- Lượt xem: 110
Đánh giá bài viết

Kinh doanh shop quần áo thời trang đang trở thành lĩnh vực kinh doanh phổ biến hiện nay. Bởi lợi nhuận mà ngành kinh doanh này đem lại khá hấp dẫn. Tuy nhiên, để quản lý hiệu quả cửa hàng kinh doanh thời trang thì không phải ai cũng biết. Nhất là trong vấn đề quản lý nhân viên bán hàng.

Theo cách đo lường trung bình, mỗi tháng bạn có thể bị thất thoát tới 12% doanh thu nếu bạn không kiểm soát tốt hàng hóa, chi phí, thời gian làm việc cùng như hiệu quả làm việc của mỗi nhân viên bán hàng. Vậy thì, làm sao để bạn có thể quản lý các nhân viên ở cửa hàng kinh doanh quần áo của mình một cách hiệu quả nhất thì không thể bỏ qua 5 cách dưới đây với phần mềm quản lý shop quần áo

 

Xem thêm:

 

BỎ TÚI 4 PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG TỐT NHẤT 2019

 

4 LƯU Ý KHI LỰA CHỌN PHẦN MỀM BÁN HÀNG ONLINE

 

3 ưu điểm vượt trội của phần mềm quản lý nhà hàng mà nhà quản lý cần biết

 

Tiêu chí tuyển nhân viên phù hợp với shop quần áo

 

Để quản lý tốt đội ngũ nhân viên bán hàng cho shop quần áo của mình, ngay từ đầu bạn nên tuyển chọn đội ngũ nhân viên bán hàng với những tiêu chí phù hợp và cơ bản với ngành nghề thời trang như: Trung thực, thật thà, chăm chỉ, nhanh nhẹn, biết lắng nghe và có ngoại hình ưa nhìn cũng là một lợi thế.

Đặc biệt, nhân viên bán hàng là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, chính vì vậy, mỗi nhân viên đều cần được đào tạo bài bản, có kiến thức cơ bản về thời trang. Để từ đó có thể tư vấn phù hợp cho mỗi khách hàng.

Ngoài ra, thái độ làm việc của mỗi nhân viên bán hàng cũng là một trong những yêu cầu cần lưu ý. Mỗi khi có khách hàng, nhân viên bán hàng cần đảm bảo tỏ thái độ thân thiện, niềm nở đón tiếp khách hàng một cách nhiệt tình, tư vấn cho khách hàng. Như vậy, mới có thể tạo thiện cảm và kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Để biết được nhân viên có trung thực hay không hay kiểm tra nhân viên mỗi khi bạn không có mặt ở cửa hàng. Bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý shop quần áo hoặc camera an ninh để đảm bảo theo dõi được tất cả các hoạt động tại shop quần áo.

Với phần mềm quản lý shop quần áo, bạn chỉ cần check số lượng hàng hóa thực tế trong kho và trưng bày với số lượng hóa đơn được in ra là có thể biết được các số liệu có trùng khớp với nhau không.

 

Chế độ lương thưởng rõ ràng

 

Đối với một cửa hàng kinh doanh quần áo thời trang, tùy thuộc vào quy mô của cửa hàng kinh doanh mà mỗi ca làm sẽ có số lượng nhân phù hợp. Bạn nên quản lý shop quần áo của mình bằng cách đưa ra các chế độ thưởng phạt rõ ràng để tránh gặp rắc rối trong việc tính toán lương cũng như tạo động lực cho nhân viên có trách nhiệm hơn.

Một số chính sách bạn có thể áp dụng cho nhân viên bán hàng trong shop quần áo cực hiệu quả vừa giúp tăng hiệu suất làm việc của nhân viên bán hàng lại vừa tăng doanh thu bao gồm: thưởng các ngày lễ, tết, tăng lương làm ngoài giờ, thưởng doanh số,…

 

4 Cách quản lý nhân viên bán hàng với phần mềm quản lý shop quần áo

 

Có thưởng có phạt là điều cần thiết đối với một cửa hàng thời trang bởi điều này sẽ giúp cửa hàng kinh doanh của bạn phát triển tốt hơn. Chẳng hạn như một số quy định để nhân viên thực hiện nghiêm chỉnh và có trách nhiệm với công việc hơn: giờ giấc làm việc nghiêm chỉnh, kiểm kê hàng hóa hàng ngày, vệ sinh cửa hàng kinh doanh thời trang,…

Nếu làm không tốt hoặc không hoàn thành các công việc đã được giao, thì nhân viên sẽ bị kỷ luật,.. như vậy, sẽ càng giúp cho các nhân viên tự động hoàn thiện bản thân và cửa hàng kinh doanh ngày một tốt lên.

 

Đánh giá nhân viên chính xác, khách quan

 

Nếu đối với phương pháp quản lý bán hàng truyền thống, chỉ khi có mặt trực tiếp tại shop quần áo thời trang của mình bạn mới có thể kiểm soát và quản lý hiệu suất làm việc của từng nhân viên bán hàng. Nhưng điều này là không thể bởi có những ngày bận rộn, bạn sẽ khó có thời gian để ở cửa hàng kinh doanh của mình suốt cả ngày.

 

4 Cách quản lý nhân viên bán hàng với phần mềm quản lý shop quần áo

 

Chính vì vậy, những hoạt động bán hàng của nhân viên bạn không nắm rõ. Các vấn đề phát sinh do nhân viên bán hàng như thất thoát hay sai sót về hàng hóa sẽ xảy ra mà bạn không nắm được kịp thời sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả kinh doanh sau này.

Vậy nên, phần mềm quản lý shop quần áo, ngoài quản lý hàng hóa hiệu quả còn giúp bạn quản lý hiệu suất nhiên viên bán hàng chính xác và chi tiết. Với tính năng quản lý chi tiết hiệu suất làm việc của mỗi nhân viên bán hàng trong hệ thống cửa hàng, bạn sẽ không cần lo lắng vấn đề không tính xác trong việc tính lương cho nhân viên.

 

Quản lý nhân viên từ xa bằng phần mềm quản lý bán hàng

 

Phần mềm quản lý shop quần áo thời trang dễ dàng kết nối với các thiết bị cá nhân như Laptop, smartphone. Chính vì vậy, nếu không có mặt tại cửa hàng kinh doanh của mình, bạn cũng hoàn toàn có thể quản lý sát sao hiệu suất làm việc hàng ngày của các nhân viên bán hàng.

Đặc biệt, những báo cáo về những số liệu doanh thu cũng được cập nhật ngay trên hệ thống, giúp bạn nắm rõ toàn cảnh doanh thu, chi phí của cửa hàng kinh doanh. Từ đó có kế hoạch kinh doanh hiệu quả.

 

Summary
4 Cách quản lý nhân viên bán hàng với phần mềm quản lý shop quần áo
Article Name
4 Cách quản lý nhân viên bán hàng với phần mềm quản lý shop quần áo
Author
Publisher Name
bota.vn
Publisher Logo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *