- Lượt xem: 16

Sau Phần 1 tìm hiểu về cách vận dụng phương pháp 4Ps của Calvin Klein; chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về Place và Promotion đã được áp dụng như thế nào trong bài viết này.

 

Calvin Klein cùng hương pháp Marketing 4Ps truyền thống
Calvin Klein cùng hương pháp Marketing 4Ps truyền thống

 

Place (Địa điểm)

Calvin Klein có một sự hình ảnh tốt đẹp với toàn thế giới. Cửa hàng đầu tiên của Calvin Klein được thành lập ở ngoại ô Dallas. Nó bao gồm các sản phẩm như quần áo, phụ kiện, nước hoa, mỹ phẩm, khăn trải giường, đồ dùng nhà cửa, …

Hiện tại, ngoài Hoa Kỳ, Calvin Klein đã có mặt tại gần 30 quốc gia. Ngoài các cửa hàng độc lập, thương hiệu này cũng bán sản phẩm của mình trong các cửa hàng bách hóa như Nordstrom, Macy’s, và Lord & Taylor. Các cửa hàng cao cấp như BergDorf Goodman, Saks Fifth Avenue và Neiman Marcus cũng bày bán các bộ sưu tập Calvin Klein.

Store Calvin Klein tại Việt Nam
Store Calvin Klein tại Việt Nam
Một trong những store của Calvin Klein tại Hoa Kỳ
Một trong những store của Calvin Klein tại Hoa Kỳ

Ở châu Á, Calvin Klein chủ yếu tập trung vào nước hoa, đồ lót Calvin Klein và nhãn hiệu Grey Label, bởi những sản phẩm này phù hợp với mức thu nhập của người dân. Mục đích chính của họ là làm cho sản phẩm của mình luôn sẵn sàng để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Store Calvin Klein tại HongKong
Store Calvin Klein tại HongKong

 

Promotion (Khuyến mãi)

Nhiều chiến lược tiếp thị được Calvin Klein sử dụng để quảng bá sản phẩm của mình giữa các khách hàng bao gồm: quảng cáo truyền hình, bán hàng đa kênh, tiếp thị trực tiếp, tiếp thị truyền thông xã hội, khuyến mại khủng và bán hàng cá nhân.

Với sự phát triển trong Internet, Truyền thông xã hội và Công nghệ, Calvin Klein đã đi sâu vào những lĩnh vực này để quảng cáo sản phẩm của họ và tạo ra doanh thu khổng lồ. Mặc dù hiện nay Calvin Klein là một ông lớn trong ngành thời trang nam, tuy nhiên những cách quảng cáo, truyền thông của Calvin Klein đã từng gây ra tranh cãi. Những quảng cáo cho dòng sản phẩm Underwear được cho là gây ảnh hưởng tới trẻ vị thành niên khi quảng cáo trực tiếp thông qua các chương trình truyền hình.

 

Những hình ảnh trong chiến dịch quảng cáo từng gây tranh cãi một thời của Calvin Klein Underwear
Những hình ảnh trong chiến dịch quảng cáo từng gây tranh cãi một thời của Calvin Klein Underwear

 

Giống như nhiều thương hiệu khác, Calvin Klein cũng sử dụng những nhân vật nổi tiếng để giới thiệu sản phẩm của họ trong quảng cáo trực quan của họ. Một số tên tuổi nổi tiếng bao gồm Mark Wahlberg, Antonio Sabato Jr, Kate Moss, Eva Mendes, Scarlett Johansson, Mehcad Brooks. Trong thời gian gần đây, Calvin Klein còn mời cả Justin Bieber quảng cáo cho sản phẩm của mình.

Justin Bieber trong sản phẩm nổi tiếng của Calvin Klein
Justin Bieber trong sản phẩm nổi tiếng của Calvin Klein

 

Để có được thành công như ngày hôm nay, chắc hẳn Calvin Klein đã vận dụng tối đa phương pháp Marketing truyền thống này cho mô hình kinh doanh của mình. Và dù có để lại nhiều tranh cãi đi chăng nữa, thì chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng: Calvin Klein là ông trùm trong việc truyền thông và quảng cáo cho sản phẩm của mình.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *