; chịu làm việc, lao động.

Nếu bạn có đủ điều kiện để bắt đầu kinh doanh lĩnh vực này. Cần chú ý một vài điểm sau nếu không muốn thất bại nhanh chóng.

Bạn cần tìm nguồn hàng giá cả hợp lý và chất lượng đảm bảo; để có thể sử dụng lâu dài. Trên thị trường những đồ bát đĩa, xô chậu, loa đài, tráp,…; nhiều vô kể với những đầu giá khác nhau. Đừng tiếc rẻ vài triệu khi mua sắm những vật dụng này; bởi bạn sẽ còn tốn nhiều tiền gấp đôi, gấp 3 để đầu tư những đồ mới.

Tiếp theo, hãy lựa chọn những nhân viên có khả năng lao động chân tay; làm những công việc như dọn dẹp, nấu nướng, cả nam nữ để điều phối, phân công công việc dễ dàng.

Cuối cùng hãy học hỏi những kinh nghiệm kinh doanh từ những người đi trước. Để tránh mắc sai lầm. Đặc biệt là sắp xếp công việc hợp lý; không chồng chéo. Mang lại những lễ cưới hoành tráng và thành công.

Ý tưởng kinh doanh dịch vụ trang phục cưới hỏi

Trang phục cưới hỏi là đồ không thể thiếu được trong mỗi đám cưới. Bất cứ cô dâu, chú rể nào cũng muốn mình đẹp nhất trong ngày lễ trọng đại này. Do vậy, kinh doanh dịch vụ trang phục cưới hỏi sẽ chẳng bao giờ lỗi mốt.

Ý tưởng kinh doanh dịch vụ trang phục cưới hỏi

Trang phục cưới hỏi của người Việt thường là những bộ áo dài truyền thống; hiện nay cải tiến thêm trang phục áo dài cách tân. Những bộ váy cưới lộng lẫy và những bộ vest lịch thiệp. Để đầu tư những bộ trang phục như thế này; bạn cũng phải bỏ ra số tiền khá lớn ban đầu. Nếu chưa có nhiều vốn, hãy bắt đầu với mô hình nhỏ, cho thuê. Sau này, khi tình hình kinh doanh ổn định; hãy mở rộng thêm dịch vụ bán ; và mua thêm nhiều loại váy cưới kiểu cách khác hợp với xu hướng của thị trường.

Bạn hãy đầu tư thêm nơi thử đồ để khách hàng có thể tiện tới cửa hàng thử đồ. Sẽ tốt hơn nếu bạn chỉ bán online và giao hàng tiện lợi cho khách hàng.

Bạn cũng nên trau dồi cho mình những khả năng để tư vấn sản phẩm. Giúp khách hàng tìm được những trang phục ưng ý nhất. Đôi khi những tư vấn của bạn sẽ giúp khách hàng có thể tự tin hơn trong việc lựa đồ; không còn quá băn khoăn nữa.

Ý tưởng kinh doanh dịch vụ loa đài, phông bạt, và các dịch vụ liên quan khác

Đám cưới chắc chắn sẽ phải có âm nhạc; phông bạt; và các dịch vị liên quan khác như khăn trải bàn, bát đĩa, ly, cốc, hòm đựng tiền mừng; trang trí phòng cưới;… Làm dịch vụ này bạn chỉ cần đầu tư một lần; và thu về số tiền lãi vô cùng cao.

Khách hàng sẽ sử dụng dịch vụ của bạn nếu đủ chất lượng phục vụ. Hãy lưu ý rằng, mọi người đều mong muốn đám cưới của mình diễn ra hoàn hảo nhất. Với họ, trong dịp lễ trọng đại này, tiền bạc không bao giờ có thể so sánh được với chất lượng sản phẩm dịch vụ. Do vậy, nếu dịch vụ bạn phục vụ tốt; thậm chí khách hàng còn cho thêm bạn chi phí (coi như tiền uống nước).

Ý tưởng kinh doanh dịch vụ loa đài, phông bạt, và các dịch vụ liên quan khác

Hãy đầu tư những sản phẩm chất lượng; và đúng với cu thế của thị trường; đừng chạy theo những mốt đã cũ rích; sẽ chẳng ai đón nhận bạn đâu.

Ý tưởng kinh doanh dịch vụ trang trí tiệc cưới

Nếu kinh doanh các dịch vụ như loa đài, phông bạt, bạn không cần quá tỉ mỉ; bởi đó là những đồ có sẵn. Bạn chỉ mất công lắp đặt. Tuy nhiên, với dịch vụ trang trí tiệc cưới; đòi hỏi ở bạn sự khéo léo và tỉ mỉ vô cùng. Hiện nay có rất nhiều người làm dịch vụ này. Tuy nhiên, mỗi người lại có một phong cách trang trí khác nhau không thể lẫn lộn.

Do vậy, nếu có tài năng, đừng bỏ lỡ cơ hội này. Thông thường, cô dâu và chú rể sẽ thống nhất với bạn lựa chọn tone màu nào là chủ đạo. Bạn chỉ cần làm theo; phối kết hợp các loại màu sắc sao cho nổi bật tone màu chủ đạo. Nếu không, hãy tư vấn cho họ màu nào phù hợp, hay được sử dụng; để họ lựa chọn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần liên hệ với những nhà bạt, cửa hàng hoa tươi; để có thể có được những đồ dùng và sản phẩm chất lượng tốt; không quá cũ kỹ; gây mất thẩm mỹ.

Ý tưởng kinh doanh dịch vụ chụp ảnh cưới

Nếu ý tưởng trên đòi hỏi sự tỉ mỉ; khéo léo; thì ý tưởng kinh doanh này cần ở bạn một kỹ năng cao về lĩnh vực điện ảnh. Nếu bạn đã từng học qua kỹ năng chụp ảnh, chỉnh sửa hình ảnh; làm video, clip; đây chắc chắn là một lợi thế lớn của bạn. Nếu chưa có kỹ năng nhưng bạn lại có đam mê về lĩnh vực này; hãy đi học một khóa học chuyên về chụp và chỉnh sửa ảnh. Bạn sẽ ngay lập tức có được nghề cho riêng mình.

Ý tưởng kinh doanh dịch vụ chụp ảnh cưới

Tuy nhiên, làm nghề này, bạn cần mở một studio chuyên nghiệp. Hoặc nếu không, khách hàng sẽ lựa chọn những địa điểm họ muốn chụp; và bạn phải đi theo họ; giống như một chuyến công tác xa vậy.

Bạn sẽ là người đồng hành từ lúc chụp ảnh cưới tới lễ cưới. Để khách hàng không mất công tìm nhiều thợ ảnh. Thu nhập nghề này khá cao, lại không phải suy nghĩ nhiều. Chỉ cần bạn thường xuyên tìm tòi những cách chụp, góc chụp mới; tạo ra những sự độc đáo nhất định. Bạn sẽ thành công.

Ý tưởng kinh doanh dịch vụ trang điểm cô dâu

Trang điểm cô dâu cũng là một dịch vụ cần thiết trong bất cứ một lễ cưới nào. Do vậy, nếu có niềm đam mê với nghệ thuật make up; khéo léo, sáng tạo, hãy thử nghề này xem sao.

Dù bạn có hay không kỹ thuật trang điểm trước khi bước vào nghề; khi đã lựa chọn nghề này bạn bắt buộc phải đi học những khóa học trang điểm nghệ thuật bên ngoài. Bởi lẽ, có bằng cấp, khách hàng sẽ tin tưởng bạn hơn.

Ý tưởng kinh doanh dịch vụ trang điểm cô dâu

Hiện nay, những bạn trẻ; đặc biệt là nữ, thường đi học trang điểm và khởi nghiệp lĩnh vực này. Do vậy, tính cạnh tranh là khá cao. Tuy nhiên, mỗi người lại có những phong cách trang điểm khác nhau; theo sự sáng tạo của họ. Chính vì lý do đó, bạn hãy cố gắng khẳng định bản thân mình trên thị trường bằng cách luyện tập hàng ngày để nâng cao khả năng sáng tạo trong từng đường nét trên khuôn mặt mọi người.

Chi phí đầu tư cho ý tưởng kinh doanh này khá lớn. Tuy nhiên, nếu bạn chăm chỉ tích lũy, làm việc; số tiền bạn kiếm được sẽ nhanh chóng tăng lên.

Bạn có thể kết hợp trang điểm với thuê trang phục cưới hỏi. Khách hàng thường muốn một dịch vụ trọn gói hơn là những dịch vụ riêng lẻ. Tuy nhiên, nếu mới bắt đầu và chưa có kinh phí đầu tư, hãy cứ từ từ. Đợi khi nào ổn định mở rộng thị trường cũng chưa muộn.

Bên cạnh trang điểm cô dâu; bạn cũng có thể kiếm việc làm thêm như trang điểm kỷ yếu; hay trang điểm mẫu ảnh. Khá hay ho đấy.

Ý tưởng kinh doanh dịch vụ khu nghỉ dưỡng cho các cặp đôi mới cưới

Khi tổ chức đám cưới xong, các cặp đôi thường chọn cho mình những địa điểm du lịch lý tưởng; để có chuyến tuần trăng mật thật hạnh phúc. Đây sẽ là cơ hội lớn cho những nhà kinh doanh dịch vụ khu nghỉ dưỡng có thể tìm kiếm những mối hàng cho mình.

Với dịch vụ này, bạn cần đẩy mạnh vào việc kinh doanh online. Khách hàng sẽ trực tiếp liên hệ với bạn qua tổng đài (nếu có nhu cầu). Bởi vậy, hãy tận dụng các phương tiện truyền thông đại chúng để quảng bá về hình ảnh. Bạn nên bắt đầu với mạng xã hội facebook. Bởi lẽ, facebook là nơi có lượt người dùng cao nhất trong tất cả các trang mạng xã hội. Hãy đăng tải những hình ảnh khu nghỉ dưỡng, đi kèm với giá ưu đãi. Chắc chắn bạn sẽ nhận được đơn hàng đắt như “tôm tươi”.

Bạn cũng nên kết hợp với các dịch vụ khác với những chế độ ưu đãi hơn. Ví dụ bao trọn gói chuyến đi từ vé máy bay, phương tiện đi lại, với các dịch vụ ăn uống, vui chơi,.. Hãy chú ý đặt giá thích hợp để các dịch vụ trọn gói sẽ rẻ hơn so với khi khách hàng chỉ đặt dịch vụ khu nghỉ dưỡng. Theo tâm lý, khách hàng sẽ đặt mua theo combo để nhận được mức giá rẻ hơn.

Kinh doanh khu nghỉ dưỡng bạn phải thực sự có vốn lớn; nếu không bạn rất khó để trụ lại trên thị trường. Do vậy, hãy cân nhắc thật kỹ nếu muốn kinh doanh lĩnh vực này.

Ý tưởng kinh doanh dịch vụ nấu cỗ cưới

Ý tưởng kinh doanh dịch vụ nấu cỗ cưới

Trong một đám cưới, số lượng người lớn, yêu cầu bạn không chỉ nấu ăn ngon mà còn phải thật nhanh và khéo léo. Nấu cho 10 người ăn đơn giản; nhưng nấu cho hàng trăm người, thâm chí hàng nghìn người ăn lại là một vấn đề khá khó khăn, Nấu tập thể như vậy, dù nhanh chóng nhưng bạn vẫn phải đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nguồn thực phẩm cũng cần được đảm bảo theo tiêu chuẩn. Bạn cần đi khảo sát thị trường để tìm được nhà cung cấp thực phẩm sạch. Làm dịch vụ nấu cỗ, chất lượng đặt lên hàng đầu nếu bạn muốn kinh doanh lâu dài. Chỉ cần một sai sót nhỏ ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng; ngay lập tức bạn sẽ bị đồn thổi tiếng xấu. Khó có thể tiếp tục kinh doanh.

Một số món ăn chính trong bữa cỗ cưới đó là thịt gà, thịt trâu xào, xôi, giò, canh,… Những món ăn đơn giản, không quá phức tạp. Nếu làm ăn thuận lợi, số tiền bạn thu về từ dịch vụ này sẽ không uổng phí công sức bạn bỏ ra.

Ý tưởng kinh doanh dịch vụ xe hoa

Bạn đang có ô tô, rảnh rỗi chưa có công việc làm; đây sẽ là ý tưởng kinh doanh vô cùng phù hợp với bạn. Công việc này khá đơn giản. Bạn sẽ lo mọi thứ liên quan đến xe, đặc biệt là trang trí hoa trên xe. Xe hoa cần đảm bảo sạch sẽ, trông ưa nhìn. Bởi ai cũng muốn rước dâu thật sang trọng và lịch sự. Xe đen hoặc trắng là hai màu phổ biến được người tiêu dùng lựa chọn trong ngày lễ của mình.

Nếu không thể tự lái; bạn có thể kinh doanh theo hình thức cho thuê xe. Bạn chỉ ngồi ở nhà là có tiền về trong túi.

Hãy tận dụng mọi nguồn lực mà bạn có, đừng để lãng phí bất cứ một giây phút nào. Thỉnh thoảng nếu không cho thuê dịch vụ xe hoa; bạn có thể chạy xe đón khách hoặc cho thuê tự lái gia đình.

Ý tưởng kinh doanh dịch vụ chuyên dẫn chương trình tiệc cưới

Ý tưởng kinh doanh dịch vụ chuyên dẫn chương trình tiệc cưới

Một đặc sản không thể thiếu trong mỗi đám cưới đó chính là MC dẫn chương trình. Để làm được nghề này, bạn thực sự phải là người biết ăn nói, có chất giọng tốt; và một ngoại hình ưa nhìn. Nếu sở hữu những tiêu chuẩn này, hãy đứng lên khởi nghiệp ngay bây giờ. Ngôn ngữ MC đám cưới đa dạng, và chúng xuất hiện trên internet không phải ít. Việc của bạn chỉ là học thuộc và luyện tập nhiều để thành kỹ năng.

Mọi người khi đi bước chân theo nghề này thường đi theo một band nhạc từ trước. Bởi khi MC nói, không thể không có sự phối kết hợp của nhạc. Do vậy, hãy tìm và lựa chọn band nhạc để cùng khởi nghiệp.

Nếu bạn có nhiều tiền hơn, không có khả năng MC những vấn muốn đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh này. Hãy dùng số vốn bạn có để thành lập một công ty chuyên âm thanh, ánh sáng, MC, hỗ trợ tiệc cưới. Quy mô càng chuyên nghiệp bạn càng nhận được những sự ủng hộ nhiệt tình từ khách hàng.

Trên đây là 10 ý tưởng kinh doanh dịch vụ mùa cưới năm 2019. Mùa cưới diễn ra quanh năm; đặc biệt vào dịp cuối tháng 8 đến tận đầu tháng 3 (từ mùa thu tới cuối mùa xuân). Do vậy, hãy nắm bắt cơ hội để có thể có cho mình những công việc ổn định; doanh thu cao trong tương lai. Chúc các bạn thành công.  

 

 

 

Summary
Top 10 ý tưởng kinh doanh dịch vụ mùa cưới năm 2019; đừng bỏ lỡ!
Article Name
Top 10 ý tưởng kinh doanh dịch vụ mùa cưới năm 2019; đừng bỏ lỡ!
Description
Top 10 ý tưởng kinh doanh dịch vụ mùa cưới 2019? Bạn đã có ý tưởng kinh doanh gì chưa; nếu chưa có, hãy tham khảo ngay để nắm bắt cơ hội.
Author
Publisher Name
Bota
Publisher LogoTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *