Bí Kíp Giữ Chân Và Thu Hút Khách Hàng Trong Kinh Doanh Khách Sạn Blog
- Lượt xem: 256

Kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào thì bí quyết giữ chân và thu hút khách hàng luôn là mục tiêu hàng đầu của những nhà quản lý. Vậy kinh doanh khách sạn cần trang bị những bí quyết nào giúp thu hút khách hàng?

 

1. Thu thập thông tin khách hàng

 

 

Thông qua những lần đặt phòng và tìm hiểu của du khách bạn sẽ có được những thông tin cơ bản của họ. Khách sạn sẽ biết được sở thích, nhu cầu, ngân sách,… Để từ đó có những chính sách, kế hoạch phù hợp với từng khách hàng và nhân viên sẽ chăm sóc lại những khách hàng này.

 

Với phần mềm đặt phòng trực tuyến – Hotel Booking Engine bạn sẽ xem lại được những thông tin đó của khách hàng ngay trên hệ thống. Chỉ những thao tác vô cùng đơn giản người quản lý sẽ xem được danh sách khách hàng đơn giản, dễ dàng.

 

2. Nâng cao trải nghiệm cho khách hàng

 

Giữa hàng trăm, hàng nghìn khách sạn liên tục “mọc lên” như hiện nay, muốn thu hút khách, khách sạn bạn phải tạo sự khác biệt. Đó là lý do vì sao các khách sạn cần tập trung nâng cao trải nghiệm cho du khách. Nâng cấp, trang trí phòng khách sạn, cung cấp nhiều tiện nghi, phát triển nhiều dịch vụ, sự kiện thu hút du khách tham gia… sẽ khiến thời gian lưu trú của du khách tại khách sạn trở nên thú vị hơn.

 

3. Thu thập những phản hồi của khách hàng

 

 

Với sự tích hợp đặt phòng trực tuyến trên website khách sạn, du khách sau khi sử dụng các dịch vụ sẽ có những đánh giá, nhận xét về chất lượng dịch vụ để từ đó khách sạn bạn sẽ có những thay đổi nhằm đáp ứng nhu cầu du khách.

 

Xem thêm: tầm quan trọng của việc quản lý thông tin khách hàng, bạn đã biết chưa?

 

4. Xác định khách hàng tiềm năng

 

Du khách ở nhiều độ tuổi khác nhau nhưng khách sạn cần xác định rõ khách hàng mục tiêu của mình ở độ tuổi nào, nghề nghiệp, mức thu nhập,… để có chương trình khuyến mãi, quảng cáo phù hợp. Có được tập khách hàng tiềm năng khách sạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm khách hàng mới, tập trung vào tập khách hàng tiềm năng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí tìm kiếm hay quảng cáo.

 

5. Nắm bắt được xu hướng đặt phòng của du khách

 

 

Từ những khách hàng cũ có được bạn sẽ biết được xu hướng đặt phòng chủ yếu là gì. Có thể biết được khách hàng đặt phòng chủ yếu qua đâu, từ website, facebook, tripadvisor, … Thanh toán qua hình thức nào, thường để chắc chắn khách sạn giữ phòng du khách có xu hướng thanh toán trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi. …

 

6. Xây dựng các chương trình khuyến mãi

 

Khuyến mãi, các chương trình giảm giá rất thu hút khách hàng. Với những khách hàng cũ khách sạn cần có cho mình những chương trình tri ân phù hợp với từng đối tượng, từng thời gian cụ thể. Còn đối với khách hàng mới các chương trình cần có sự thu hút, hấp dẫn và tạo sự tò mò lôi kéo du khách đến với khách sạn.

 

 

Khi xây dựng các chương trình khuyến mãi, việc quản lý khách sạn của bạn có thể sẽ trở nên khó khăn hơn, vì vậy bạn có thể sử dụng sự hỗ trợ của phần mềm quản lý bán hàng để quản lý khách sạn dễ dàng và chuyên nghiệp hơn.

 

7. Không tăng giá quá cao vào mùa cao điểm

 

Giá cả luôn là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm khi chọn khách sạn. Vậy nên, khách sạn cần đưa ra mức giá hợp lý để vừa đảm bảo doanh thu, lợi nhuận vừa không khiến khách hàng “bỏ chạy”.

 

Tùy theo từng khu vực khách sạn, bạn sẽ có chiến lược về giá khác nhau, tham khảo những khách sạn lân cận gần đó để đưa ra một chính sách giá hợp lý cho khách sạn. Hãy minh bạch giá, đôi khi cũng phải linh động giá theo mùa thay hoặc theo thời điểm để làm sao phù hợp với từng khách hàng.

 

Thời điểm tốt nhất trong cạnh tranh chính là mùa cao điểm. Lúc này, hầu như các khách sạn đều tập trung, tăng giá để kiếm tiền trước mắt thay vì chú trọng vào dịch vụ. Tuy nhiên, nếu muốn đi đường dài, bạn nên làm ngược lại xu hướng đó. Thay vì tăng giá, bạn nên giữ mức giá như bình thường hoặc chỉ tăng nhẹ, đồng thời chú trọng vào dịch vụ, đảm bảo rằng dù đang ở mùa cao điểm, khách hàng vẫn được tận hưởng những dịch vụ tốt nhất chứ không phải tình trạng chặt chém, phục vụ hời hợt.

 

Việc tăng giá, lơ là chất lượng chỉ mang đến lợi nhuận nhất thời nhưng lại vô tình đánh mất nguồn khách lớn về lâu dài. Vậy nên, không tăng giá vào mùa cao điểm, luôn chú trọng dịch vụ sẽ giúp xây dựng uy tín cho khách sạn, khiến khách hàng có xu hướng quay lại khách sạn trong những kỳ nghỉ về sau.

 

8. Phát triển đội ngũ nhân viên khách sạn chuyên nghiệp

 

 

Đội ngũ nhân viên chính là tài sản lớn nhất của một đơn vị khách sạn và muốn thu hút khách, các nhà quản lý cần chú trọng xây dựng, phát triển đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Nhân viên tốt thì mới tạo ra chất lượng tốt, mang đến cho khách hàng dịch vụ đẳng cấp, nâng cao trải nghiệm cho du khách.

 

Mỗi cá nhân đều có vai trò quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh và uy tín cho khách sạn từ nhân viên lễ tân, buồng phòng… Bên cạnh đó, các nhà quản lý cũng cần xác định nhân viên cần những kỹ năng gì trong công việc hàng ngày của họ để đưa ra đúng chương trình, chính sách đào tạo nâng cao kỹ năng cho nhân viên.

 

Tham khảo: Phương pháp nào cho việc bán hàng qua điện thoại hiệu quả

 

Đó là một số cách để thu hút khách cho khách sạn mà bạn có thể tham khảo, áp dụng vào kinh doanh khách sạn, tăng lợi nhuận mà vẫn đảm bảo xây dựng hình ảnh khách sạn tốt trong mắt khách hàng. Việc còn lại của bạn sau khi thu hút được khách hàng đó là sử dụng phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp để tăng tính chuyên nghiệp cho khách sạn và quản lý khách sạn hiệu quả hơn.

 

Chúc bạn thành công!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *