Giải pháp toàn diện cho kinh doanh thời trang thiết kế
- Lượt xem: 141

 

 Kinh doanh thời trang luôn là ngành kinh doanh được mọi người yêu thích. Bởi việc kinh doanh này dễ dàng hơn các ngành nghề khác. Cộng thêm lợi nhuận cao và nhu cầu mua sắm của mọi người thì không bao giờ giảm. Vậy nên các cửa hàng kinh doanh mọc lên ngày càng nhiều. Nhưng hiện nay, các cửa hàng chủ yếu đều kinh doanh nguồn hàng từ Trung Quốc, chất lượng không tốt mà mẫu mã tương tự nhau. Bên cạnh đó, sự lựa chọn của khách hàng ngày càng khắt khe hơn.

Vậy nên kinh doanh thời trang thiết kế đang trở thành xu hướng, đáp ứng được nhu cầu của mọi người về mẫu mã, chất lượng sản phẩm. Dưới đây là giải pháp toàn diện cho kinh doanh thời trang thiết kế sẽ giúp bạn tối ưu việc kinh doanh của mình.

 

Xác định chân dung khách hàng mục tiêu

 

Việc xác định khách hàng mục tiêu rất quan trọng bởi bán cho ai? Có tính cách, sở thích như thế nào là câu hỏi rất khó đối với mỗi nhà kinh doanh. Việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn vào sự thành công của việc kinh doanh của bạn sau này.

 

Giải pháp toàn diện cho kinh doanh thời trang thiết kế
                           Giải pháp toàn diện cho kinh doanh thời trang thiết kế

Đối với thời trang thiết kế, không thể chọn đối tượng khách hàng như những mẫu mã đại trà được. Việc xác định khách hàng mục tiêu dựa vào phong cách thời trang mà bạn hướng tới. Nếu phong cách thời trang cửa hàng bạn hướng tới là phong cách nhẹ nhàng, tao nhã, lịch sự, kín đáo, kiểu dáng công sở trẻ trung thì nên hướng tới những phụ nữ làm văn phòng: độ tuổi từ 22-40 tuổi. Hoặc phong cách sang trọng quý phái thì nên hướng tới đối tượng phụ nữ trung niên từ 40-55 tuổi.

Việc xác định dúng chân dung khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn quảng bá sản phẩm và chăm sóc khách hàng tập trung. Giúp bạn tối ưu kinh doanh và tiết kiệm chi phí rất lớn.

 

Tìm kiếm nguồn hàng chất lượng

 

Đối với mặt hàng là thời trang thiết kế bạn phải tìm hiểu thật kỹ nguồn hàng chất lượng. vì không giống như trời trang đại trà là nhập bên Trung Quốc. Mặt hàng thiết kế thì thường là may đo form dáng chuẩn nên được mọi người rất thích. Gợi ý bạn nên đi test thử một số xưởng may trong khu vực để kiểm tra về chất lượng may có chuẩn form dáng không, đường may có đẹp không, chất lượng sản phẩm ra thế nào,…

Bạn nên trực tiếp là người chọn lựa vả may đo cho các mẫu thiết kế. Vì chính bạn là người sẽ định hướng phong cách cho các thiết kế. Nên những tone màu vải phải thật đẹp và thu hút khách hàng. Nếu chưa có kinh nghiệm về mặt thiết kế các mẫu bạn có thể tham khảo một số mẫu được ưa chuộng trên mạng. Hoặc thuê riêng cho cửa hàng mình một nhà thiết kế để đảm bảo các mẫu ra sẽ thật độc đáo, không bị đụng hàng trên thị trường.

 

Cửa hàng như thế nào để thu hút khách hàng

 

Ngoài việc quan tâm về giá và chất lượng sản phẩm thì cách bày trí cửa hàng thời trang cũng là một yếu tố mà khách hàng đặc biệt quan tâm. Để không bị nhầm lẫn với những cửa hàng thời trang đại trà, bạn nên thiết kế cửa hàng làm sao để khi nhìn vào, khách hàng nhận ra ngay mặt hàng của cửa hàng bạn.

 

Giải pháp toàn diện cho kinh doanh thời trang thiết kế
                          Giải pháp toàn diện cho kinh doanh thời trang thiết kế

Đầu tiên là mặt bằng cửa hàng: đây là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến việc thu hút khách hàng. Nếu cửa hàng của bạn được đặt tại mặt tiền các con phố sầm uất ở trung tâm thành phố hay trong trung tâm thương mại đông dân cư sẽ thu hút được lượng khách hàng lớn. Vì măt hàng thời trang thiết kế cũng có giá nhỉnh ơn so với thời trang đại trà nên cửa hàng của bạn cần được bày trí một cách sang trọng, bắt mắt. Nên chọn ánh sáng vàng cho cửa hàng vì sẽ giúp của hàng của bạn trông cực kì nổi bật và sang trọng. Về thiết kế nội thất: các giá kệ đồ cũng cần phải được thiết kế tỉ mỉ làm nổi bật được sản phẩm khi treo lên.

Xu hướng sắp xếp quần áo, váy theo màu cũng đang được rất nhiều người ưa chuộng. Việc này sẽ giúp cửa hàng sang trọng hơn, định vị lâu hơn trong tâm trí khách hàng. Ngoài ra nó còn giúp khách hàng không khó khăn trong việc lựa chọn đồ.

 

Giải pháp kinh doanh toàn diện giúp tối đa hóa lợi nhuận

 

Đối với việc kinh doanh thời trang thiết kế, việc kinh doanh tràn lan là không nên. Bạn nên kinh doanh tập trung trên Facebook- mạng xã hội lớn nhất thế giới và Website. Điều này sẽ giúp khẳng định được vị thế của cửa hàng bạn trên thị trường.

Việc kinh doanh đa kênh giờ đây thật dễ dàng khi bạn sử dụng giải pháp kinh doanh toàn diện Omni- channel. Giải pháp kinh doanh toàn diện Omni-channel sẽ giúp đồng bộ tất cả thông tin, mã sản phẩm trên các kênh bán hàng  Facebook, website. Từ đó bạn chỉ cần nhập một lần là hệ thống sẽ tự động đồng bộ và lưu trữ thông tin. Chưa kể việc quản lý tồn kho, đơn hàng  ra vào  mỗi ngày, báo cáo kiểm kê doanh thu cũng được thực hiện một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Đặc biệt, đối với những khách hàng lần đầu tiên mua hàng tại cửa hàng bạn, hệ thống sẽ tự động lưu thông tin khách hàng. Việc này sẽ giúp bạn được chi phí khá lớn trong việc quản lý và chăm sóc khách hàng.

Việc tiếp cận khách hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn nên giúp bạn tối đa hóa doanh thu.

Để tìm hiểu kỹ giải pháp kinh doanh toàn diện Omni-channel bạn có thể tham khảo tại đây.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *