Làm Thế Nào Để Nắm Bắt Đối Thủ Cạnh Tranh Trong Kinh Doanh? ( P1) Blog
- Lượt xem: 138

 

Nắm bắt đối thủ xem họ đang kinh doanh gì là điều luôn được doanh nghiệp đáng quan tâm. Chỉ cần những bước cơ bản sau sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng cạnh tranh trong kinh doanh của mình

 

Đối thủ cạnh tranh chính

 

 

Khi bạn sắp xếp một danh sách các đối thủ cạnh tranh chính của mình, có khả năng sẽ có một vài người lập tức nghĩ đến những mối đe dọa chính trong ngành của bạn. Đây là những người mà bạn đang chiến đấu hàng ngày.

 

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là có khả năng cũng có những người khác đáng để xem xét.

 

Nghiên cứu của bạn nên liên quan đến việc kiểm tra tất cả các công ty có ảnh hưởng đến thị phần của bạn – bao gồm cả những kẻ nhỏ có thể nhắm mục tiêu đến cùng những khách hàng bạn đang xem, với các sản phẩm có thể thay thế những gì bạn đang bán. Có một cái nhìn đầy đủ về thị trường và không để bất cứ ai ra ngoài.

 

Dịch vụ và sản phẩm

 

Tiếp theo, bạn sẽ cần xem chi tiết về các sản phẩm và dịch vụ của đối thủ cạnh tranh. Hãy suy nghĩ cẩn thận về bất kỳ sản phẩm nào có thể giống với sản phẩm của bạn hoặc có khả năng bán hết bất cứ thứ gì bạn cung cấp.

 

Trong khi bạn đang nghiên cứu, hãy đảm bảo rằng bạn xem xét bất kỳ kế hoạch tiếp thị nào mà đối thủ cạnh tranh của bạn có để bán những sản phẩm đó và cách họ đưa tên tuổi và thương hiệu của mình ra thế giới.

 

Xem ngay: Lý do gì mà bán hàng online đang thu hút nhà kinh doanh

 

Điểm mạnh và điểm yếu trong việc kinh doanh

 

 

Mặc dù có thể rất khó để chỉ trích đối thủ cạnh tranh của bạn, nhưng điều quan trọng là phải trung thực và khách quan một cách tàn nhẫn khi tìm ra những gì người khác đang làm tốt hơn hoặc tồi tệ hơn bạn.

 

Báo cáo mà bạn đang xây dựng sẽ trở nên vô dụng nếu bạn sử dụng sự thiên vị trong phán đoán của mình và cho phép niềm tin của bạn vào thực tế đám mây.

 

Đây là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu xem xét phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn từ quan điểm của một ai đó trong công ty. Hãy suy nghĩ về những gì làm cho sản phẩm của họ rất tuyệt vời. Có phải là chất lượng? Chi phí sản xuất? Họ có một thiết kế tuyệt vời? Ghi chú mọi thứ liên quan.

 

Chiến lược được sử dụng trong kinh doanh

 

 

Là một phần trong cách tiếp cận của bạn để tiếp thị tốt, điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật với các thông cáo báo chí và quảng cáo. Làm điều này sẽ giúp bạn có được cảm giác về cách các đối thủ của bạn đang kể câu chuyện của họ cho thị trường mục tiêu của bạn.

 

Bạn càng có thể tìm hiểu về các chiến lược bán hàng của họ, bạn càng có thể bắt đầu tương quan các kỹ thuật khác nhau với các mức độ thành công khác nhau được hiển thị bởi doanh nghiệp.

 

Nếu bạn nhận thấy rằng một số kỹ thuật nhất định có kết quả tốt hơn, thì bạn có thể bắt đầu thay đổi các phương pháp của riêng mình để có thể giúp bạn cạnh tranh hơn trong tương lai.

 

Xem thêm: 5 thủ phạm tồi tệ nhất khiến khách truy cập rời khỏi trang web của bạn

 

Vị thế thị trường trong việc kinh doanh

 

Cuối cùng, để hoàn thành một phân tích đối thủ cạnh tranh thực sự hiệu quả, bạn cần có một cái nhìn tổng quan về thị trường. Nghiên cứu các xu hướng đang diễn ra trong ngành của bạn và tìm hiểu xem khách hàng đang mua sản phẩm của bạn, hoặc sản phẩm của đối thủ đang tìm kiếm điều gì.

 

Nhìn vào vị trí hiện tại của bạn trên thị trường và tìm hiểu xem có bất kỳ ngóc ngách nào đang nổi lên, hoặc các danh mục phụ có thể giúp bạn trở nên độc đáo hơn và hấp dẫn hơn với khán giả của bạn.

 

Vào thời điểm bạn đến giai đoạn này trong ví dụ phân tích đối thủ cạnh tranh của chúng tôi, bạn sẽ có nhiều thông tin để thông báo chiến lược tiếp theo của mình.

 

Tạo ra chiến lược thương hiệu cho riêng mình

 

 

Nhìn vào chiến lược thương hiệu của đối thủ cạnh tranh có nghĩa là nhìn vào cách họ định vị chính họ trong thị trường bạn chọn. Chẳng hạn, bạn có thể kiểm tra thông điệp mà họ đang cố gắng chia sẻ với khán giả của họ hoặc cách họ cố gắng sử dụng nhận diện thương hiệu của mình để thúc đẩy thành công thông qua việc đóng gói cẩn thận, logo và thậm chí là tiếp thị nội dung.

 

Xem xét chiến lược thương hiệu có nghĩa là xem xét những gì đối thủ của bạn đang làm cả trực tuyến và ngoại tuyến và liệu họ có thành công trong việc giao tiếp không chỉ với khán giả của họ mà còn với nhân viên nội bộ của họ để tạo ra một hình ảnh nhất quán hay không.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *