- Lượt xem: 74
Đánh giá bài viết

Ăn chay đang trở thành một trong những xu hướng được nhiều người ưa chuộng. Bởi ngoài theo tín ngưỡng, ăn chay còn giúp mọi người giảm cân, giữ dáng, tránh xa khỏi những căn bệnh như tiểu đường, béo phì, mỡ nhiễm máu hơn nữa, tinh thần của những người theo ăn chay cũng thanh tịnh và nhẹ nhàng hơn. Thế nên, nhu cầu mua và sử dụng những loại thực phẩm chay của mọi người ngày càng tăng. Để đáp ứng nhu cầu mua sắm thực phẩm chay của khách hàng, kinh doanh cửa hàng thực phẩm chay sẽ giúp bạn kiếm bội tiền trong thời gian tới.

Để tối ưu hóa kinh doanh cửa hàng thực phẩm chay, bán hàng đa kênh là phương pháp hữu hiệu cho cửa hàng của bạn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm về quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả trong kinh doanh cửa hàng thực phẩm chay.

 

Bán hàng đa kênh là gì?

 

Bán hàng đa kênh là một trong những mô hình kinh doanh được ưa chuộng hiện nay. Hiểu đơn giản, bán hàng đa kênh là bán hàng, tiếp thị sản phẩm trên nhiều kênh khác nhau từ cửa hàng truyền thống cho đến các kênh bán hàng online khác nhau. Bạn có thể tiếp thị sản phẩm tại cửa hàng của mình trên bất cứ kênh bán hàng nào, khách hàng cũng có thể tiếp cận được thông qua nhiều cách khác nhau.

 

Quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả trong kinh doanh cửa hàng thực phẩm chay

 

Bán hàng đa kênh là hình thức kinh doanh phổ biến nhất hiện nay. Bởi với bán hàng đa kênh, bạn hoàn toàn có thể tiếp thị sản phẩm của mình qua nhiều kênh bán hàng khác nhau và thu hút được lượng khách hàng khổng lồ; mở rộng thị trường kinh doanh. Ngoài ra, đây sẽ là cơ hội cho bạn nắm bắt thị trường kinh doanh mà không cần đến nhiều bước như nghiên cứu thị trường,..

 

Các kênh kinh doanh thực phẩm chay online hiệu quả

 

Ngoài cửa hàng kinh doanh truyền thống, kinh doanh cửa hàng thực phẩm chay online sẽ giúp bạn tăng doanh thu nhanh chóng. Bởi với sự phát triển nhanh chóng của internet, mọi người cũng ưa chuộng hình thức mua sắm trực tuyến hơn. Gợi ý cho bạn một số kênh bán hàng online thực phẩm chay đang thu hút đông đảo khách hàng tham gia trong thời điểm hiện tại:

 

Quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả trong kinh doanh cửa hàng thực phẩm chay

 

  • Website: Là kênh bán hàng cần thiết và xây dựng uy tín cho cửa hàng thực phẩm chay của bạn. Để thu hút khách hàng đến với website kinh doanh thực phẩm chay; bạn đừng ngần ngại đầu tư để phát triển cửa hàng online này. Bằng cách tự làm hoặc thuê thiết kế website bên ngoài, để website bán hàng của bạn có một giao diện thật đẹp, bắt mắt, chuyên nghiệp. Ngoài ra, những hình ảnh thực phẩm chay trên website cũng nên được đầu tư chụp thật, sắp xếp logic theo dòng, loại sản phẩm để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm mong muốn. Đi kèm với hình ảnh, bạn cần điền đầy đủ về thông tin, giá cả, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm; hoặc bạn cũng có thể thu hút khách hàng bằng một số công thức món ăn chay từ loại thực phẩm đó để kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng hơn.
  • Facebook: Là trang mạng xã hội được nhiều người truy cập nhất, nên việc kinh doanh trên Facebook sẽ giúp cửa hàng của bạn tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng. Kinh doanh thực phẩm chay trên Facebook có 3 hình thức là kinh doanh qua trang cá nhân, trên các hội nhóm và kinh doanh qua fanpage. Với trang cá nhân, bạn sẽ dễ dàng trong việc xây dựng niềm tin cho khách hàng từ số lượng bạn bè có sẵn, thương hiệu từ bản thân; tuy nhiên, số lượng khách hàng tiếp cận được sản phẩm sẽ bị giới hạn. Kinh doanh thực phẩm chay qua fanpage sẽ có lợi cho việc kinh doanh thực phẩm chay của bạn hơn; nhưng với hình thức này, bạn sẽ cần xây dựng niềm tin về chất lượng sản phẩm cho khách hàng bằng cách đăng lên những loại sản phẩm tươi ngon, hay phản hồi của khách hàng về sản phẩm tại cửa hàng. Ngoài ra, sử dụng công cụ quảng cáo Facebook sẽ giúp sản phẩm, cửa hàng thực phẩm chay của bạn tiếp cận nhanh hơn với khách hàng mục tiêu, cũng như lượng lớn khách hàng tiềm năng.

 

Để việc kinh doanh hiệu quả nhất, bạn chỉ nên bán hàng trên 1 đến 2 kênh online khác nhau. Bởi nếu ôm đồm quá nhiều, bạn sẽ mất thời gian cho những kênh online kinh doanh không hiệu quả mà lại không thu được lợi nhuận. Một lưu ý quan trọng khi kinh doanh thực phẩm chay online đó là khâu vận chuyển hàng hóa đến tay khách hàng. Bởi thực phẩm có một số loại như rau, củ, quả rất dễ bị dập nát trong quá trình vận chuyển; buộc bạn phải chắc chắn đóng gói cẩn thận các sản phẩm để không làm mất uy tín cửa hàng.

 

Quản lý bán hàng đa kênh cho cửa hàng thực phẩm chay

 

Giải pháp bán hàng đa kênh toàn diện Omni-channel là giải pháp sẽ giúp việc quản lý bán hàng đa kênh của bạn hiệu quả hơn. Bằng khả năng kết nối bán hàng trên các kênh, quản lý tập trung và tăng trải nghiệm khách hàng.

 

Quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả trong kinh doanh cửa hàng thực phẩm chay

 

Omni-channel giúp đồng bộ tất cả thông tin sản phẩm, số lượng hàng hóa, tồn kho, số lượng đơn hàng trên tất cả các kênh bán hàng; giúp bạn quản lý tập trung và hiệu quả trên tất cả các kênh. Ngoài ra, hệ thống cũng tự động lưu thông tin khách hàng ngay từ lần đầu tiên mua sản phẩm, giúp bạn quản lý chăm sóc khách hàng hiệu quả.

Quỳnh Nguyễn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *