Bí kíp đơn giản trong quản lý nhân viên cho shop phụ kiện ô tô Blog
- Lượt xem: 108

Nhân viên là một trong những yếu tố không thể thiếu của mỗi cửa hàng kinh doanh phụ kiện ô tô. Bởi trong một shop phụ kiện ô tô, bạn sẽ cần thực hiện khá nhiều công việc, nên các nhân viên sẽ được phân bổ và thực hiện các công việc khác nhau ở các vị trí thường là nhân viên thu ngân, nhân viên quản lý kho hàng, nhân viên bán hàng,… Quản lý nhân viên hiệu quả chính là cách tốt nhất để gia tăng doanh thu nhanh chóng cho cửa hàng kinh doanh của bạn và giảm tối đa các trường hợp thất thoát trong cửa hàng.

Tuy nhiên, điều này lại khá khó khăn cho nhiều chủ shop phụ kiện ô tô bởi chưa thực sự tìm ra phương pháp giúp đơn giản hóa quá trình quản lý nhân viên bán hàng. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những bí kíp quản lý nhân viên cực hiệu quả cho shop phụ kiện ô tô mà bạn tuyệt đối không nên quả qua.

 

Những khó khăn thường gặp trong quản lý nhân viên

 

     Các vấn đề phàn nàn về chính sách lương, thưởng, đãi ngộ

 

Đây là vấn đề mà khá nhiều nhà quản lý gặp phải. Bởi trong quá trình quản lý và giám sát nhân viên không sát sao, dẫn đến thiếu cơ sở phục vụ cho việc đánh giá trình độ, kinh nghiệm cũng như sự phát triển của từng cá nhân; cộng thêm hiệu suất làm việc của từng nhân viên cũng không được đánh giá chính xác. Chính việc thiếu cơ sở này, dẫn đến việc phân tích, phân loại mức lương và tính lương cho các nhân viên, đảm bảo tính hợp lý và công bằng là điều khá khó khăn.

 

Bí kíp đơn giản trong quản lý nhân viên cho shop phụ kiện ô tô

 

Một phần, do bạn quá bận với công việc quản lý các khâu khác của shop phụ kiện ô tô nên sẽ bị động và không có nhiều thời gian quản lý; dẫn đến việc sắp xếp hệ thống tiền lương thiếu chính xác.

Xem thêm: Kỹ Năng Quản Lý Nhân Viên Mà Nhà Kinh Doanh Cần Phải Biết

 

     Dư thừa hay thiếu hụt nguồn nhân lực

 

Tình trạng dư thừa hay thiếu hụt nguồn nhân lực là tình trạng khá phổ biến đối với mỗi shop phụ kiện ô tô. Trong quá trình quản lý nhân viên, bạn sẽ gặp khá nhiều vấn đề ở khâu hoạch định và phân bổ, tuyển dụng lao động. Trên thực tế, điều này xuất phát do bạn không có đủ cơ sở để chỉ ra số lượng thực tế và các loại kỹ năng cần thiết cho việc tuyển dụng và sắp xếp từng nhân viên vào mỗi vị trí phù hợp.

 

    Thất thoát hàng hóa do nhân viên bán hàng

 

Thất thoát hàng hóa là một trong những vấn đề thường xuyên xảy ra đối với mỗi shop phụ kiện thời trang trong quá trình kinh doanh. Tuy nhiên, ngoài những yếu tố bên ngoài thì việc thất thoát hàng hóa thường đến từ các nhân viên trong cửa hàng kinh doanh. Một phần, các phụ kiện ô tô có rất nhiều những phụ kiện nhỏ như ốc, vít, … dễ dàng để trong túi áo mà chính bạn- những người quản lý khó mà phát hiện ra ai là người lấy cắp và số lượng là bao nhiêu.

 

Bí kíp đơn giản trong quản lý nhân viên cho shop phụ kiện ô tô

 

Trên đây là 3 khó khăn mà các nhà quản lý shop phụ kiện ô tô thường gặp phải trong quá trình quản lý nhân viên tại cửa hàng kinh doanh. Nếu muốn tránh xa 3 khó khăn này để việc quản lý nhân viên hiệu quả cũng như công việc phát triển; lời khuyên cho bạn nên ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng thông minh.

 

Xem thêm: Quản lý kho hàng tránh gây thất thoát với phần mềm quản lý bán hàng

 

Ứng dụng phần mềm bán hàng vào quản lý nhân viên

 

Phần mềm quản lý bán hàng là công cụ được ứng dụng công nghệ thông, có thể giúp bạn giải quyết đến 80% các vấn đề khó khăn tại cửa hàng kinh doanh phụ kiện ô tô. Trong tất cả các khâu quản lý từ quản lý hàng hóa, quản lý nhân viên bán hàng đến chăm sóc khách hàng,…

Đặc biệt, trong vấn đề quản lý nhân viên, với tính năng quản lý nhân viên chính xác và chi tiết, phần mềm quản lý bán hàng chính là phương pháp sẽ giúp bạn quản lý nhân viên hiệu quả cho shop phụ kiện ô tiên. Các lợi ích mà phần mềm quản lý bán hàng mang lại cho bạn khi quản lý nhân viên:

  • Tạo nhiều vai trò khác nhau trong cửa hàng kinh doanh phụ kiện ô tô: Với phần mềm quản lý bán hàng hàng tại cửa hàng; bạn có thể tạo ra nhiều nhóm quyền hạn khác nhau phù hợp với từng vị trí, vai trò của nhân viên, từ nhân viên bán hàng, nhân viên thu ngân, hay nhân viên kiểm kê kho, nhân viên kế toán,… Mỗi nhân viên sẽ được tạo một tài khoản riêng biệt và được cấp quyền để thao tác phù hợp với đặc thù của các công việc thật dễ dàng.
  • Lưu giữ lịch sử giao dịch: Với mỗi thao tác làm việc của nhân viên bán hàng, số liệu hàng hóa thay đổi, số liệu về giao dịch sẽ được thay đổi và cập nhật ngay trên phần mềm và lưu lại trên hệ thống. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát xem nhân viên bán hàng của mình đang làm gì, số lượng hóa đơn xuất ra mỗi ngày của từng nhân viên viên. Từ đó, giúp bạn luôn quản lý sát sao từng nhân viên bán hàng, vừa giảm tối đa tình trạng thất thoát hàng hóa do nhân viên bán hàng.
  • Theo dõi doanh số bán hàng của từng nhân viên: Phần mềm quản lý bán hàng shop phụ kiện ô tô cho phép bạn có thể quan sát được tất cả doanh số của từng nhân viên bán hàng, hiệu suất làm việc theo thời gian thực. Như vậy, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra được hiệu quả công việc, chủ động đưa ra mức lương thưởng phù hợp với năng suất làm việc của từng nhân viên.

Quỳnh Nguyễn

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *