- Lượt xem: 110

Là một trong những lĩnh vực có doanh thu cao “ngất ngưởng”; kinh doanh nhà hàng khách sạn luôn nhận được sự quan tâm rất nhiều từ các nhà kinh doanh trên cả nước. Bởi sự sạch tranh cao trên thị trường, vì vậy các nhà kinh doanh luôn tìm kiếm những xu hướng mới; để gây đột phá. Tăng sức cạnh tranh so với những đối thủ cùng lĩnh vực.

 

Dưới đây là 10 xu hướng kinh doanh nhà hàng, khách sạn được các nhà kinh doanh quan tâm nhiều nhất hiện nay.

 

Xem thêm:

 

5 kinh nghiệm bán hàng giúp dễ dàng chinh phục khách hàng

Top 6 xu hướng kinh doanh quán cafe phổ biến hiện nay

Bỏ túi 4 xu hướng kinh doanh online tại Việt Nam năm 2019

 

Xu hướng kinh doanh sử dụng công nghệ

 

Sử dụng công nghệ trong kinh doanh nhà hàng, khách sạn
Sử dụng công nghệ trong kinh doanh nhà hàng, khách sạn

 

Công nghệ có vai trò quan trọng trong thời đại hiện nay. Những nhà quản lý mới bắt đầu kinh doanh sẽ khó khó khăn để tiếp cận với hình thức kinh doanh mới này. Tuy nhiên, do tiện ích vượt trội của nó; đòi hỏi nhà quản lý cần dành nhiều thời gian để tham khảo và nghiên cứu.

 

Các xu hướng công nghệ thường được sử dụng hiện nay đó là:

 

Hệ thống điện toán đám mây

 

Lợi ích của hệ thống đó là tiết kiệm tối đa thời gian cho nhà quản lý. Nhà quản lý không làm việc tại nhà hàng, khách sạn liên tục. Họ có thể đi làm những công việc khác mà vẫn không ảnh hưởng tới việc kiểm soát hoạt động kinh doanh. Chi phí cho hệ thống cũng là một điểm cộng khá lớn. Hệ thống điện toán đám mây được lắp đặt với chi phí rẻ, lại không mất chi phí cho phần cứng và các tư vấn IT lâu dài.

 

Thiết bị di động

 

Thiết bị di động giúp tối giản hóa quá trình check-in trong nhà hàng khách sạn. Giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí nhân công.

 

Mạng xã hội

 

Đây là phương tiện giúp kết nối tới khách hàng nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nhà quản lý sử dụng các trang mạng xã hội; đặc biệt là Facebook – trang mạng xã hội được nhiều người Việt Nam sử dụng; để quảng cáo, tiếp thị cho những dịch vụ của mình. Hình thức này đòi hỏi sự sáng tạo, tuy nhiên hiệu quả lại vô cùng cao.

 

Phần mềm quản lý bán hàng

 

Hệ thống dịch vụ của nhà hàng khách sạn phức tạp và đa dạng, đòi hỏi một phần mềm hỗ trợ kết nối các bộ phận với nhau. Tạo nên tính thống nhất và chuyên nghiệp. Phần mềm quản lý bán hàng hỗ trợ nhà quản lý kiểm soát mọi bộ phận trong nhà hàng, khách sạn. Chính vì vậy, phần mềm tạo nên một chu trình khép kín từ việc check in tới thanh toán. Giúp tạo lòng tin và sự hài lòng tới khách hàng. Hơn nữa, phần mềm sẽ cập nhật doanh thu thường xuyên, khi bạn cần. Qua đó, bạn có thể nắm rõ hoạt động kinh doanh, đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp với tình hình hiện tại.

 

Xu hướng kinh doanh khách sạn nghỉ dưỡng

 

Xu hướng kinh doanh khách sạn nghỉ dưỡng
Xu hướng kinh doanh khách sạn nghỉ dưỡng

 

Trước đây, mọi người thường tới khách sạn chỉ mong muốn có không gian nghỉ ngơi thư giãn thoải mái; sau những giờ làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên, hiện nay, nhu cầu của khách hàng đã tăng lên rất nhiều. Vì vậy, khách sạn để tồn tại và cạnh tranh, họ phải tìm ra những dịch vụ mới lạ, hấp dẫn hơn, thỏa mãn nhu cầu khách hàng.

 

Những dịch vụ vui chơi giải trí theo nhóm – teambuilding. Hay những hoạt động giải trí nhẹ nhàng như tập yoga, ngồi thiền, massage, sẽ là những gợi ý lý tưởng cho bạn. Bên cạnh cung cấp dịch vụ vui chơi, nhà hàng, khách sạn cũng nên sáng tạo thêm những món ăn ngon, tốt cho sức khỏe; hạn chế những thực phẩm bẩn và thực phẩm nhiều dầu mỡ. Các món ăn chay cũng là một ý tưởng khá hay ho bạn nên tham khảo. Ý tưởng này đã được một số nhà hàng, khách sạn áp dụng và đang dần trở thành một xu thế.

 

Xu hướng kinh doanh khách sạn mang tính khoa học

 

Kinh doanh nhà hàng, khách sạn, việc lưu trữ thông tin khách hàng vô cùng quan trọng. Nó giúp nhà quản lý giữ chân khách hàng và phát triển thêm lượng khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, trước đây sự quản lý này khá lỏng lẻo, không hiệu quả.

 

Khách sạn hiện nay đang có xu hướng thắt chặt tình hình bảo mật dữ liệu thông tin khách hàng. Bộ phận khách hàng sẽ tìm kiếm thông tin khách hàng, sau đó sàng lọc, lựa chọn khách hàng tiềm năng, và lưu trữ, cất giữ những thông tin đó một cách cẩn thận. Làm như vậy sẽ giúp tiết kiệm thời gian chăm sóc khách hàng; cũng như hiểu rõ nhu cầu của khách hàng.

 

Xu hướng kinh doanh xanh

 

Xu hướng kinh doanh xanh
Xu hướng kinh doanh xanh

 

Có thể bạn không biết, lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, khách sạn là một trong những ngành thải nhiều chất thải nhất ra ngoài môi trường. Hiểu được điều đó, các nhà kinh doanh dần sáng tạo ra những ý tưởng mới, nhằm hạn chế tối đa sự nguy hiểm này. Xu hướng kinh doanh xanh đã đi đầu trong tiến trình thay đổi mạnh mẽ này.

 

Xu hướng kinh doanh xanh không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn giúp bảo vệ sức khỏe của chính khách hàng đang sử dụng dịch vụ.

 

Một trong những ví dụ cụ thể đó chính là một khách sạn tại Dubai. Khách sạn sử dụng quy trình tái tạo và sử dụng năng lượng thiên nhiên trong các hoạt động kinh doanh.

 

Xu hướng kinh doanh siết chặt luật lệ

 

Để hạn chế rủi ro trong việc hủy đặt phòng, các nhà kinh doanh khách sạn đã nghĩ ra một xu hướng kinh doanh độc đáo. Đó là đưa ra luật tăng giá đền bù cho việc hủy đặt phòng. Tuy nhiên, tùy trường hợp để từng khách sạn thực thi luật này. Nó cần phù hợp với từng trường hợp của từng khách sạn khác nhau.

 

Xu hướng kinh doanh homestay

 

Khách hàng đến với các khu du lịch với mong muốn hiểu biết hơn về các phong tục truyền thống và vẻ đẹp của nơi đó. Vì vậy, họ thường tìm đến với những nơi mang đến cho họ những điều đó. Hiện nay, kinh doanh homestay đang dần tạo được niềm tin và sự hài lòng của khách hàng. Bởi lẽ, du khách sẽ được tận hưởng những đặc trưng vùng miền khi sinh sống và ăn uống cùng người dân địa phương. Từ cách trang trí cho đến các món ăn phục vụ đều mang hơi hướng của khu du lịch đó. Đây sẽ là xu hướng được các nhà kinh doanh tập trung khai thác vào nhiều năm sau nữa, bởi những tiềm năng mà nó có.

 

Trên đây là 6 xu hướng kinh doanh nhà hàng, khách sạn hiện nay. Hy vọng sẽ giúp bạn có nhiều định hướng khi bắt đầu khởi nghiệp.

 

 

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *