Thiết kế một cửa hàng kinh doanh Rượu Vang sao cho chuyên nghiệp?
- Lượt xem: 273

Để một cửa hàng kinh doanh Rượu Vang hoạt động bán hàng thành công không chỉ dựa vào chất lượng và hương vị của rượu. Một yếu tố cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự thành bại của cửa hàng Rượu vang đó là việc thiết kế bố trí cửa hàng sao cho hấp dẫn, thu hút và khơi gợi cảm hứng mua hàng của khách hàng. Cùng xem xem những chuyên gia có lời khuyên gì cho một không gian nội thất cửa hàng rượu vang nhé.

 

Lựa chọn mặt tiền cho cửa hàng

 

Mặt tiền là một yếu tố vô cùng nhạy cảm với một cửa hàng kinh doanh Rượu Vang, bởi vì những người quan tâm đến mặt hàng này là những người có mức sống tương đối cao. Vì thế, họ khá để ý đến vẻ bề ngoài và ưa sự hào nhoáng. Và để tiếp cận những đối tượng khách hàng đó, cửa hàng Rượu Vang nên được đặt tại những vị trí trung tâm, có sự tập trung đông của những khách hàng mục tiêu. Ví dụ như tại các ngã tư đường lớn, các trung tâm thương mại,… Trang trí một vẻ ngoài mang phong cách cổ điển, sang trọng và quyền lực là phong cách mà nhiều cửa hàng kinh doanh Rượu Vang đang theo đuổi.

 

Những thiết kế độc đáo hơi hướng theo phong cách phương Tây cũng khá phù hợp với ngành hàng này. Một điểm lưu ý nữa là hãy để tên cửa hàng thật nổi bật để khách hàng có thể dễ dàng ghi nhớ nhé.

 

Sử dụng các kệ dành riêng cho bày trí rượu

 

Loại kệ được thiết kế dành riêng để bày trí rượu vang là một món nội thất vô cùng cần thiết. Bởi lẽ, loại kệ này được thiết kế riêng cho việc giữ chai rượu luôn trong tư thế nằm nghiêng mà vẫn vô cùng chắc chắn. Rượu vang không giống như nhiều loại rượu khác, trong quá trình bảo quản, chai rượu luôn được đặt nằm nghiêng để nút bần tiếp xúc với rượu bên trong, giữ được độ ẩm để ngăn chặn không khí bên ngoài vào gây oxi hóa rượu.

cửa hàng kinh doanh Rượu Vang

Hơn nữa, loại kệ này cũng cực kỳ tiết kiệm không gian, vì thế có thể trưng bày được rất nhiều sản phẩm mà không bị rối mắt. Như thế, cửa hàng kinh doanh rượu vang có thể tiết kiệm được không gian để bố trí thêm khu vực tiếp khách ngay trong cửa hàng. Không phải vị khách nào cũng có đầy đủ thông tin về một loại rượu vang nào đó, vì thế một khu vực bàn tiếp khách có thể là nơi tư vấn và dùng thử rượu của khách đến cửa hàng.

 

Sử dụng ánh sáng đèn phù hợp

 

Thông thường, các cửa hàng kinh doanh rượu vang thường sử dụng ánh đèn vàng thay vì ánh đèn trắng. Bởi vì ánh đèn vàng tạo cảm giác huyền bí, ấm áp phù hợp với sự sang trọng của rượu vang. Sử dụng ánh đèn phù hợp sẽ là một cách giúp kích thích hứng thú mua sắm cho khách hàng nên các cửa hàng rất cần lưu ý.

cửa hàng kinh doanh Rượu Vang

Một hình thức khác trong bố trí ánh sáng và nội thất trong không gian cửa hàng rượu vang đó là sử dụng các loại đèn trang trí với phong cách quý tộc xưa. Những chiếc đèn trang trí này rất phù hợp với một không gian hơi hướng cổ điển và tạo điểm nhấn hút mắt cho khách hàng.

 

Tinh tế trong lựa chọn nội thất trang trí

 

Nội thất gỗ được các cửa hàng kinh doanh rượu vang ưa chuộng hơn là các loại nội thất bằng sứ hay đá. Nội thất gỗ mang lại cảm giác ấm áp đồng thời cũng dễ dàng trong việc kết hợp với rượu vang vì chúng có tông màu tương đương nhau.

 

Không chỉ nội thất mà cả đồng phục nhân viên cũng cần có sự tương đồng để tạo nên sự đồng bộ trong nhận diện thương hiệu, khách hàng sẽ dễ dàng hơn trong việc ghi nhớ bạn.

cửa hàng kinh doanh Rượu Vang

Một số những lưu ý trên đây tuy chưa phải đầy đủ nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm ban đầu cho việc định hình một không gian nội thất cho cửa hàng kinh doanh rượu vang của mình. Nếu bạn đang có ý tưởng cho việc mở một cửa hàng rượu, đừng quên tham khảo những lời khuyên này đồng thời có những chiến lược xây dựng và phát triển theo hướng bán hàng đa kênh toàn diện để có được một mô hình kinh doanh hiệu quả nhé.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *