5 lưu ý dành cho bạn giúp kinh doanh bội thu ngày 8/3 Blog
- Lượt xem: 111

Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu những ý tưởng kinh doanh ngày 8/3 không thể bỏ qua trong bài viết trước. Một số mặt hàng nổi bật nên kinh doanh trong dịp này như gấu bông, sổ tay, album ảnh hay đồ handmade,… đều là những cơ hội tốt đem lại cơ hội gia tăng doanh thu cho công việc kinh doanh online của bạn. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn từ những lưu ý dưới đây khi bạn muốn kinh doanh bội thu ngày 8/3 nhé.

happy womens day image
  1. Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Kinh doanh quà tặng 8/3 có thể là ý tưởng kinh doanh ngắn hạn hoặc dài hạn gắn liền với công việc kinh doanh online của bạn. Tuy dù đây là lựa chọn kinh doanh dài hạn hay thời vụ, để tăng doanh thu từ ngày lễ này bạn cần xác định được chính xác phân khúc khách hàng, phù hợp với sản phẩm dịch vụ của mình đang kinh doanh. Đối tượng khách chính mua hàng vào dịp này là nam giới, học sinh, sinh viên, dân văn phòng, công chức. Vì chủ yếu là khách hàng nam giới nên họ thường dễ tính hơn, dễ chọn quà hơn so với khách hàng nữ giới, tuy nhiên với mỗi một phân khúc khách hàng khác nhau thì nhu cầu quà tặng 8/3 cũng sex có nhiều khác biệt.

Với nhóm khách hàng là học sinh, sinh viên vì chưa tụ chủ được thu nhập nên ngân sách cho quà 8/3 khá eo hẹp, thường có nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm dễ thương, đáng yêu có mức giá vừa phải. Trong khi với nhóm khách hàng là nhân viên công sở, dân văn phòng thì họ sẽ bỏ ra nhiều tiền hơn để chi cho một món quà cao cấp, sang trọng hơn. Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng tới để lựa chọn sản phẩm kinh doanh ngày 8/3 cho phù hợp.

  1. Nguồn hàng

Để chuẩn bị cho những ngày kinh doanh 8/3 sắp tới, bạn cần chuẩn bị nguồn hàng quà tặng thật kỹ trước khoảng 1 tháng. Nếu bạn có khiếu hoa tay thì có thể tự làm quà tặng handmade, các khu vực như chợ Đồng Xuân, Hàng Bồ, chợ Hôm hay một số chợ trong TP.HCM như Đại Quang Minh, Kim Biên,…sẽ là nơi bạn có thể lui tới để tìm mặt hàng nguyên liệu sản xuất. Còn nếu muốn kinh doanh các mặt hàng bán sẵn như gấu bông, album, khung ảnh,… thì hãy đến các chợ Hàng Mã, Hàng Rươi hay chợ Đồng Xuân (Hà Nội), chợ Kim Biên (Tp. Hồ Chí Minh).

Tuy nhiên để có được mức giá hời nhất cùng nhiều mẫu mã kiểu dáng độc đáo thì bạn nên đi sang Quảng Châu (Trung Quốc) hay Thái Lan để đánh hàng. Để chuẩn bị cho các chuyến đánh hàng như thế bạn hãy chuẩn bị thật kỹ vốn và loại hàng bạn muốn đánh về, lên kế hoạch ăn ở, phương tiện di chuyển cũng như địa điểm lấy hàng để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc nhé.

  1. Quảng bá thông tin trên website bán hàng

Kinh doanh ngày 8/3 với sự trợ giúp đắc lực từ website bán hàng sẽ tạo cơ hội để bạn tiếp cận với lượng lớn khách hàng mục tiêu và kinh doanh 8/3 hiệu quả. Nếu bạn có một website thì hãy bắt đầu ngay với việc thiết kế website bán đồ lưu niệm chuyên nghiệp hoặc thiết kế website bán hàng để có một cửa hàng online chất lượng của riêng mình.  Khi đã có website rồi, vào những dịp như ngày 8/3 này bạn hãy bắt đầu với thông tin sản phẩm và chương trình ưu đãi giảm giá như giảm giá từ 10%, 20%, hay bán hàng giờ vàng được đăng dưới dạng pop-up. Chăm chút cho website của mình một chút để nó trở nên chuyên nghiệp và bắt mắt hơn với các danh mục sản phẩm riêng biệt dễ theo dõi, hình ảnh sinh động nội dung thu hút. Và đừng quên thay đổi giao diện cho website của mình để tạo phần không khí phù hợp với ngày 8/3 nhé.

  1. Đóng gói sản phẩm

Bản thân sản phẩm đã có chất lượng tốt nhưng bạn cũng cần chú tâm vài bọc gói quà sao cho ấn tượng đẹp mắt. Với website bán hàng bạn có thể cung cấp thêm dịch vụ cung cấp các sản phẩm bổ trợ để khách hàng có thể lựa chọn giấy gói quà, hộp quà hay túi đựng quà. Chắc chắn sẽ có những khách hàng thích thú với dịch vụ này, thậm chí bạn có thêm một nguồn thu nhỏ bên cạnh các sản phẩm chính.

  1. Dịch vụ chuyển quà

Vận chuyển quà là vấn đề được ít chủ shop quan tâm nhưng đây lại là vấn đề có ảnh hưởng rất lướn đến tâm lý người mua hàng. Không chỉ vậy, vào những ngày lễ như 8/3, khách hàng có nhu cầu nhận hàng nhanh hoặc giao theo địa chỉ nhận quà sẽ gia tăng. Bên cạnh việc đăng tải thông tin rõ ràng về chính sách và bảng giá vận chuyển, bạn còn cần cần có phương án vận chuyển quà tặng nhanh nhạy. Với những khách muốn vận chuyển quà hộ, bạn cần có đội ngũ vận chuyển chuyên nghiệp, có thể ứng biến bằng dùng chính nhân viên của mình, nhưng dù lựa chọn phương án nào cũng phải luôn đảm bảo thời gian và chất lượng món quà bạn nhé.

Thông qua những lưu ý khi kinh doanh ngày 8/3 trên đây, chúng tôi mong rằng bạn sẽ có sự chuẩn bị kỹ càng và chuyên nghiệp cho khoảng thời gian kinh doanh bận rộn sắp tới. Chúc các bạn thành công.

Đọc thêm: 7 tip bán hàng đa kênh đặc biệt cho ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *